Top 7 Phần Mềm Nhận Dạng Vân Tay Không Nên Bỏ Lỡ

Top 7 Phần Mềm Nhận Dạng Vân Tay Không Nên Bỏ Lỡ

Advertisement


Các phần mềm nhận dạng vân tay hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi. Chúng ta có thể dễ dàng thấy nó khi sử dụng thiết bị chấm công bằng vân tay hay các ứng dụng nhận diện vân tay được cài đặt trên thiết bị di động,… Ngoài ra, để quét vân tay trên thiết bị Android, bạn có thể sử dụng 8 phần mềm dưới đây.

1. Phần mềm nhận dạng vân tay App Lock

Phần mềm nhận dạng vân tay App Lock

Phần mềm nhận dạng vân tay App Lock

Advertisement

Nhiều thiết bị smartphone lúc bấy giờ đã vận dụng ứng dụng nhận dạng vân tay để mở khóa điện thoại cảm ứng nhằm mục đích bảo vệ tính bảo mật thông tin thông tin của điện thoại thông minh của người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng này lại không được sử dụng khi mở khóa ứng dụng. Đa phần những ứng dụng trên điện thoại thông minh lúc bấy giờ đều hoàn toàn có thể vào thuận tiện nếu nó không được setup bảo mật thông tin .
Hãy bảo vệ cả những ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn bằng cách tải ứng dụng nhận dạng vân tay về máy. App lock chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Từ những ứng dụng cơ bản như tin nhắn cho đến những ứng dụng thanh toán giao dịch trên điện thoại cảm ứng đều hoàn toàn có thể được bảo mật thông tin bằn một lớp khóa vân tay .
App Lock của Keep Safe thực thi việc bảo mật thông tin bằng vân tay vô cùng thuận tiện. Khi khởi chạy ứng dụng, bạn hãy bật tùy chọn vân tay ở dưới cùng và để phòng trường hợp không mở được bằng vân tay, bạn nên chọn mẫu hoặc mật mã. Người dùng cần phải cấp quyền truy vấn cho ứng dụng để hoạt động giải trí. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thiết lập mở khóa nhiều ứng dụng khác bằng vân tay nếu muốn. Lần sau khi mở ứng dụng, màn hình hiển thị khóa sẽ hiện ra, chỉ cần đặt ngón tay lên cảm ứng để mở .

2. Camera vân tay Dactyl dành cho thiết bị di động

Camera vân tay Dactyl dành cho thiết bị di động

Camera vân tay Dactyl dành cho thiết bị di động
Dactyl là một ứng dụng nhận dạng vân tay thực sự mưu trí, khi đã được thông số kỹ thuật, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bộ cảm ứng dấu vân tay thành nút chụp trong nhiều ứng dụng máy ảnh. Để sử dụng ứng dụng, bạn cần bật quyền truy vấn vào trợ năng của nó .
Ứng dụng này hoạt động giải trí tốt với những thiết bị như Pixel và Nexus. Phần mềm cũng chỉ hoạt động giải trí với những thiết bị có máy quét vân tay ở mặt sau của thiết bị chứ không phải ở mặt trước ( như trong OnePlus 3 hoặc Samsung Galaxy S7 ) .

Advertisement

3. Fingerprint Quick Action

Fingerprint Quick Action

Google Pixel có một tính năng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể vuốt từ trên xuống trên máy quét dấu vân tay để lộ bảng thông tin. Ứng dụng Fingerprint Quick Action mang tính năng này đến bất kể thiết bị nào với một máy quét vân tay và đặc biệt quan trọng là thiết bị thậm chí còn không cần phải root .

Fingerprint Quick Action sử dụng các tính năng trợ năng. Vì vậy, để sử dụng phần mềm tối ưu nhất, trước tiên bạn cần kích hoạt các tính năng này. Sau đó, bạn có thể dễ dàng xác định hành động với một lần nhấn, vuốt nhanh hay nhấn đúp. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tắt/bật bảng thông báo hay để điện thoại ở chế độ ngủ, khởi chạy bất kỳ ứng dụng nào và nhiều tính năng khác nữa.

Fingerprint Quick Action tương hỗ tính năng vuốt nhanh hoạt động giải trí tốt nhất trên những thiết bị di động như Pixel với bộ cảm ứng ở mặt sau. Mặc dù người dùng vẫn hoàn toàn có thể bật / tắt thông tin bằng cách vuốt nhanh ngay cả trên OnePlus 3T, và nó hoạt động giải trí khá tốt. Với ứng dụng này, việc quét vân tay trở nên thật thuận tiện để hoàn toàn có thể khởi động ba hành vi khác nhau từ cùng một nơi .

Advertisement

4. Phần mềm Focus Gallery

Nếu bạn cảm thấy việc phải khóa tất cả các ứng dụng thật phiền phức và bạn chỉ muốn thiết lập khóa vân tay để bảo vệ vào dấu ảnh, Focus Gallery là ứng dụng bạn cần tìm. Phần mềm nhận dạng vân tay Focus Gallery hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng bảo mật của ứng dụng này bạn cũng có thể nâng cấp lên bản trả phí với giá 2,99 đô la. Sauk hi đã trả phí, bạn có thể sử dụng tính năng Vault. Phương tiện được thêm vào vault sẽ được bảo vệ và ẩn.
Keep Safe có một ứng dụng ảnh (cùng một công ty phát triển ứng dụng App Lock), sử dụng đơn giản và cung cấp các tính năng khóa miễn phí. Nhưng nó chỉ là một kho ảnh và không phải là một thư viện đầy đủ tính năng như Focus Gallery.

5. Ứng dụng Journey

Nhật ký là thông tin cực kỳ riêng tư, nếu bạn có ý định sử dụng ứng dụng nhật ký trên Android, hãy sử dụng ứng dụng Journey. Ứng dụng này không chỉ có giao diện đẹp và tính năng phong phú, mà còn đi kèm với các tính năng bảo mật cao cấp.
Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, đi vào cài đặt và bật mật mã bảo vệ, sau đó kích hoạt tùy chọn dấu vân tay. Bây giờ nhật ký của bạn sẽ được ẩn, an toàn khỏi những con mắt tò mò.

6. LastPass – phần mềm nhận dạng vân tay đa chức năng

LastPass - phần mềm nhận dạng vân tay đa chức năng

LastPass – ứng dụng nhận dạng vân tay đa công dụng
Phần mềm nhận dạng vân tay LastPass là trình quản trị mật khẩu đa nền tảng rất dễ sử dụng và có công cụ tự động hóa điền mưu trí trên Android. LastPass cũng có tương hỗ khóa vân tay để tổng thể những mật khẩu và ghi chú của người dùng được bảo đảm an toàn hơn .

Advertisement

Phần mềm là trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất, nó không phải là ứng dụng duy nhất có hỗ trợ khóa bằng dấu vân tay. Các ứng dụng được đồng bộ hóa mật khẩu dưới đây cũng hỗ trợ:
•    Enpass Password Manager (miễn phí)
•    Sticky Password Manager & Safe (miễn phí)
•    Authenticator Plus (miễn phí)
•    Dashlane Password Manager (miễn phí)
•    Keeper Password Manage (miễn phí)

Song theo nhìn nhận của nhiều người sử dụng thì ứng dụng LastPass vẫn là ứng dụng tốt nhất .

7. Bảo vệ file ảnh hoàn hảo với Solo Photo

Rất nhiều người không muốn bị xem bộ sưu tập ảnh trên điện thoại của mình khi cho người khác mượn điện thoại. Nếu bạn là một trong số đó thì Solo Photo chính là giải pháp cho vấn đề này.

Với ứng dụng nhận dạng vân tay này, bạn hoàn toàn có thể chọn ảnh muốn hiển thị cho bè bạn và sau đó khóa mọi thứ khác. Trừ khi bạn quét ngón tay của mình nếu không không ai hoàn toàn có thể xem được những ảnh còn lại trong thư viện ảnh của bạn. Đây là một tính năng hạng sang trong Focus Gallery, nhưng bạn hoàn toàn có thể tải nó không tính tiền bằng Solo Photo .
Từ những san sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã chọn được ứng dụng nhận dạng vân tay tương thích với mình rồi đúng không ? Chúc bạn suôn sẻ !

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments