Cách dùng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online

Hướng dẫn các bạn cách dùng camera trên điện thoại để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt đơn giản nhất, giới thiệu phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone và Android. Các bạn làm theo hướng dẫn Google dịch hình ảnh dưới đây do thám tử tại Đà Lạt hướng dẫn để có thể giúp các bạn dịch bằng hình ảnh online một cách dễ dàng.

dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Nếu những bạn muốn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trên điện thoại thông minh và PC máy tính thì những bạn nên sử dụng một ứng dụng, hoặc một ứng dụng có trên CH Play của hệ quản lý Android, hoặc App Store trên điện thoại cảm ứng iPhone của hệ quản lý và điều hành iOS. Đây là giải pháp dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trực tuyến rất đơn thuần, hiệu suất cao và mê hoặc .

Ứng dụng Google Dịch trên iOS và Android vừa được Google cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện nay, trong bản cập nhật này có điều đáng chú ý là có bản dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng máy ảnh của điện thoại. Trước đây, tính năng này nhiều nhất chỉ hỗ trợ ngôn ngữ mà chúng ta biết nhiều nhất là tiếng Anh.

1. Cách dùng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trực tuyến bằng ứng dụng

– Bước 1: Tải ứng dụng Google Dịch về điện thoại iPhone, Android

Đầu tiên, những bạn thực thi tải ứng dụng Google dịch về máy điện thoại cảm ứng của mình. Các bạn lên ứng dụng và gõ từ khóa : Google dịch sau đó tải về máy điện thoại thông minh của mình thông thường như khi tất cả chúng ta tải những ứng dụng khác .

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Trường hợp những bạn đã tải ứng dụng từ trước rồi, những bạn triển khai kiểm tra bản update. Nếu chưa update, những bạn cần update phiên bản mới nhất của ứng dụng .

– Bước 2: Chọn vào phần máy ảnh ( camera )

Sau khi tải ứng dụng Google dịch tiếng anh sang tiếng Việt về máy điện thoại cảm ứng của mình ( những bạn nhớ update phiên bản mới nhất ), những bạn mở ứng dụng lên, nhìn phía dưới có khung soạn thảo, khung tiên phong có hình tượng camera, những bạn kích vào tính năng dịch bằng camera này. Xem hình bên dưới .

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

– Bước 3: Hướng camera vào văn bản cần dịch

Sau khi những bạn đã chọn phần máy ảnh thì ở giữa màn hình hiển thị sẽ hiển thị một khung chọn và có chữ nhắm vào máy ảnh, những bạn vận động và di chuyển camera trên điện thoại cảm ứng vào phần có văn bản muốn dịch và bấm vào giữa vùng chọn chỗ nhắm vào máy ảnh. Xem hình bên dưới .

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Chú thích : Hãy vận động và di chuyển camera vào vùng chứa văn bản cần dịch và bấm vào phần nhắm vào máy ảnh
Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động hóa dịch những văn bản theo nhu yếu của những bạn, những bạn hoàn toàn có thể chọn dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ở đây chúng tôi dịch từ tiến Việt sang tiếng Anh. Xem hình bên dưới .

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Chú thích : Phần bị bôi mờ là phần có chứa những ký tự hoặc đồ họa đặc biệt quan trọng, ứng dụng không thể dịch nên sẽ bị mờ
Như vậy, năng lực dịch trên ứng dụng này chỉ được cho phép tất cả chúng ta dịch được khoảng chừng 49 % tỉ lệ văn bản trên website, nếu muốn dịch hàng loạt 100 %, những bạn sẽ phải triển khai quét văn bản và chọn tổng thể những vùng mà mình muốn dịch .

2. Cách dùng Google dịch bằng hình ảnh trực tuyến trên iPhone, Android

Ở trên là giải pháp dùng camera dịch tiếng anh sang tiếng việt, ngoài những tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với những hình ảnh lưu trên máy điện thoại cảm ứng và bộ sưu tập hình ảnh của mình. Dưới đây là cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt từ một bức ảnh

– Bước 1: Mở Google dịch lên

Các bạn mở ứng dụng Google dịch lên, những bạn nhớ update phiên bản mới nhất thì mới hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng này

– Bước 2: Tải hình ảnh cần dịch

Để sử dụng tính năng này, các bạn cũng chọn vào phần camera như ở trên, sau đó hãy chọn vào phần nhập + ở khung dưới cùng bên phải của màn hình. Xem hình bên dưới.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

( Chọn vào hình tượng thêm ảnh để tải bức ảnh cần dịch lên )

– Bước 3: Chọn văn bản cần dịch

Sau khi chọn phần nhập + thì ứng dụng sẽ dẫn các bạn tới bộ sưu tập hình ảnh của mình trên điện thoại, các bạn muốn dịch hình ảnh nào thì chọn hình ảnh đó –> chọn tất cả –> Google Translate –> Kéo xuống dưới để xem kết quả.

Hướng dẫn dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Kết quả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh từ hình ảnh trong bộ sưu tập ( ảnh chụp màn hình hiển thị website )
Thực tế đây là ứng dụng Google Dịch văn bản thường thì, nhưng giờ đây ứng dụng đã được update và bổ xung thêm tính năng dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, và bạ hoàn toàn có thể dịch bất kể đó là văn bản, từ được in trên hộp loại sản phẩm, trên bảng hiệu shop, trên website thương mại …

Dùng camera để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ sử dụng chính camera trên điện thoại thông minh của bạn để quét văn bản bạn cần dịch, sau đó văn bản dịch sẽ hiển thị trực tiếp trên giao diện màn hình hiển thị và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy nó một cách rõ ràng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dịch hầu hết toàn bộ những ngôn từ sang tiếng Việt, bất kể đó là tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Trung …
Đáng quan tâm, có một chính sách để tự động hóa phát hiện ngôn từ. Ví dụ : nếu bạn không biết ngôn từ được in trên hộp này là tiếng Lào hoặc tiếng Thái, bạn nên chọn phát hiện ngôn từ đó, sau đó Google sẽ xác lập và dịch nó sang tiếng Việt .
Qua thử nghiệm ứng dụng này, chúng tôi nhận thấy rằng ứng dụng nhận ra ngôn từ một cách rất nhanh gọn và dịch khá đúng chuẩn, đoạn văn bản càng ít hoặc đơn thuần thì sẽ được ứng dụng dịch đúng chuẩn hơn ( ví dụ : được in trên một trang, văn bản trên bảng hiệu, trang giấy rõ ràng, dịch trên ảnh chụp màn hình hiển thị … ) .
Với loại văn bản phức tạp, với những chi tiết cụ thể đồ họa, hình vẻ không rõ ràng hoặc cụ thể quá nhỏ ( ví dụ, được in trên vỏ hộp, hộp màu ) thì năng lực dịch của ứng dụng cũng sẽ ít đúng mực hơn. Nếu bạn cảm thấy nó được dịch không đúng mực, bạn hoàn toàn có thể quét lại, sau đó nó sẽ dịch tốt hơn cho bạn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Thực hiện: Thám tử tại Biên Hòa

5

/

5
(
5
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments