PLC Là Gì? Ứng Dụng Của PLC Trong Nền Công Nghiệp Hiện Đại

PLC Là Gì? Ứng Dụng Của PLC Trong Nền Công Nghiệp Hiện Đại

PLC  sự ra đời đã đánh dấu một bước đột phá mới của nền sản xuất công nghiệp hiện đại, làm thay đổi hẳn hệ thống điều khiển cũng như những khái niệm về thiết kế lập trình trước đây. Vậy cụ thể PLC là gì và có ứng dụng quan trọng như thế nào chúng tôi xin giới thiệu như sau?

PLC là gì?

 

PLC là thiết bị điều khiển lập trình cho phép người sử dụng có thể lập trình một loạt các sự kiện, thao tác nhờ hệ thống điều khiển logic thông qua một ngôn ngữ lập trình. Để hiểu rõ hơn PLC là gì thì trước tiên bạn cần nắm được nguyên lí hoạt động của nó.

Nguyên lý hoạt động giải trí của PLC là quét những trạng thái trên đầu ra và nguồn vào để sự hay đổi diễn ra cùng lúc, đồng điệu. Khi thiết bị được kích hoạt ở trạng thái ON hoặc OFF, một bộ tinh chỉnh và điều khiển lập trình do người dùng thiết lập sẵn sẽ liên tục lặp lại quy trình : chờ những tín hiệu Open ở ngõ vào và xuất những tín hiệu ở ngõ ra. 2 ngôn từ lập trình PLC thông dụng nhất lúc bấy giờ là Ladder và State Login .

Cấu trúc hoàn chỉnh:

Một PLC cơ bản cần phải có 3 bộ phận chính đó là : 1 chương trình RAM bên trong, 1 bộ vi xử lí có cổng tiếp xúc và modul vào / ra. RAM thường là loại CMOS có pin dự trữ .
Đối với một bộ PLC hoàn hảo thì cần phải kèm thêm một đơn vị chức năng lập trình bằng tay hoặc máy tính. Các PLC lớn thường lập trình trên máy tính nhằm mục đích tương hỗ cho việc viết, đọc và kiểm tra chương trình. Hiện nay, tại Nước Ta đang có những dòng PLC thông dụng như OMRON, Keyence và Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản, Delta của Đài Loan hay Siemens của Đức .

 

PLC

PLC

Ưu điểm:

Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh sử dụng có những ưu điểm điển hình nổi bật sau :
+ Công suất tiêu thụ rất thấp
+ Giảm đến 80 % số lượng dây nối .
+ Sửa chữa nhanh gọn và thuận tiện
+ Giảm thiểu số lượng rơle và timer so với hệ điều khiển và tinh chỉnh cổ xưa .
+ Tốc độ và hiệu suất lớn
+ Thuận tiện cho yếu tố bảo dưỡng và sửa chữa thay thế mạng lưới hệ thống .
+ Dung lượng chương trình lớn để hoàn toàn có thể chứa được nhiều chương trình phức tạp .
+ Hoàn toàn đáng tin cậy trong môi trường tự nhiên công nghiệp .

PLC

PLC

Ứng dụng trong công nghiệp hiện đại

Từ những ưu điểm tiêu biểu vượt trội trên, lúc bấy giờ PLC đã được ứng dụng trong nền công nghiệp với rất nhiều nghành như :
+ Công nghệ sản xuất : sản xuất giấy, sản xuất thuỷ tinh, sản xuất xi-măng, sản xuất xe ôtô, sản xuất vi mạch, may công nghiệp, lắp giáp Tivi, sản xuất linh phụ kiện bán dẫn, đóng gói mẫu sản phẩm
+ Xử lý hoá học, Chế biến thực phẩm
+ Hệ thống nâng luân chuyển
+ Điều khiển mạng lưới hệ thống đèn giao thông vận tải
+ Quản lý tự động hóa bãi đậu xe

+ Hệ thống báo động….
  

 Với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp phần nào cho quý khách tìm được PLC tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Tại cửa hàng Mạch Ứng Dụng của chúng tôi, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại  PLC phổ biến có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng luôn đáp ứng được mọi nhu cầu tìm kiếm của bạn. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ tại đây.

CỬA HÀNG MẠCH ỨNG DỤNG

Địa chỉ : Gian A16 ( Tầng trệt ), TTKD Điện Máy Điện Tử Nhật Tảo, P. 7, Q. 10, Tp. HCM

đường dây nóng : 0938 298 220

Sale : 02838.533.181

 

E-Mail : lienhe@machungdung.com

Web : https://mindovermetal.org/

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments