Giáo dục đa phương tiện – Wikipedia tiếng Việt

Là phương pháp ứng dụng những tiến bộ và của công nghệ truyền thông đa phương tiện vào việc giáo dục và đào tạo.

Cùng với sự tăng trưởng mãnh liệt của công nghệ thông tin, internet và đặc biệt quan trọng là công nghệ tiên tiến điện toán đám mây. Kho tàng kỹ năng và kiến thức khổng lồ của trái đất được tàng trữ và không ngừng biến hóa trên môi trường tự nhiên internet .Như một xu thế tăng trưởng của xã hội, chiêu thức giáo dục đa phương tiện được hình thành và tăng trưởng mãnh liệt .

Một trong những ứng dụng rộng rãi và phổ biến nhất của phương pháp giáo dục đa phương tiện chính là hệ thống E-Learning (học trực tuyến).

Lưu ý: Giáo dục đa phương tiện không phải chỉ là hoạt động online (trên internet) mà còn là offline (phần mềm, video)

Những phát triển mạnh nhất và tiềm năng nhất vẫn là hệ thống giáo dục trực tuyến do hình thức này tập hợp được những ưu điểm mạnh nhất của công nghệ thông tin và media.

  1. Chi phí rẻ: Chỉ đầu tư 1 lần và có thể sử dụng số lần
  2. Linh hoạt: có thể học, tham khảo ở mọi lúc, mọi nơi bằng thiết bị hỗ trợ.
  3. Mô phỏng thực tế: Bằng cách áp dụng những công cụ media mạnh mẽ, nhà sản xuất dễ dàng mô phỏng, giả lập bài học, phần trình bày để người học có cái nhìn trực quan nhất, thực tế nhất mà không cần tốn nhiều chi phí.

Việc này đặc biệt quan trọng hữu dụng cho những môn học thực nghiệm tốn nhiều ngân sách, khó tưởng tượng hoặc quá nguy khốn ( phản ứng hóa học, nguyên tử … )

  1. Tính cộng đồng: Vượt qua khỏi giới hạn địa lý, người học ở khắp nơi trên thế giới đều có thể giao tiếp với nhau, điều này đem lại sự mạnh dạn và tinh thần chia sẻ của người học.
  2. Sự phong phú và mở rộng: trong kho tàng kiến thức khổng lồ, người học dễ dàng tra cứu những thông tin, mở rộng tìm hiểu và nghiên cứu để bổ sung kiến thức còn thiếu.
  1. Tính chính thống: đi cùng với sự phong phú, không thể tránh được những thông tin sai lệch,

tiêu cực trên môi trường internet.

  1. Nguy cơ bị tấn công: trên môi trường internet, với việc download mà không có sự bảo vệ hợp

lý, người dùng thuận tiện bị tiến công bởi tin tặc và những rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn khác .

  1. Hệ thống: Người học nếu không biết hệ thống dễ dàng bị lạc trong mê cung kiến thức, mặc

dù có rất nhiều những công cụ tìm kiếm can đảm và mạnh mẽ, nhưng vẫn không tránh khỏi những thông tin kém đúng chuẩn làm mất thời hạn của người học .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments