5 ứng dụng thống kê trong cuộc sống hàng ngày và chuyên nghiệp / Văn hóa chung

5 ứng dụng thống kê trong cuộc sống hàng ngày và chuyên nghiệp

các ứng dụng thống kê trong cuộc sống hàng ngày, họ được phản ánh trong các quyết định tầm thường như tiếp cận giao thông công cộng ngoài giờ cao điểm, hoặc không đi siêu thị vào những ngày thu lương.

Đây là những quyết định hành động xuất phát từ nghiên cứu và phân tích được đưa ra dựa trên kinh nghiệm tay nghề và thông tin tích lũy được trong những trường hợp tương tự như.

Những ứng dụng thống kê này phần lớn được phản ánh trong các quyết định được đưa ra hàng ngày, trong hầu hết các trường hợp một cách vô thức.

Thống kê là một khoa học tương quan đến tài liệu được tích lũy, sắp xếp và nghiên cứu và phân tích theo khung tham chiếu trong thời điểm tạm thời, để biết mức trung bình, khuynh hướng và năng lực.

5 ứng dụng chính của thống kê trong cuộc sống hàng ngày

1- Trong lĩnh vực lao động

Thống kê thường được sử dụng trong những nghành nghề dịch vụ khác nhau của nghành lao động. Kế hoạch kế hoạch của một tổ chức triển khai đa phần dựa vào nghiên cứu và điều tra dự báo và ngân sách .Các chính sách trấn áp, đảm nhiệm những bộ phận tuân thủ, được vận dụng dựa trên những hiệu quả lịch sử vẻ vang thu được từ những nghiên cứu và điều tra thống kê .Ví dụ : những chủ trương về phòng ngừa tai nạn đáng tiếc tại nơi thao tác được sẵn sàng chuẩn bị dựa trên tài liệu tổng hợp tương quan đến những yếu tố rủi ro đáng tiếc có trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

2- Ưu tiên cho một số thương hiệu

Người tiêu dùng sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ thường bộc lộ sự ưa thích so với 1 số ít tên thương hiệu nhất định của thị trường .

Xu hướng này là sản phẩm của tư duy thống kê theo đó độ bền, chất lượng và mức độ hài lòng được thể hiện ở mức độ lớn hơn bởi các thương hiệu này.

3- Trong tài chính cá nhân

Kế hoạch kinh tế tài chính của một người là ví dụ sinh động về việc vận dụng số liệu thống kê trong đời sống hàng ngày .Mối quan hệ giữa thu nhập và ngân sách quyết định hành động tình hình hiện tại của người đó. Những tài liệu này đóng vai trò là cơ sở lịch sử dân tộc cho việc lập kế hoạch cho những cam kết tiếp nối ( dự kiến ) yên cầu phải rút ra một số ít kế hoạch nhất định .

4- Trong thể thao

Các hồ sơ của những vận động viên được triển khai dựa trên hiệu suất của họ theo số game show hoặc game show mà họ đã tham gia .Trong trường hợp những cầu thủ bóng chày, hiệu suất của họ được đo bằng tỷ suất Phần Trăm của gậy, số lần ghi bàn và địa thế căn cứ bị đánh cắp .Trong trường hợp người chơi phía trước, mẫu tham chiếu là số lượng tiềm năng cho những game show đã chơi .

Dữ liệu thống kê được thu thập là các yếu tố khách quan dẫn đến việc sử dụng tốt nhất các nguồn lực và đào tạo. Đây là cách các vận động viên đạt được hiệu suất tối đa của họ.

5- Trong bán hàng

Thế giới bán hàng được lên kế hoạch theo những nghiên cứu và phân tích chi tiết cụ thể về nhu yếu của người tiêu dùng, thị hiếu và sở trường thích nghi của họ .Việc giám sát chất lượng dịch vụ, mức độ hài lòng của người mua và bản thân những kế hoạch bán hàng được xác lập bằng việc vận dụng những kỹ thuật thống kê .Đội ngũ bán hàng được nhìn nhận dựa trên bảng tần số. Kết quả của những nhìn nhận này được quy đổi thành những tham số xác lập mức độ hiệu suất cao của chúng .

Tài liệu tham khảo

  1. Ứng dụng thống kê trong cuộc sống hàng ngày. (s.f.). Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2017 từ: learn.com
  2. Sống với Thống kê (s.f.). Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2017 từ: censtatd.gov.hk
  3. Thống kê (s.f.). Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2017 từ: bách khoa toàn thư
  4. Số liệu thống kê về cuộc sống hàng ngày (ngày 18 tháng 8 năm 2003). Trong: atalogimages.wiley.com
  5. Vidal, A. (s.f.) Xác suất và thống kê là người trợ giúp trong cuộc sống thực. Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2017 từ: uh.edu
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments