3 bước chụp ảnh 3D nhanh gọn trên mọi smartphone

Ảnh 3D hiện đang trở nên ngày một thông dụng nhưng không phải chiếc smartphone nào cũng có sẵn phần cứng tạo ra chúng. Thông thường, ảnh 3D sẽ nhu yếu nhiều camera để thu thập dữ liệu nhằm mục đích tái tạo độ sâu của cảnh, nhưng nhờ trí tuệ tự tạo, ảnh 3D hiện hoàn toàn có thể được chụp từ điện thoại thông minh mưu trí một ống kính và thậm chí còn được tạo từ ảnh 2D hiện có .

Mặc dù chất lượng sẽ không thay thế sửa chữa được chất lượng của camera 3D trong thực tiễn hoặc máy đo ảnh nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải mua hoặc mang theo bất kể thiết bị bổ trợ nào để tạo ra một hình ảnh 3D .

Tất nhiên, nếu định chụp nhiều ảnh 3D, máy ảnh 3D chuyên dụng vẫn sẽ cung cấp chất lượng hơn và ít lỗi hơn. Để chụp ảnh 3D từ điện thoại thông minh, bạn cần tải xuống ứng dụng và áp dụng một số mẹo chụp ảnh 3D dưới đây:

1. Chọn ứng dụng chụp ảnh 3D của bên thứ ba

Có hàng chục ứng dụng chụp ảnh 3D rải rác trên những shop ứng dụng, nhưng không phải toàn bộ đều được tạo ra như nhau. Một số không tạo ra ảnh 3D thực sự mà thay vào đó là giả 3D hoặc video ngắn biểu lộ chiều sâu .
Trong số những ứng dụng, PopPic và LucidPix là 2 ứng dụng mang lại thưởng thức liền mạch nhất. Người dùng cũng hoàn toàn có thể tạo ảnh 3D bằng một ứng dụng mà hơn 2 tỷ người đã sử dụng : Facebook .

PopPic là một ứng dụng chỉ dành cho iOS, cùng với việc tạo ảnh 3D, ứng dụng này được cho phép người dùng tạo ảnh chiều sâu theo những cách khác, ví dụ điển hình như kiểm soát và điều chỉnh độ mờ hậu cảnh ngay cả từ một thiết bị một ống kính. Ứng dụng này dễ sử dụng, chỉ cần chạm vào màn trập để chụp ảnh và đợi ứng dụng giải quyết và xử lý thành hình ảnh 3D. Sau khi được chụp, menu ở dưới cùng sẽ phân phối những bộ lọc, hiệu ứng và công cụ lấy nét khác nhau .
LucidPix sử dụng A.I. để tạo hình ảnh 3D từ máy ảnh hoặc từ hình ảnh 2D hiện có, thích hợp với cả thiết bị Android hoặc iOS. Kết quả khá tốt tùy thuộc vào cảnh. Tuy nhiên, ứng dụng này thiếu năng lực kiểm soát và điều chỉnh độ mờ nền, nhưng vẫn cung ứng những khung và bộ lọc 3D .

Facebook có các công cụ 3D ẩn. Facebook sẽ biến ảnh hiện có thành ảnh 3D. Để làm điều này, hãy đăng ảnh thường và chú ý vào góc trên bên trái, nhấn vào biểu tượng có nội dung “Make 3D” và đợi ảnh xử lý.

2. Chụp ảnh trên nền đơn giản

Trong trường hợp không có nhiều thấu kính, A.I. chỉ hoàn toàn có thể đoán ở những góc mà máy ảnh không hề nhìn thấy. Trên nền lộn xộn, A.I. sẽ lấp đầy những khoảng trống bằng sắc tố mờ, khá xấu xí .

Để giúp ứng dụng hoạt động giải trí và có được hiệu quả tốt hơn, hãy chụp ảnh trên nền đơn thuần. A.I. sẽ thuận tiện giải quyết và xử lý ít màu. Tất nhiên, ảnh 3D sẽ không mê hoặc chút nào khi hình ảnh không có chiều sâu. Do đó, bên cạnh việc phông nền không được lộn xộn, bức ảnh vẫn phải có chiều sâu nhất định. Tránh chụp ảnh người hoặc vật phẩm bị đẩy lên tường .
Các đối tượng người tiêu dùng về phía rìa của hình ảnh, đặc biệt quan trọng là trong 3D do máy tính tạo ra thường có khuynh hướng bị bóp méo nhiều nhất và trong 1 số ít trường hợp bị mờ trọn vẹn. Vì thế, hãy tập trung điểm quan trọng nhất của hình ảnh về phía TT của khung hình .

3. Chia sẻ hoặc lưu ảnh 3D

Các ứng dụng hoàn toàn có thể chụp ảnh 3D nhưng những tệp đó hoàn toàn có thể không thích hợp với hệ điều hành quản lý của thiết bị. Nói cách khác, nếu lưu chúng vào thư viện ảnh của mình, người dùng sẽ có một hình ảnh 2D phẳng. Hầu hết những ứng dụng ảnh 3D sẽ được cho phép gửi ảnh thẳng đến một mạng xã hội thích hợp, gồm có cả Facebook .

Đối với những mạng xã hội không thích hợp hoặc để san sẻ với thiết bị mưu trí, video hoặc GIF sẽ giữ nguyên hiệu ứng 3D nhưng sẽ không tương tác với hoạt động của điện thoại thông minh người xem. Lưu dưới dạng hình ảnh 2D vẫn là một cách để tạo nền mờ bằng ứng dụng 3D .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments