Phần Mềm Thiết Kế Kết Cấu Thép Tekla Structures Steel Phần Mềm

Bạn có biết những phần mềm tính kết cấu thép nhà tiền chế nào có thể áp dụng nhanh chóng để hỗ trợ việc tính toán cho các kỹ sư xây dựng chưa? Nếu bạn vẫn loay hoay đi tìm các phần mềm, vậy câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Bạn đừng bỏ qua nhé!

Top 5 phần mềm tính kết cấu thép cho kỹ sư xây dựng

Tính cấu trúc thép trong kiến thiết xây dựng là một việc rất quan trọng, dù là sai số nhỏ nhất cũng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng .

Đang xem: Phần mềm thiết kế kết cấu thép tekla

Do đó, không hề triển khai thống kê giám sát bằng tay vì năng lực xảy ra sai sót là rất cao mà cần phải có những phần mềm tương hỗ thống kê giám sát để bảo vệ độ đúng chuẩn tuyệt đối .
Dưới đây, chúng tôi xin trình làng cho bạn 5 phần mềm tính cấu trúc thép chuyên được dùng cho kỹ sư thiết kế xây dựng. Cùng tìm hiểu thêm nhé !

Phần mềm ETABS

ETABS là một trong những phần mềm phân tích của CSI (Mỹ) chuyên dùng cho công việc thi công nhà thép tiền chế, bao gồm cả tính kết cấu thép.

Trải qua hơn 40 năm nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng liên tục, phiên bản mới nhất của ETABS lúc bấy giờ cung ứng những công cụ quy mô tuyệt vời và trực quan của những đối tượng người dùng 3D, giúp khắc phục gần như tuyệt đối những hạn chế về đồ họa trong những phiên bản trước. Đặc biệt, phần mềm tính cấu trúc thép này đã được tối ưu hóa cho việc link với những chương trình ứng dụng quy mô thông tin khu công trình ( BIM ) .
*

Phần mềm ETABS
Phần mềm này cung ứng duy nhất một giao diện người dùng để thực thi việc quy mô hóa, nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, tiến hành cụ thể và báo cáo giải trình. Qua đó, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người dùng thao tác, xem tài liệu mà không bị số lượng giới hạn số lượng khung nhìn quy mô và hành lang cửa số .
Đặc biệt, phần mềm tính cấu trúc thép nhà tiền chế này sử dụng giải pháp “ Phần tử hữu hạn ” ( FEM ) để chia nhỏ những đối tượng người dùng. Bởi vậy, khi ứng dụng phần mềm ETABS, việc chia nhỏ đối tượng người dùng trong quy trình nghiên cứu và phân tích trở nên thuận tiện và nhanh gọn hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công dụng Auto Mesh theo những lựa chọn có sẵn, tích hợp với việc dựng và chia nhỏ đối tượng người tiêu dùng bằng giải pháp bằng tay thủ công .
Phần mềm ETABS còn có tính năng tương hỗ phong cách thiết kế tiêu chuẩn cho cả cấu trúc thép và cấu trúc bê tông cốt thép. Hiện tại, ETABS đã được đưa vào giảng dạy và nghiên cứu ứng dụng thoáng đãng tại những trường ở Nước Ta .

Phần mềm SAP

Phần mềm SAP là tên viết tắt của Structural Analysis Program, đây cũng là một trong những phần mềm tính cấu trúc thép được sử dụng phổ cập lúc bấy giờ cho kỹ sư kiến thiết xây dựng .
Nguồn gốc : Phần mềm SAP sinh ra từ những tác dụng điều tra và nghiên cứu của Giáo sư Edward L.Wilson ( University Avenue Berkeley, California, USA ) về giải pháp thành phần hữu hạn và giải pháp số trong thống kê giám sát cơ học. Năm 1970, giáo sư đã cùng những tập sự của mình chính thức cho ra đời phiên bản tiên phong của SAP. Và sau này, SAP liên tục được điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng bởi CSI ( nhà phát hành của ETABS ) .
Xem thêm : Garena Liên Quân Mobile – Trung Tâm Nạp Thẻ Garena
*

Phần mềm SAP
Nếu phần mềm ETABS được CSI tăng trưởng hướng đến những đối tượng người dùng dạng thanh thì phần mềm SAP lại thành công xuất sắc trong việc mô phỏng những cấu trúc tấm vỏ. Tuy nhiên, không thế cho nên mà SAP hạn chế năng lực quy mô hay chuyên biệt những đối tượng người dùng này. Hiện nay, phiên bản SAP2000 hoàn toàn có thể xử lý hầu hết những bài toán mà phần mềm ETABS làm được .
*

Phần mềm SAP với ưu điểm mô phỏng những cấu trúc tấm vỏ

Phần mềm SAFE

SAFE cũng là một trong những phần mềm tính cấu trúc thép được sử dụng thông dụng lúc bấy giờ, được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng bởi CSI .
Phần mềm SAFE chuyên dùng cho những loại bản sàn bê tông cốt thép theo giải pháp thành phần hữu hạn như sàn không dầm, sàn giao thoa, sàn nấm, … Bên cạnh đó, SAFE còn hoàn toàn có thể tính thép cho đài móng đơn hoặc móng bè, móng tổng hợp và tính nội lực. Có thể nói, SAFE là trợ thủ đắc lực của phần mềm ETABS trong việc phong cách thiết kế nhà cao tầng liền kề, tạo nên bộ đôi tính cấu trúc tuyệt vời .
*

SAFE tương tự như như ETABS và SAP, đều chung nhà phát hành là CSI

Phần mềm Robot Structural

Đây là tiền thân của phần mềm Robobat – một phần mềm tính cấu trúc thép của Pháp, được Autodesk mua lại và tăng trưởng sát cánh với công nghệ BIM của hãng. Ngày nay, RSAP ( Robot Structural Analysis Professional ) được biết đến như là nổi bật của phần mềm cấu trúc BIM .
*

Phần mềm RSAP được ứng dụng nhiều trong tính cấu trúc thép
Với phần mềm RSAP, những kỹ sư kiến thiết xây dựng hoàn toàn có thể ứng dụng vào tính cấu trúc thép như sau :
Liên kết 2 chiều với Autodesk Revit Structure, giúp việc trao đổi tác dụng nghiên cứu và phân tích cấu trúc thép với quy mô kiến trúc cho những tài liệu dự án Bất Động Sản được phối hợp thuận tiện hơn. RSAP cho năng lực tự động hóa chia lưới để tính cấu trúc thép bằng giải pháp thành phần hữu hạn nhằm mục đích tạo thêm những mắt lưới thành phần hữu hạn cho tác dụng nghiên cứu và phân tích đúng chuẩn hơn. Tham chiếu nhiều quốc gia cụ thể, với nhiều đơn vị chức năng, ngôn từ và được cho phép mã phong cách thiết kế số vương quốc đơn cử. Phần mềm RSAP tích hợp phong cách thiết kế thép theo mô-đun và bê tông cốt thép, sử dụng bê tông cốt thép và mã thép quốc tế. Tiến trình thực thi liên tục từ nghiên cứu và phân tích, phong cách thiết kế, chuyển giao quy mô sang REVIT và đưa tác dụng sang AutoCAD Structural Detailing ( ASD ) để cho ra những bản vẽ chi tiết cụ thể cấu trúc sản xuất .

Phần mềm Tekla

Tekla là một trong những phần mềm tính cấu trúc thép cho nhà tiền chế tốt nhất, có năng lực tạo dựng quy mô thông tin khu công trình theo khuynh hướng công nghệ tiên tiến BIM. Bởi vậy, mà những quy mô được tạo ra từ phần mềm này đều cho thông tin đúng mực, đáng an toàn và đáng tin cậy và chi tiết cụ thể .
*

Phần mềm Tekla 2020
Phần mềm Tekla hoàn toàn có thể thích hợp và thao tác với tổng thể những tài liệu, cấu trúc phức tạp nhất. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập những mức số lượng giới hạn với phần mềm này .
Xem thêm : Cách Chơi Riven Hiệu Quả – Cách Trở Thành Best Riven

Hiện nay, phần mềm chuyên tính kết cấu thép Tekla được ứng dụng để tính toán mô hình sân vận động, các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp, chung cư, nhà cao tầng, kết cấu ngoài khơi,…

→ Ngoài những phần mềm giám sát cấu trúc thép kể trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những phần mềm khác như : PLAXIS, GEO5 ( chuyên đo lường và thống kê nền móng, địa kỹ thuật ) ; phần mềm MIDAS, ADAPT, RAM Concept V8i, STAAD PRO ( chuyên cho cấu trúc dự ứng lực ), …

Kết luận

Tính toán kết cấu thép là một bước cũng quan trọng không kém trước khi tiến hành thi công kết cấu thép trong các dự án thi công nhà thép tiền chế.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments