GIỚI THIỆU VỀ ARDUINO VÀ ỨNG DỤNG ARDUINO

GIỚI THIỆU VỀ ARDUINO VÀ ỨNG DỤNG ARDUINO

1/ Arduino là gì ?

– Arduino Uno là một board mạch vi tinh chỉnh và điều khiển được tăng trưởng bởi Arduino. cc, một nền tảng điện tử mã nguồn mở hầu hết dựa trên vi điều khiển và tinh chỉnh AVR Atmega328P. Với Arduino tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những ứng dụng điện tử tương tác với nhau trải qua ứng dụng và phần cứng tương hỗ .
– Khi arduino chưa sinh ra, để làm được một dự án Bất Động Sản điện tử nhỏ tương quan đến lập trình, biên dịch, tất cả chúng ta cần đến sự tương hỗ của những thiết bị biên dịch khác để tương hỗ. Ví dụ như, dùng Vi tinh chỉnh và điều khiển PIC hoặc IC vi điều khiển và tinh chỉnh họ 8051 …, tất cả chúng ta phải phong cách thiết kế chân nạp onboard, hoặc mua những thiết bị tương hỗ nạp và biên dịch như mạch nạp 8051, mạch nạp PIC. ..

– Hiện nay Arduino được biết đến ở Việt Nam rất rộng rãi. Từ học sinh trung học, đến sinh viên và người đi làm. Những dự án nhỏ và lớn được thực hiện một cách rất nhanh, các mã nguồn mở được chia sẻ nhiều trên diễn dàn trong nước và nước ngoài. Giúp ích rất nhiều cho những bạn theo đam mê nghiên cứu chế tạo những sản phẩm có ích cho xã hội.

– Trong những năm qua, Arduino là bộ não cho hàng ngàn dự án Bất Động Sản điện tử lớn nhỏ, từ những mẫu sản phẩm sinh ra ứng dụng đơn thuần trong đời sống đến những dự án Bất Động Sản khoa học phức tạp .
Cứ như vậy, thư viện mã nguồn mở ngày một tăng lên, giúp ích cho rất nhiều người mới biết đến Arduino cũng như những nhân viên lập trình nhúng và chuyên viên cùng tìm hiểu thêm và kiến thiết xây dựng tiếp nối ….
– Bạn muốn phong cách thiết kế tinh chỉnh và điều khiển thiết bị trải qua cảm ứng ánh sáng, Đo nồng độ hóa chất, khí ga và giải quyết và xử lý trải qua cảm ứng nồng độ và cảm ứng khí, Bạn muốn làm 1 con robot mini, Bạn muốn quản trị tắt mở thiết bị điện trong nhà, bạn muốn tinh chỉnh và điều khiển motor, nhận dạng ID, Khó hơn xíu là bạn muốn làm một máy CNC hoặc máy in 3D mini, máy bay không người lái ( Flycam ) một mạng lưới hệ thống thu thập dữ liệu trải qua GSM, giải quyết và xử lý ảnh, điều khiển và tinh chỉnh vạn vật trải qua internet tiếp xúc với điện thoại thông minh mưu trí …
– Để làm được điều đó, từ đơn thuần đến phức tạp bạn cần sử dụng ngôn từ lập trình Arduino dựa trên sơ đồ, mạng lưới hệ thống của bạn phong cách thiết kế, trải qua ứng dụng Arduino IDE, để thực thi những nhu yếu đó đưa về bộ phận giải quyết và xử lý TT ( Arduino ) .

2/ Giới thiệu và tổng quát về các loại Arduino 

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phiên bản Arduino như Arduino Uno R3, Arduino Uno R3 CH340, Arduino Mega2560, Arduino Nano, Arduino Pro Mino, Arduino Lenadro, Arduino Industrial ….
– Liên kiện điện tử vietnic xin ra mắt đến những bạn những loại Arduino thông dụng sau

2.1 Arduino Uno R3 chíp cắm, Arduino chíp dán

► Arduino Uno R3 là một board mạch vi tinh chỉnh và điều khiển được tăng trưởng bởi Arduino. cc, một nền tảng điện tử mã nguồn mở hầu hết dựa trên vi tinh chỉnh và điều khiển AVR Atmega328P .
► Phiên bản hiện tại của Arduino Uno R3 đi kèm với giao diện USB, 6 chân đầu vào analog, 14 cổng kỹ thuật số I / O được sử dụng để liên kết với những mạch điện tử, thiết bị bên ngoài. Trong đó có 14 cổng I / O, 6 chân đầu ra xung PWM cho phép những nhà phong cách thiết kế trấn áp và điều khiển và tinh chỉnh những thiết bị mạch điện tử ngoại vi một cách trực quan .
► Arduino Uno R3 được liên kết trực tiếp với máy tính trải qua USB để tiếp xúc với ứng dụng lập trình IDE, thích hợp với Windows, MAC hoặc Linux Systems, tuy nhiên, Windows thích hợp hơn để sử dụng. Các ngôn từ lập trình như C và C + + được sử dụng trong IDE .
► Ngoài USB, người dùng hoàn toàn có thể dùng nguồn điện ngoài để cấp nguồn cho bo mạch .
► Các bo mạch Arduino Uno khá giống với những bo mạch khác trong những loại Arduino về mặt sử dụng và tính năng, tuy nhiên những bo mạch Uno không đi kèm với chip tinh chỉnh và điều khiển FTDI USB to Serial .

► Có rất nhiều phiên bản bo mạch Uno, tuy nhiên, Arduino Nano V3 và Arduino Uno là những phiên bản chính thức nhất đi kèm với vi điều khiển Atmega328 8 bit AVR Atmel trong đó bộ nhớ RAM là 32KB.

► Khi đặc thù và công dụng của trách nhiệm trở nên phức tạp, thẻ nhớ SD Mirco hoàn toàn có thể được liên kết thêm vào Arduino để tàng trữ được nhiều thông tin hơn .

Arduino Uno r3

Arduino Uno R3 chíp cắm

Arduino Uno R3 CH340

Arduino Uno R3 chíp dán CH340

☼ Các tính năng Arduino trên Board

► Arduino Uno đi kèm với giao diện USB tức là cổng USB được thêm vào bo mạch Arduino để tăng trưởng tiếp xúc tiếp nối đuôi nhau với máy tính .
► Bộ vi tinh chỉnh và điều khiển Atmega328 sử dụng trên bo mạch đi kèm với 1 số ít tính năng như hẹn giờ, bộ đếm, ngắt, chân PWM, CPU, chân I / O và dựa trên xung nhịp 16 MHz giúp tạo ra nhiều tần số và số lệnh hơn trong mỗi chu kỳ luân hồi .
► Đây là một nền tảng mã nguồn mở, nơi mọi người hoàn toàn có thể sửa đổi và tối ưu hóa bảng dựa trên số lượng hướng dẫn và trách nhiệm muốn đạt được .
► Arduino đi kèm với một tính năng kiểm soát và điều chỉnh tích hợp giúp giữ điện áp trong tầm trấn áp khi thiết bị được liên kết với thiết bị bên ngoài .
► Chân reset trên Arduino để thiết lập lại hàng loạt và đưa chương trình đang chạy quay trở lại bắt đầu. Chân reset này có ích khi Arduino bị treo khi đang chạy chương trình
► Có 14 chân I / O digital và 6 chân analog được tích hợp trên Arduino được cho phép liên kết bên ngoài với bất kỳ mạch nào với Arduino. Các chân này phân phối sự linh động và dễ sử dụng cho những thiết bị bên ngoài hoàn toàn có thể được liên kết trải qua những chân này .
► 6 chân analog được ghi lại là A0 đến A5 và có độ phân giải 10 bit. Các chân này đo từ 0 đến 5V, tuy nhiên, chúng hoàn toàn có thể được thông số kỹ thuật ở khoanh vùng phạm vi cao bằng cách sử dụng công dụng analogReference ( ) và chân ISF .
► Bộ nhớ flash 13KB được sử dụng để tàng trữ số lượng hướng dẫn dưới dạng mã .
► Chỉ cần nguồn 5V để sử dụng với Arduino, hoặc lấy nguồn trực tiếp từ cổng USB. Arduino hoàn toàn có thể tương hỗ nguồn điện bên ngoài lên đến 12 V hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh và số lượng giới hạn ở mức 5 V hoặc 3,3 V dựa trên nhu yếu của projects .

☼ Các chân input – output của Arduino Uno R3

Sơ đồ chân Arduino Uno R3

Có một số ít chân I / O Digital và analog được đặt trên bo mạch hoạt động giải trí ở mức logic 5V với dòng từ khoảng chừng từ 20 mA đến 40 mA
Thông số kỹ thuật :
► Chíp ATMEGA328P-PU
► Nguồn Cấp : 7-12 V
► Dòng Max chân 5V : 500 mA
► Dòng Max 3.3 V : 50 mA
► Dòng Max Chân I / O : 30 mA
► 14 Chân Digital I / O ( 6 chân PWM )
► 6 Chân Analog Inputs
► 32 k Flash Memory
► 16M hz Clock Speed
► SRAM 2 KB
► EEPROM 1 KB
► Đèn LED : Arduino Uno đi kèm với đèn LED tích hợp được liên kết trải qua chân 13. Cung cấp mức logic HIGH tương ứng ON và LOW tương ứng tắt .
► Vin : Đây là điện áp nguồn vào được cung ứng cho board mạch Arduino. Khác với 5V được cung ứng qua cổng USB. Pin này được sử dụng để cung ứng điện áp toàn mạch trải qua jack nguồn, thường thì khoảng chừng 7-12 VDC
► 5V : Chân 5V được sử dụng để phân phối điện áp đầu ra. Arduino được cấp nguồn bằng ba cách đó là USB, chân Vin của bo mạch hoặc giắc nguồn DC .
► USB : Hỗ trợ điện áp khoảng chừng 5V trong khi Vin và Power Jack tương hỗ dải điện áp trong khoảng chừng từ 7V đến 20V .
► GND : Chân mass chung cho toàn mạch Arduino
► Reset : Chân reset để thiết lập lại về khởi đầu
► IOREF : Chân này rất có ích để phân phối tham chiếu điện áp cho Arduino
► PWM : PWM được phân phối bởi những chân 3,5,6,9,10, 11. Các chân này được thông số kỹ thuật để phân phối PWM đầu ra 8 bit .
► SPI : Chân này được gọi là giao diện ngoại vi tiếp nối đuôi nhau. Các chân 10 ( SS ), 11 ( MOSI ), 12 ( MISO ), 13 ( SCK ) cung ứng liên lạc SPI với sự trợ giúp của thư viện SPI .
► AREF : Chân này được gọi là tham chiếu tựa như, được sử dụng để cung ứng điện áp tham chiếu cho những nguồn vào tương tự như .
► TWI : Chân Giao tiếp TWI được truy vấn trải qua thư viện dây. Chân A4 và A5 được sử dụng cho mục tiêu này .
► Serial Communication : Giao tiếp nối tiếp được triển khai trải qua hai chân 0 ( Rx ) và 1 ( Tx ) .
► Rx : Chân này được sử dụng để nhận tài liệu trong khi chân Tx được sử dụng để truyền tài liệu .
► External Interrupts ( Ngắt ngoài ) : Chân 2 và 3 được sử dụng để cung ứng những ngắt ngoài .

2.2 Arduino Nano 

► Arduino Nano USB Mini là board mạch sử dụng vi điều khiển và tinh chỉnh ATmega328P hoặc ATmega168 tích hợp những chân I / O đơn thuần nhỏ gọn dựa trên mã nguồn mở được tăng trưởng bởi Arduino. cc, có lợi thế lớn về size so với phiên bản Arduino Uno và Arduino Mega. Arduino Nano hoàn toàn có thể hoạt động giải trí độc lập và tương tác hiệu suất cao với những thiết bị điện tử, cũng hoàn toàn có thể giúp những người mới khám phá về Arduino hoàn toàn có thể liên kết với PC, phối hợp với Flash, Xử lý, Max / Msp, PD, và những ứng dụng khác một cách thuận tiện. Điều này giúp Arduino Nano là sự lựa chọn ưa thích khi muốn triển khai một projects mà yếu cầu liên kết với những thiết bị ngoại vi ít và đơn thuần .
► Các công dụng rất giống giống với phiên bản Arduino Uno nhưng kích cỡ nhỏ gọn hơn .
► Arduino Nano hoạt động giải trí với điện áp 5V. Tuy nhiên nguồn cấp điện áp nguồn vào hoàn toàn có thể đổi khác từ 7 đến 12V .
► Arduino Nano bo gồm toàn bộ 14 chân Digital, 8 chân Analog, 2 chân Reset và 6 chân Nguồn .
► Mỗi chân Digital và Analog hoàn toàn có thể triển khai với nhiều công dụng khác nhau nhưng công dụng chính vẫn là được mặc định thông số kỹ thuật làm đầu vào ( Input ) hoặc đầu ra ( Output ). Khi tiếp xúc với cảm ứng những chân Digital / Analog đóng vai trò chân Input, Và khi sử dụng để điều khiển và tinh chỉnh động cơ, tạo xung, kích dẫn relay, thiết bị chuyển mạch thì những chân Digital / Anologs đống vai trò Output .
► Các hàm cơ bản như pinMode ( ) và digitalWrite ( ) được sử dụng để điều khiển và tinh chỉnh hoạt động giải trí của những chân Digital trong khi analogRead ( ) được sử dụng để điều khiển và tinh chỉnh những chân Analog .
► Các chân Analog có độ phân giải 10 bit, giá trị biến hóa từ 0V đến 5V .
► Arduino Nano tích hợp Thạch anh xê dịch với tần số 16 MHz. Nếu sử dụng Arduino Nano để thực thi một projects tương quan đến đồng hồ đeo tay số thì độ đúng chuẩn trong xê dịch tần số rất cao
► Có một hạn chế khi sử dụng Arduino Nano đó là không đi kèm giắc nguồn DC, có nghĩa là không hề cung ứng nguồn điện bên ngoài trải qua những chân Arduino Nano như những phiên bản Arduino Uno và Arduino Mega. Phải cắm trực tiếp trải qua cổng USB Mini
► Board mạch Arduino Nano không sử dụng cổng USB chuẩn thường dùng để liên kết với máy tính, thay vào đó Arduino Nano chỉ hỗ trở cổng USB Mini để liên kết
► Với Kích thước nhỏ gọn và những tính năng giống với phiên bản Arduino Uno nên Arduino Nano trở thành một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết những ứng dụng thực thi những projects trong đó size của những thành phần điện tử được tối ưu .
► Bộ nhớ flash là 16KB hoặc 32KB, phụ thuộc vào vào Vi tinh chỉnh và điều khiển Atmega, tức là Atmega168 đi có bộ nhớ flash 16KB trong khi Atmega328 đi có bộ nhớ flash là 32KB. Bộ nhớ flash được sử dụng để tàng trữ mã hóa dữ liệu. Bộ nhớ 2KB trong tổng số bộ nhớ flash được sử dụng cho chương trình khởi động gọi là Bootloader .
► Bộ nhớ SRAM hoàn toàn có thể đổi khác từ 1KB hoặc 2KB và EEPROM tương ứng là 512 byte hoặc 1KB so với Atmega168 và Atmega328 .
► Sử dụng ứng dụng IDE để lập trình với cáp USB Mini tiếp xúc với máy tính

Arduino nano

Arduino nano

Sơ đồ chân và thông số kỹ thuật Arduino Nano sử dụng Vi điều khiển ATmega328P :

► Chip : ATmega328P
► Điện áp logic : 5V
► Điện áp hoạt động giải trí : 7-12 V
► Các chân I / O : 14 chân ( Bao gồm 6 chân PWM )
► Dòng diện I / O : 40 mA
► Bộ nhớ Flash : 32K b
► SRAM : 2K b
► EEPROM : 1K b
► Tần số giao động : 16M hz

ARDUINO NANO – linh kiện điện tử Vietnic

Mỗi chân trên mạch Arduino Nano có tính năng đơn cử trên những chân đó. Chẳng hạn như những chân Analog hoàn toàn có thể sử dụng như một bộ chuyển đổi Analog sang Digital trong đó những chân A4 và A5 cũng hoàn toàn có thể được sử dụng cho yếu tố tiếp xúc I2C. Tương tự, có 14 chân Digital, trong đó có 6 chân được sử dụng để tạo ra xung PWM .
► Chân Vin : Đây là chân cung ứng điện áp đầu vào cho mạch Arduino nano khi sử dụng nguồn ngoài từ 7VDC đến 12 VDC .
► Chân 5V : Là mức điện áp phân phối lao lý của Arduino được sử dụng để cấp nguồn nuôi cho vi tinh chỉnh và điều khiển và những bộ phận linh phụ kiện khác trên board Arduino .
► Chân 3,3 V : Đây là một mức điện áp tối thiểu được tạo ra bởi bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp trên board ( sử dụng Lm1117 – 3.3 V )
► Chân GND : Chân mass cho Arduino, có nhiều chân GND trên board Arduino cho mục tiêu thuận tiện liên kết với thiết bị ngoại vi sử dụng dây testboard
► Chân Reset : Khi tác động ảnh hưởng nút nhấn reset, Arduino được trả về lại chương trình bắt đầu. Rất hữu dụng khi chạy chương trình phức tạp và bị treo Vi tinh chỉnh và điều khiển ATmega. Mức tích cực LOW được thiết lập sẽ reset lại Arduino Nano

► Các chân Analogs : Có 8 chân Analog trên board mạch Arduino Nano được ký hiệu là A0 đến A7. Được sử dụng để đo điện áp tương tự trong khoảng từ 0V đến 5V.

► Chân Rx, Tx : Được sử dụng cho tiếp xúc tiếp nối đuôi nhau trong đó Tx là truyền tài liệu và Rx là nhận tài liệu .
► Chân 13 : Để triển khai bật tắt LED trên board Arduino Nano, sử dụng để quan sát, kiểm tra chương trình thiết yếu
► Chân AREF : Chân này được sử dụng lấy điện áp tham chiếu cho điện áp nguồn vào .
► Chân xung PWM : Bao gồm 6 chân là chân 3,5,6,9,10,11 được sử dụng để phân phối đầu ra 8 – bit xung PWM .
► Giao tiếp SPI : Chân 10 ( SS ), Chân 11 ( MOSI ), Chân 12 ( MISO ), Chân 13 ( SCK ) được sử dụng cho SPI Giao diện ngoại vi tiếp nối đuôi nhau. SPI được sử dụng hầu hết để truyền tài liệu giữa những bộ vi tinh chỉnh và điều khiển và những thiết bị ngoại vi khác như cảm ứng, thanh ghi và thẻ nhớ SD .
► Ngắt ngoài ( External Interrupts ) : Chân 2 và 3 sử dụng làm ngắt ngoài được thiết lập trong trường hợp khẩn cấp khi tất cả chúng ta cần dừng chương trình chính và ảnh hưởng tác động những cảnh báo nhắc nhở hướng dẫn tại thời gian đó. Chương trình chính sẽ liên tục lại sau khi lệnh ngắt được vô hiệu .
► Giao tiếp I2C : Giao tiếp I2C sử dụng những chân A4 ( SDA ) và A5 ( SCL )

2.3 Arduino Mega2560

► Arduino Mega 2560 là board mạch vi điều khiển và tinh chỉnh dựa trên chip giải quyết và xử lý Atmega2560 được lan rộng ra thêm bộ nhớ và những chân I / O so với những bo mạch khác có sẵn trên thị trường .
► Có 54 chân I / O digital và 16 chân analog được tích hợp trên bo mạch giúp thiết bị này trở nên riêng không liên quan gì đến nhau và điển hình nổi bật so với những thiết bị khác .
► Có tổng thể 54 chân ra I / O digital, trong đó có 15 chân được sử dụng cho xuất xung PWM
► Một bộ xê dịch thạch anh có tần số 16 MHz được tích hợp trên board Arduino Mega2560
► Arduino Mega2560 có cổng USB được sử dụng để liên kết và chuyển mã từ máy tính đến mạch Arduino Mega dựa trên ứng dụng IDE
► Tích hợp jack nguồn DC để cấp nguồn cho bo mạch. Một số phiên bản Arduino khác thiếu tính năng này như Arduino Pro Mini không đi kèm jack cắm nguồn DC .
► Đầu jack liên kết ICSP ( Header đôi gần nút reset ) được bổ trợ đáng quan tâm cho Arduino Mega, sử dụng để lập trình Arduino và tải file lên từ máy tính qua ứng dụng IDE
► Arduino Mega2560 có hai mức điện áp là 5V và 3.3 V cung ứng sự linh động để kiểm soát và điều chỉnh điện áp theo nhu yếu so với Arduino Pro Mini chỉ đi kèm với một bộ kiểm soát và điều chỉnh điện áp .
► So sánh với Arduino Uno thì Arduino Mega không có nhiều sự độc lạ giữa Arduino Uno và Arduino Mega ngoại trừ Arduino Mega được lan rộng ra bộ nhớ và những chân I / O nhiều hơn, size lớn hơn .
► Về phần mềm lập trình, Tất cả những loại Arduino đều dùng chung ứng dụng IDE
► Tính khả dụng của Atmega16 trên bo mạch Arduino Mega làm cho nó khác với Arduino Pro Mini chỉ sử dụng USB để quy đổi tiếp nối đuôi nhau để lập trình
► Tích hợp nút reset trên board mạch và 4 cổng tiếp nối đuôi nhau phần cứng được gọi là USART, tạo ra vận tốc tối đa để tiếp xúc .

Arduino mega2560

Arduino Mega2560

☼ Sơ đồ chân và Thông số kỹ thuật của Arduino Mega2560

► Chíp ATMEGA2560
► Điện Áp Hoạt Động : 5VDC
► Nguồn Cấp : 7-12 V ( Giới Hạn 6-20 V )
► Dòng Max chân 5V : 500 mA
► Dòng Max 3.3 V : 50 mA
► Dòng Max Chân I / O : 40 mA
► 54 Chân Digital I / O ( 15 Chân PWM )
► 16 Chân Analog Inputs
► Bộ Nhớ Flash : 256K
► 16M hz Clock Speed
► SRAM 8 KB
► EEPROM 4 KB

Sơ đồ Arduino Mega

ARDUINO MEGA2560 – linh phụ kiện điện tử Vietnic

► Arduino Mega được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho những dự án Bất Động Sản yên cầu mạch phức tạp và cần nhiều khoảng trống bộ nhớ hơn. Hầu hết những dự án Bất Động Sản điện tử hoàn toàn có thể được thực thi khá tốt bởi những Arduino khác có sẵn trên thị trường như Arduino Uno R3, Arduino Nano, Arduino Pro Mini khiến Arduino Mega không được dủng thông dụng cho những dự án Bất Động Sản thường thì. Tuy nhiên, có 1 số ít dự án Bất Động Sản chỉ được thực thi bởi Arduino Mega như sản xuất máy in 3D hoặc tinh chỉnh và điều khiển nhiều động cơ DC, nhiều động cơ bước, vì năng lực tàng trữ nhiều thông tin, tài liệu hơn trong bộ nhớ mã hóa và cần nhiều những chân I / O
► Có ba cách để cấp nguồn cho Arduino Mega. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp USB để cấp nguồn cho bo Arduino Mega hoặc sử dụng chân cấp nguồn Vin hoặc từ giắc cắm nguồn vào DC
► Arduino Mega2560 được phong cách thiết kế với cầu chì tự hồi sinh mục tiêu ngăn cổng USB của máy tính sinh nhiệt khi xảy ra hiện tượng kỳ lạ quá dòng trên mạch Arduino do những chân I / O chạm chập. Hầu hết máy tính máy tính hay destop đều có chính sách bảo vệ quá dòng trải qua cổng USB, tuy nhiên trên board mạch Arduino Mega2560 tích hợp sẵn sẽ tạo được lớp bảo vệ thứ 2 khi liên kết tiếp xúc với máy tính .
Mỗi chân I / O của Arduino Mega2560 đi kèm với một công dụng đơn cử tương quan đến chân đó. Tất cả những chân analog hoàn toàn có thể được sử dụng làm chân I / O số .
Chi tiết về những chân trên board mạch Arduino Mega2560
► Chân 5V và 3.3 V : Chân này được sử dụng để phân phối điện áp đầu ra khoảng chừng 5V .
► Chân GND : Có 5 chân nối mass có sẵn trên board Arduino Mega, giúp thuận tiện liên kết nếu thực thi dự án Bất Động Sản với nhiều liên kết thiết bị ngoại vi
► Chân reset : Được sử dụng để thiết lập lại board mạch về lại bắt đầu. Mức tích cực LOW được thiết lập sẽ reset lại board mạch .
► Chân Vin : Là chân điện áp nguồn vào phân phối cho mạch Arduino Mega, điện áp từ 7V đến 20V. Mặt khác điện áp được cấp bởi jack nguồn DC hoàn toàn có thể được lấy trải qua chân này. Tuy nhiên, điện áp đầu ra trải qua chân này đến mạch Arduino sẽ được tự động hóa thiết lập là 5V .
► Chân truyền thông tiếp nối đuôi nhau ( Serial Communication ) : RXD và TXD là những chân tiếp nối đuôi nhau được sử dụng để truyền và nhận tài liệu tiếp nối đuôi nhau, chân Rx đại diện thay mặt cho việc truyền tài liệu còn Tx được sử dụng để nhận tài liệu. Có tổng thể 4 tích hợp những chân tiếp nối đuôi nhau này được sử dụng trong đó Serial 0 là chân RX ( 0 ) và TX ( 1 ), Serial 1 là chân TX ( 18 ) và RX ( 19 ), Serial 2 là chân TX ( 16 ) và RX ( 17 ), và Serial 3 là chân TX ( 14 ) và RX ( 15 ) .
► Chân Ngắt ngoài ( External Interrupts ) : 6 chân được sử dụng để tạo những ngắt ngoài đó là ngắt 0 ( chân 0 ), ngắt 1 ( chân 3 ), ngắt 2 ( chân 21 ), ngắt 3 ( chân 20 ), ngắt 4 ( chân 19 ), ngắt 5 ( chân 18 ). Các chân này tạo ra những ngắt bằng 1 số ít cách tức là phân phối giá trị LOW, tăng hoặc giảm hoặc biến hóa giá trị cho những chân ngắt .
► Đèn LED : Arduino Mega 2560 tích hợp đèn LED trên board mạch liên kết với chân 13. Giá trị HIGH đèn LED được bật và LOW đèn LED tắt. Giúp người lập trình quan sát trực quan khi test, kiểm tra chương trình trên board Arduino
► Chân AREF : Chân tạo điện áp tham chiếu cho nguồn vào analogs
► Các chân tương tự như ( Analogs ) : Có 16 chân analog được tích hợp trên board Arduino có ký hiệu là A0 đến A15. Điều quan trọng cần chú ý quan tâm là toàn bộ những chân analog này hoàn toàn có thể được sử dụng làm chân I / O Digital. Mỗi chân analog đi kèm với độ phân giải 10 bit. Các chân này hoàn toàn có thể có điện áp đổi khác tử 0V đến 5V. Tuy nhiên, giá trị trên hoàn toàn có thể được đổi khác bằng cách sử dụng hàm ISF và analogReference ( ) .
► Giao tiếp I2C : Hai chân 20 và 21 tương hỗ tiếp xúc I2C trong đó 20 đại diện thay mặt cho SDA ( Dòng dữ liệu tiếp nối đuôi nhau đa phần được sử dụng để giữ tài liệu ) và 21 đại diện thay mặt cho SCL ( Dòng đồng hồ đeo tay tiếp nối đuôi nhau hầu hết được sử dụng để phân phối đồng nhất hóa dữ liệu giữa những thiết bị )
► Truyền thông SPI : Được sử dụng để truyền tài liệu giữa Arduino và những thiết bị ngoại vi khác. Chân 50 ( MISO ), Chân51 ( MOSI ), Chân 52 ( SCK ), Chân 53 ( SS ) được sử dụng để liên lạc SPI .

3/ Tại sao lại chọn Arduino

– Có rất nhiều dòng Vi Điều Khiển trên thị trường để tất cả chúng ta sử dụng cho dự án Bất Động Sản của mình. Nhưng để sử dụng và triển khai được cần yên cầu người triển khai có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề. Và hầu hết những dòng vi tinh chỉnh và điều khiển được số lượng giới hạn sử dụng trong windows là hầu hết .
– Với Arduino, ứng dụng tương hỗ đa nền tảng, hoàn toàn có thể chạy trên những hệ điều hành quản lý Windows, Macintosh OSX và Linux .
– Ngân sách chi tiêu Arduino không tốn kém
– Phần mềm lập trình IDE dễ sử dụng, kể cả cho người mới khởi đầu
– Phần mềm Arduino được xuất bản dưới dạng những công cụ mã nguồn mở, ngôn từ hoàn toàn có thể được lan rộng ra thêm bởi những chuyên viên lập trình viên có kinh nghiệm tay nghề trải qua những thư viện ngôn từ C + +. Đối với những người điều tra và nghiên cứu về kỹ thuật hoàn toàn có thể tích hợp và nhúng ngôn từ AVR vào Arduino nếu cần .
– Hỗ trợ liên kết những thiết bị ngoại vi phong phú trải qua những modules

Bộ Kit hỗ trợ Arduino 37 cảm biến

 BỘ KIT HỖ TRỢ ARDUINO 37 CẢM BIẾN

– Có nhiều phiên bản Arduino lựa chọn, từ Phiên bản mini đến lan rộng ra
– Sử dụng, biên dịch và nạp chương trình trải qua máy tính thuận tiện

4 / Ứng dụng của Arduino

– Robot : Arduino được ứng dụng trong những phong cách thiết kế về Robot, đơn cử như tinh chỉnh và điều khiển motor, phân biệt và giải quyết và xử lý trải qua cảm ứng …
– Máy CNC mini sử dụng cho điêu khắc sử dụng laser hoặc spindle vận tốc cao .

Máy CNC 3 trục XYZ sử dụng Arduino Promini

Máy CNC 3 trục XYZ sử dụng Arduino Promini

– Máy in 3D, sử dụng in cụ thể mẫu sản phẩm 3D

Máy in 3D sử dụng Arduino Mega2560

 Máy in 3D sử dụng Arduino MEGA2560

– Máy bay không người lái
– Điều khiển thiết bị trải qua internet ( IoT )
– Nhận biết và giải quyết và xử lý và cảnh báo nhắc nhở những yếu tố nguy hại như báo cháy, Nồng độ hóa chất, Khí ga ô nhiễm, trải qua cảm ứng
– Điều khiển thiết bị tắt bật đơn thuần, Cảm biến âm thanh, ánh sáng ….

* Một vài ứng dụng với Arduino thực tế

– Sử dụng Arduino Uno R3 điều khiển động cơ thông qua module L298P

– Sử dụng Arduino Mega để hiển thị thông tin lên LCD, TFT

– Sử dụng Arduino Uno R3 SMD mô phỏng với module cảm biến, điều khiển Servo mini

– Sử dụng Arduino Nano làm xe robot

5 / Cần phải sẵn sàng chuẩn bị những gì để học Arduino ?

– Để học và thực hành thực tế Arduino, tất cả chúng ta cần hiểu và biết về những thiết bị phần cứng .
– Phần mềm ( IDE destop )
– Thư viện

6 / Các thiết bị mua ở đâu ?

– Hiện nay có rất nhiều công ty, Cửa hàng điện tử, Cửa hàng linh phụ kiện điện tử trên toàn nước nói chung và Cửa hàng linh phụ kiện điện tử tại Thành Phố Đà Nẵng nói riêng kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm tương quan đến Arduino và những thiết bị modules liên kết tương hỗ .

Linh kiện điện tử VIETNIC  chuyên cung cấp Linh kiện điện tử, Led Quảng Cáo, Nguồn Tổ Ong, Modules Arduino,Thiết bị công nghiệp uy tín. Là địa chỉ tin cậy để bạn mua hàng.

– Đến với Linh kiện điện tử VIETNIC Đà Nẵng, bạn được hỗ trợ tư vấn thuật nhiệt tình, chế độ hậu mãi cũng như bảo hành uy tín.

* tin tức liên hệ :

– Địa chỉ : 816 Tôn Đức Thắng, P. Hòa Khánh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

– ĐT : 0905601343
– Website : www.vietnic.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments