Chuyển ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ hoặc video sang thẻ nhớ

Hướng dẫn các bước chuyển hình ảnh từ điện thoại sang thẻ nhớ, nếu bạn muốn chuyển video từ điện thoại sang thẻ nhớ cũng có thể dùng cách này.

Nếu bạn đang muốn chuyển 1 số ít hình ảnh, video hay bài hát từ điện thoại cảm ứng qua thẻ nhớ hoặc từ thẻ nhớ qua điện thoại cảm ứng nhưng lại không biết làm cách nào để triển khai ? Vậy thì hãy theo dỗi bài viết dưới đây, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những bạn cách chuyển hình ảnh / video từ điện thoại thông minh Android và iOS sang thẻ nhớ và ngược lại .

android sd card data recovery png

1. Cách chuyển hình ảnh / video từ điện thoại Android sang thẻ nhớ

Bộ nhớ trong của điện thoại thông minh bạn bị đầy và bạn cần chuyển 1 số ít tài liệu sang thẻ nhớ ? Hoặc bạn muốn chuyển hình ảnh / video trên điện thoại cảm ứng của mình sang thẻ nhớ để lưu trên máy tính ? Vậy thì những bạn hãy triển khai lần lượt theo những bước sau :

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tim khe thẻ nhớ và tiến hành lắp vào điện thoại của mình (nếu điện thoại bạn đã có sẵn thẻ nhớ thì có thể bỏ qua bước này).

Lưu ý: Nên tắt nguồn trước khi lắp nhé!

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng có tên là My Files (File của tôi) và truy cập vào ứng dụng này – đây là ứng dụng mà mỗi một điện thoại Android đều được cài đặt sẵn. Tiếp đến bạn sẽ nhấp vào tiếp vào mục Decive storage (bộ nhớ trong) như hình bên dưới.

chuyen hinh anh video tu dien thoai android sang the nho 1 jpg

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ nhấp vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc phải để truy cập vào những thư mục mà bạn muốn di chuyển sang thẻ nhớ. Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh thì sẽ tích chọn vào mục Pictures (hình ảnh), nếu muốn chuyển nhạc thì bạn tích chọn vào Music (nhạc). Sau khi chọn xong các file muốn chuyển sang thẻ nhớ, bạn bấm chọn Move (Di chuyển).

chuyen hinh anh video tu dien thoai android sang the nho 3 jpg

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ truy cập vào thẻ nhớ mà bạn muốn lưu những file trên. Nếu thẻ nhớ của bạn không có sẵn tên file mà bạn muốn chuyển dữ liệu vào thì bạn có thể tự tạo thư mục mới bằng cách nhấn vào Create Folder (tạo thư mục)

chuyen hinh anh video tu dien thoai android sang the nho 4 jpg

Bước 4: Bạn sẽ đặt tên thư mục theo mình mong muốn, truy cập vào thư mục vừa tạo, bạn sẽ thấy hiện lên 2 tùy chọn là CancelMove Here. Ban chọn Move Here để di chuyển toàn bộ hình ảnh, nhạc từ điện thoại sang đây.

chuyen hinh anh video tu dien thoai android sang the nho 5 jpg

Bạn đợi trong vòng vài phút để việc vận động và di chuyển hoàn thành xong, tùy vào lượng tài liệu mà bạn chuyên ít hay nhiều mà thời hạn chuyển dời sẽ nhanh hay chậm .

2. Cách chuyển hình ảnh / video từ điện thoại cảm ứng iOS sang thẻ nhớ

Những dòng thiết bị cài đặt hệ điều hành iOS như iPhone, iPad thường không được tích hợp khe cắm thẻ nhớ. Vì vậy để thực hiện chuyển hình ảnh / video sang thẻ nhớ thì trước hết bạn cần kết nối iPhone, iPad bằng cách sử dụng đầu đọc thẻ SD giao tiếp qua cổng Lightning hoặc cài đặt phần mềm AnyTrans (Công cụ chuyển dữ liệu).

Trong phần này mình sẽ hưỡng dẫn những bạn cách chuyển hình ảnh / video từ điện thoại thông minh iOS sang thẻ nhớ bằng ứng dụng AnyTrans nhé !

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đặt thẻ nhớ SD của mình vào đầu đọc thẻ sau đó cắm nó vào máy tính. Tiếp đến bạn sẽ khởi chạy AnyTrans cho iOS và tiến hành kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Nhấp vào Photos trên giao diện chính và chọn album chứa ảnh bạn muốn chuyển.

chuyen hinh anh video tu dien thoai ios sang the nho JPG

Bước 3: Lúc này phần mềm AnyTrans sẽ hiển thị tất cả ảnh trên iPhone của bạn. Nhấp vào tab Settings ở góc trên bên phải và nhấp vào tùy chọn.

chuyen hinh anh video tu dien thoai ios sang the nho 1 JPG

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra như bên dưới, bạn ấn chọn vào Select sau đó nhấp vào tên thẻ nhớ mà bạn muốn chuyển. Trong ví dụ này, mình sẽ chọn thẻ nhớ có tên là Removable Disk (E).

chuyen hinh anh video tu dien thoai ios sang the nho 2 JPG

Bước 5: Chọn ảnh bạn muốn chuyển sang thẻ SD, nhấp vào nút Send to PC (Gửi đến PC). Vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển hình ảnh từ điện thoại iOS của mình sang thẻ nhớ rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào?

chuyen hinh anh video tu dien thoai ios sang the nho 3 JPG

3. Cách chuyển hình ảnh / video từ thẻ nhớ sang điện thoại

Sau đây mình sẽ hướng dẫn những bạn cách chuyển hình ảnh / video từ thẻ nhớ sang điện thoại cảm ứng Android nhé. Cách chuyển rất đơn thuần, bạn chỉ cần làm theo những bước sau :

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chắc chắn thẻ nhớ của bạn đã được gắn vào đúng vị trí trên điện thoại.

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng My Files và nhấp vào đó.

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai JPG

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào SD Card.

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai 1 JPG

Bước 4: Di chuyển đến hình ảnh hoặc video mà bạn muốn di chuyển sang điện thoại và nhấn và giữ để chọn chúng.

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai 2 JPG

Bước 5: Nhấn vào nút menu 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Move (Di chuyển).

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai 3 JPG

Bước 6: Chọn Device Storage và điều hướng đến thư mục bạn muốn di chuyển hình ảnh vào. Tiếp đến bạn chọn Move Here để di chuyển, đợi một lúc sau thì hình ảnh mà bạn muốn di chuyển sẽ xuất hiện.

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai 4 JPG

Lúc này khi mở ứng dụng Gallary trên điện thoại thông minh, bạn sẽ thấy những hình ảnh này .

chuyen hinh anh video tu the nho sang dien thoai 5 JPG

Vậy là mình vừa hướng dẫn những bạn cách chuyển hình ảnh / video từ điện thoại thông minh Android và iOS sang thẻ nhớ và ngược lại. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments