Vai trò và ứng dụng của máy sấy khí nén trong sản xuất và đời sống

95 lượt xem

Máy sấy khí là một bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng đối với hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên trên thực tế còn rất nhiều người vẫn khá lạ lẫm và chưa có hiểu biết nhiều về chiếc máy này. Trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu vai trò và ứng dụng của máy sấy khí nén trong sản xuất cũng như đời sống để hiểu hơn về thiết bị quan trọng này nhé.

Máy sấy khí nén là gì? Tác dụng của máy sấy khí nén?

Máy sấy khí nén ( hay còn gọi là máy sấy khí, máy làm khô không khí, máy sấy không khí … ) là một thiết bị có vai trò rất quan trọng trong mạng lưới hệ thống máy nén khí .
Chiếc máy này có tính năng làm khô và làm sạch khí nén. Sở dĩ phải dùng máy sấy khí nén là bởi vẫn còn khá nhiều tạp chất và nước lẫn vào, do đó cần phải cho không khí đi qua máy sấy khí nén trước khi đi vào máy khí nén .
Cụ thể, tính năng của máy sấy khí nén gồm có :

 • Máy sấy khí dùng để sấy khô khí nén: Máy sấy khí giúp loại bỏ hơi ẩm từ khí nén nhằm bảo vệ hệ thống máy móc khỏi nước và nguy cơ bị gỉ sét. Ngoài ra, đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ, đặc biệt đối với những đường ống dẫn khí có nguy cơ cao bị gỉ khi gặp nước.
 • Máy sấy khí giúp tạo ra không khí khô. Nhờ đó, trong quá trình nén khí với điều kiện áp suất cao sẽ không có hơi nước nên không tạo thành nước gây ảnh hưởng đến độ bền của bình nén khí cũng như chất lượng khí nén.
 • Bên cạnh đó nhờ có máy sấy khí nén mà khí nén khi đi vào máy nén khí sẽ sạch hơn, không có hơi nước, tạp chất, giúp cho các sản phẩm không bị biến đổi tính chất và tránh việc đưa những tạp chất có hại trong không khí vào sản phẩm dẫn tới việc giảm chất lượng sản phẩm.

Máy sấy khí nén

Ứng dụng của máy sấy khí nén trong sản xuất và đời sống

Hiện nay, chiếc máy sấy khí nén được ứng dụng thoáng rộng trong sản xuất cũng như trong đời sống nhằm mục đích mang đến nhiều tiện ích. Cụ thể, những ứng dụng của chiếc máy này gồm có :

 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong nông nghiệp: Chiếc máy này có thể giúp người nông dân sấy khô nông sản như ngô, khoai, lúa… một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như có thể bảo quản các nông sản tốt hơn, tránh khỏi việc hư hỏng, mọc mầm do ảnh hưởng của thời tiết.
 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong ngành y tế, dược phẩm: Máy sấy khí có tác dụng tạo ra nguồn khí nén chất lượng cao, đủ chất lượng để tham gia vào các hoạt động như vận hành thiết bị đóng gói bao bì; vận hành dây chuyền thiết bị vận chuyển; tham gia vào công đoạn sản xuất thuốc đặc trị, kháng sinh, biệt dược. Bên cạnh đó, máy sấy khí cũng góp phần vào các hoạt động thổi, tẩy và rửa vỏ thuốc, làm sạch, khử trùng dụ cụ y tế… Đặc biệt, trong ngành nha khoa, dòng khí sạch và khô cũng được sử dụng trong các loại máy vệ sinh răng miệng, hút thổi và phun đẩy dòng nước hay vận hành máy nha khoa chuyên dụng…
 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong chế biến thực phẩm: Một tác dụng của máy sấy khí nén nữa đó chính là sấy khô nguyên liệu giúp cho quá trình chế biến thực phẩm thêm dễ dàng, thuận lợi hơn.
 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong ngành xây dựng: Chiếc máy này có tác dụng cung cấp khí nén khô, sạch giúp cho việc vận hành cũng như vận chuyển các loại máy khoan, máy phun bê tông được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.
 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong ngành giao thông vận tải: Máy sấy khí nén có tác dụng cung cấp năng lượng để đóng mở cửa xe hay dùng cho đường ray xe lửa…
 • Ứng dụng của máy sấy khí nén trong công nghiệp: Máy sấy khí nén kết hợp với hệ thống khí nén sẽ cung cấp khí sạch phục vụ cho các ngành khai khoáng, khai thác giúp các thiết bị có thể nâng/hạ hàng hóa; các loại thiết bị cẩu hàng; làm sạch bụi bẩn trên bề mặt vật liệu xây dựng…

Một số mẫu máy sấy khí được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Có thể thấy, máy sấy khí nén mang tới nhiều quyền lợi cho đời sống, sản xuất của con người. Vì vậy nhu yếu sử dụng thiết bị này cũng ngày một tăng cao. Sau đây, chúng tôi sẽ trình làng tới bạn một số ít mẫu máy sấy khí nén chất lượng, chính hãng được ứng dụng thông dụng lúc bấy giờ .

Máy sấy không khí Pegasus TMMSK-25

Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-25 là thiết bị vô cùng quan trọng trong mạng lưới hệ thống máy nén khí. Nó có tính năng giúp làm khô và làm sạch khí nén .
Sản phẩm hoạt động giải trí với tổng hiệu suất 0,62 KW, sẽ lọc được lượng hơi nước tối đa hay những chất oxit sắt kẽm kim loại có sẵn trong không khí, bảo vệ lượng khí sạch nguồn vào cho máy nén khí sẽ là tốt nhất, tránh hư hại đến vật tư cụ thể trong máy nén khí .
Chiếc máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-25 này có kích cỡ những chiều lần lượt là 700 mm x 510 mm x 800 mm, giúp bạn thuận tiện sắp xếp ở những khu vực trong xưởng, cơ sở sản xuất …
Thiết kế máy chắc như đinh, cấu trúc cơ bản, động cơ chạy máy khỏe hơn, tạo tiếng ồn thấp, cho hiệu suất sử dụng lâu dài hơn. Phần vỏ bên ngoài của máy cũng được làm từ vật liệu sắt kẽm kim loại chắc như đinh, chổng gỉ sét, bảo đảm an toàn hơn cho người sử dụng .
Hiện chiếc máy này đang được bán tại META với giá 8.200.000 đồng và được bh 12 tháng .

Máy sấy khí Pegasus TMMSK-25

Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-45

Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-45 sẽ có tác dụng loại bỏ hơi ẩm từ khí nén và giúp bảo vệ máy móc và các dụng cụ sử dụng khí nén khỏi nước và chống gỉ sét, đồng thời các đường ống dẫn khí cũng được bảo vệ một cách tốt nhất.

Xem thêm: Viber

Máy sấy khí Pegasus TMMSK-45 cho phép lượng khí đi qua là 4,5 m3 / phút sẽ giúp sấy khô khí nén nhanh hơn, hiệu suất cao hơn .
Đây là dòng máy sấy khí tác nhân lạnh, giúp làm giảm nhiệt độ khí nén đầu vào xuống khoảng chừng 2 – 10 độ C. Ở mức nhiệt độ thấp này nước sẽ bị ngưng tụ và được vô hiệu trọn vẹn .
Công suất hoạt động giải trí của máy là 900W giúp sấy khí nén hiệu suất cao, phân phối được nhu yếu sử dụng khí nén liên tục của con người .
Hiện mẫu sản phẩm này đang được bán tại META với giá 14.500.000 đồng và được Bảo hành 12 tháng .

Máy sấy khí Pegasus TMMSK-45

Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-15

Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-15 là thiết bị được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ trong những ngành công nghiệp, những nhà máy sản xuất sản xuất thực phẩm, dược phẩm, dệt may …
Pegasus TMMSK-15 có phần khung máy được làm từ vật liệu sắt kẽm kim loại chắc như đinh, có độ bền cao. Ngoài ra, loại sản phẩm cũng được phong cách thiết kế khá đơn thuần, giúp người dùng thuận tiện sử dụng và bảo trì .
Máy sấy không khí Pegasus TMMSK-15 chiếm hữu một số ít ưu điểm điển hình nổi bật như sau :

 • Khả năng tách nước ra khỏi khí nén tới 99,99%.
 • Máy lọc được cả tạp chất và bụi bẩn.
 • Vận hành ổn định, tiếng ồn nhỏ. 

Hiện loại sản phẩm này đang được bán tại META với giá 7.450.000 đồng và được bh 12 tháng .

Máy sấy khí Pegasus TMMSK-15

Máy sấy khí Pegasus TMMSK-68

Pegasus TMMSK-68 là một trong những thiết bị không hề thiếu trong mạng lưới hệ thống khí nén. Sản phẩm có tính năng sấy lạnh, giúp hạ thấp nhiệt độ của khí xuống, giúp hơi nước và hơi dầu ( lẫn trong khí nén sau khi nén xong ) ngưng tụ lại và chảy xuống giúp khí nén sạch hơn .
Máy sấy khí nén Pegasus TMMSK-68 hoạt động giải trí với hiệu suất 1.500 W giúp sấy khí nén hiệu suất cao. Sản phẩm sử dụng điện áp 220V / 50H z, được cho phép lưu lượng khí đi qua tối đa là 11,5 m3 / phút .
Bên cạnh đó, Pegasus TMMSK-68 còn được trang bị đồng hồ đeo tay có nhiều dải khác nhau để bộc lộ áp suất, nhiệt độ của những loại môi chất khác nhau. Công tắc ON / OFF được sắp xếp ở mặt trước dễ thao tác. Nhiệt độ khí nguồn vào thấp hơn hoặc bằng 80 độ C. Nhiệt độ đầu ra từ 2 – 10 độ C sẽ giúp mức nhiệt độ giảm sâu, khí sẽ mát hơn, bảo vệ mục tiêu sử dụng của người dùng .
Máy nén khí sử dụng đầu nối ống khí ZG2. 0, áp lực đè nén thao tác thấp hơn 1MP a. Ngoài ra, vật liệu vỏ máy sấy khí cũng được phong cách thiết kế trọn vẹn bằng sắt kẽm kim loại không gỉ, có năng lực chịu lực cao .
Hiện mẫu sản phẩm đang được bán tại META với giá 16.200.000 đồng và được Bảo hành 12 tháng .

máy sấy khí Pegasus TMMSK-68

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được vai trò và ứng dụng của máy sấy khí nén trong sản xuất và đời sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Nếu có nhu yếu trang bị máy sấy khí nén chính hãng, chất lượng, bạn sung sướng tìm hiểu thêm và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch Vụ Thương Mại Giao hàng và Bảo hành trên toàn nước .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments