Vai Trò Của Pin Điện Hóa Là Gì, Pin Điện Hóa

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem: Pin điện hóa là gì

*

– Pin điện hóa là gì?

Pin điện hóa chuyển hóa năng ( năng lượng phản ứng hóa học) thành điện năng.

Bạn đang đọc: Vai Trò Của Pin Điện Hóa Là Gì, Pin Điện Hóa

– Vai trò của pin điện hóa trong các thiết bị điện tử

Pin điện hóa là một thiết bị dùng để tàng trữ, phân phối điện năng sử dụng trong những thiết bị điện tử như đồng hồ đeo tay, tinh chỉnh và điều khiển, máy trợ thính, …

– Các bộ phận của pin điện hóa nhìn từ bên ngoài và cấu tạo trong của pin điện hóa:

( hình ảnh )

 

**
star

star

Xem thêm: Viber

*Pin là một thiết bị dùng để tàng trữ, cung ứng điện năng. Pin điện hóa chuyển hóa năng ( nguồn năng lượng phản ứng hóa học ) thành điện năng. Để tạo ra một viên pin điện hóa vô cùng đơn thuần, với một quả chanh và hai miếng sắt kẽm kim loại ( một cực bằng đồng, cực còn lại bằng kẽm )Bên trong quả chanh có một dung dịch Axit sunfuric loãng H2SO4 hoàn toàn có thể tính năng lên những cực kim loại hình thành nên những hạt tải điện tự do. Thử với một đồng hồ đeo tay vạn năng sẽ có một suất điện động giữa hai cực sắt kẽm kim loại, nếu đấu ngược cực đồng hồ đeo tay sẽ chỉ số âm. Khi đó bạn có một viên pin điện hóa .

Giải thích sự tạo thành dòng điện trong viên pin chanh (Lemon Battery) trên:Do tác dụng hóa học các ion kẽm Zn2+ từ thanh kẽm sẽ đi vào dung dịch axit sunfuric loãng=> thanh kẽm thừa electron nên tích điện âm (cực âm)Mặt khác các ion H+ có trong dung dịch tới bám vào cực đồng thu lấy các electron có trong thanh đồng => thanh đồng mất electron nên tích điện dương (cực dương).

Xem thêm: Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Là Gì ? Những Từ Liên Quan Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì

Khi nối hai cực của pin với mạch ngoài (máy đo) do chênh lệch điện thế giữa cực âm Zn và cực dương Cu sẽ có một dòng các electron tự do dịch chuyển từ cực âm Zn (thừa e) qua cực dương Cu (thiếu e) tạo ra dòng điện giữa hai cực của viên pin chanh.

Xem thêm: Phương pháp phân tích điện hóa và ứng dụng

Dưới tính năng của phản ứng hóa học dung dịch axit loãng trong quả chanh sẽ bứt những ion Zn2 + ra khỏi thanh kẽm đồng thời những ion dương H + từ trong dung dịch thu lấy electron từ thanh đồng nhờ đó mà dòng điện trong mạch kín được duy trì cho đến khi những phản ứng hóa học ngừng xảy ra .

Suất điện động của một viên pin điện hóa tùy thuộc vào chất hóa học ở bên trong viên pin điện hóa thông thường là 1,5V; 6V; 9V … có thể ghép nối tiếp nhiều viên pin để thu được nguồn điện có suất điện động phù hợp.

Xem thêm: Ra Hà Nội Ăn Gì Ở Hà Nội – Top 20 Món Ăn Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hà Nội

Dựa trên nguyên tắc cơ bản trên, sau rất nhiều nâng cấp cải tiến tất cả chúng ta có được môn viên pin điện hóa có hình dạng cấu trúc như thời nay .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments