11 ứng dụng “xịn” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ dàng

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Cập nhật 7 tháng trước

79.104

Khi sử dụng máy tính, có bao giờ bạn nghĩ đến việc điều khiển nó thông qua chiếc điện thoại hay chưa? Vậy thì hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay 11 ứng dụng cực xịn giúp bạn điều khiển nhanh chóng chiếc máy tính của mình bằng điện thoại dễ dàng ra sao nhé!

1Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop là một ứng dụng giúp bạn tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại cảm ứng ngay trên trình duyệt Google Chrome. Đầu tiên là bạn cần phải có thông tin tài khoản và đăng nhập vào gmail trước khi thiết lập cũng như triển khai sử dụng ứng dụng này .
Phần mềm Chrome Remote Desktop không chỉ truyền được hình ảnh mà còn truyền tải được âm thanh và video đạt chuẩn chất lượng HD. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hoàn toàn có thể liên kết và hoạt động giải trí trên nhiều hệ quản lý như hệ điều hành quản lý Windows, hệ quản lý Mac OS, hệ điều hành quản lý Linux, …
Nhìn chung, ứng dụng khá đơn thuần và dễ sử dụng. Tuy nhiên, quy trình liên kết có vẻ như tốn khá thời hạn mỗi khi sử dụng, nhất là việc thiết lập hơi phức tạp nếu bạn truy vấn máy PC từ bên ngoài mạng cục bộ .

Chrome Remote Desktop

2Teamviewer for Remote Control

Teamviewer nằm trong những ứng dụng rất được yêu thích khi tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa, vì nó hoàn toàn có thể liên kết nhiều máy tính cùng một lúc để tương hỗ cho việc làm và học tập. Nhiều tính năng trên Teamviewer không hề bỏ lỡ như : gửi file ( với dung tích lớn ), Webcam, Voice chat, … mà vẫn bảo vệ tính bảo mật thông tin tốt .
Không những thế, ứng dụng này còn trang bị bàn phím ảo với nhiều tính năng để giúp bạn tinh chỉnh và điều khiển màn hình hiển thị trên máy tính trải qua điện thoại cảm ứng thuận tiện. Đồng thời, giao diện và cách liên kết khi sử dụng Teamviewer cũng rất đơn thuần nhưng vận tốc hoàn toàn có thể chậm vì phải trải qua sever trung gian server của nhà phân phối Teamviewer .
iPhone, Tải ứng dụng Teamviewer cho : Mac Windows và Android

Teamviewer for Remote Control

3Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop được cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa trải qua điện thoại thông minh một cách thuận tiện bất kể ở đâu và bất kể khi nào. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ thích nghi trên máy tính sử dụng hệ quản lý Windows và quy trình thiết lập hoàn toàn có thể khá phức tạp so với PC .
Microsoft Remote Desktop giúp bạn san sẻ tài liệu thuận tiện và truyền tải chất lượng video tốt trong mọi điều kiện kèm theo chất lượng wifi không thay đổi. Hầu như, mọi thao tác trên phần ứng đều diễn ra trơn tru, không gây khó khăn vất vả trong quy trình thao tác .
iPhone, Tải ứng dụng Microsoft Remote Desktop cho : Mac Windows và Android

Microsoft Remote Desktop

Bạn hoàn toàn có thể mua ứng dụng Microsoft chính hãng tại Thế Giới Di Động và Điện máy XANH .

4Phần mềm Remote Link

Remote Link là ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa mà hãng ASUS cũng chiếm hữu nhiều ưu điểm điển hình nổi bật. Chẳng hạn, bàn phím ảo với những tính năng phong phú để giúp bạn thao tác và tinh chỉnh và điều khiển máy tính nhanh gọn ngay trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh. Không những thế, ứng dụng này còn tương hỗ cho bạn tinh chỉnh và điều khiển máy tính trải qua đồng hồ đeo tay Android thay vì điện thoại thông minh .
Giao diện ứng dụng đơn thuần và giảm thiểu thực trạng lỗi diễn ra trong suốt quy trình sử dụng, thậm chí còn tạo điều kiện kèm theo cho bạn điều máy tính dù trên điện thoại thông minh hay những thiết bị Android và máy PC khác .
iPhone, Tải ứng dụng Remote Link cho : Mac Windows và Android

Phần mềm Remote Link

5Phần mềm Ultra VNC

Ultra VNC là một trong những ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh máy tính từ xa mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Phần mềm tương hỗ truyền tải tài liệu, san sẻ clipboard, trò chuyện bằng tin nhắn và nhiều phương pháp xác nhận khác nhau. Thậm chí, Ultra VNC hoàn toàn có thể khởi động và liên kết với sever ở cả chính sách Safe Mode .
Để sử dụng được ứng dụng này, bạn sẽ phải thiết lập Viewer, Server hoặc cả hai trên máy tính. Tiếp đó, thiết lập Viewer trên điện thoại thông minh rồi trải qua liên kết Internet để tinh chỉnh và điều khiển máy tính .
iPhone, Tải ứng dụng Ultra VNC cho : Mac Windows và Android

Phần mềm Ultra VNC

6Phần mềm AeroAdmin

Điều khiển máy tính từ xa, bạn hoàn toàn có thể dùng thử ứng dụng AeroAdmin với dung tích rất nhỏ, không chiếm nhiều khoảng trống của bộ nhớ mà vẫn mang lại cho bạn thưởng thức nhiều tính năng độc lạ. Đây được xem là ứng dụng giám sát máy tính đa tính năng và liên kết bảo đảm an toàn với công nghệ tiên tiến mã hóa dữ liệu văn minh .

Việc cài đặt và kết nối diễn ra vô cùng nhanh chóng, đơn giản thông qua mạng Internet hoặc mạng Lan. Không chỉ điều khiển từ xa, AeroAdmin còn hỗ trợ bạn quản trị hệ thống mạng lưới ở công ty, hội họp và thực hiện các thao tác văn phòng từ xa mà vẫn đảm bảo được tính bảo mật cao.

Tải ứng dụng AeroAdmin cho : Mac Windows và Android

Phần mềm AeroAdmin

7Phần mềm Seecreen

Ứng dụng Seecreen cũng tựa như như AeroAdmin, nó được lập trình bằng ngôn từ Java và tạo điều kiện kèm theo cho người dùng thao tác thuận tiện trên ứng dụng. Việc thiết lập diễn ra nhanh gọn kèm với nhiều công dụng tiện nghi như triển khai cuộc gọi, chat trò chuyện, gửi – nhận tệp tin giữa những máy tính được liên kết với nhau, kể cả điện thoại cảm ứng .
Bên cạnh đó, Seecreen cũng tương hỗ quản trị nhiều thông tin tài khoản cho người dùng và duy trì list liên lạc được lưu trong suốt thời hạn sử dụng .
Tải ứng dụng Seecreen cho : Mac Windows và Android

Phần mềm Seecreen

8Windows Remote Desktop

Remote Desktop cũng nằm trong list ứng dụng giúp bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa trải qua liên kết Internet. Mọi thao tác được thực thi một cách nhanh gọn, giúp bạn sử dụng hệ quản lý, quản trị và giám sát mạng lưới hệ thống từ xa .
Công cụ này cũng giúp bạn nghe nhạc, chuyển những tệp tin, triển khai thao tác in từ máy tính từ xa, đồng thời cũng có năng lực chuyển nội dung clipboard .
Tải ứng dụng Remote Desktop cho : Mac Windows và Android

Windows Remote Desktop

9Phần mềm AnyDesk

Tương tự những ứng dụng được gợi ý trên, thì AnyDesk cũng được xem là giải pháp tuyệt đối cho mọi mạng lưới hệ thống giúp bạn truy vấn và điều khiển và tinh chỉnh máy tính từ xa. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể san sẻ màn hình hiển thị và thực thi mọi thao tác để hoàn thành xong việc làm được nhanh gọn hơn .
Hơn nữa, ứng dụng này sử dụng giao thức TLS1. 2 để mã hóa những tài liệu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những thông tin cá thể trong suốt quy trình sử dụng .

Đồng thời, công nghệ DeskRT được tích hợp trong phần mềm cũng góp phần mang lại chất lượng hình ảnh hiển thị tốt. Ứng dụng còn cho phép tìm kiếm tệp dữ liệu, sữa lỗi máy tính, kiểm tra bàn phím và chuột, thậm chí là kéo thả tệp tin vào các màn hình điều khiển giữa 2 máy tính được kết nối.

Tải ứng dụng AnyDesk cho : Mac Windows và Android

Phần mềm AnyDesk

10Phần mềm Lite Manager

Công cụ tinh chỉnh và điều khiển từ xa Lite Manager mang lại nhiều sự thưởng thức cho người dùng như gửi tin nhắn, tích hợp RDP, thiết lập từ xa những ứng dụng được san sẻ trên màn hình hiển thị, lập map mạng, ghi âm, chỉnh sửa Registry, tương hỗ kéo – thả tệp tin, … và thậm chí còn là liên kết đến tận 30 chiếc máy tính .
Ngoài ra, ứng dụng này cũng mang lại sự yên tâm cho người dùng khi tổng thể tài liệu được truyền qua mạng sẽ theo định dạng nén và mã hóa với những giao thức trao đổi khóa tiên tiến và phát triển nhất .
iPhone, Tải ứng dụng Lite Manager cho : Mac Windows và Android

Phần mềm Lite Manager

11Phần mềm Comodo Unite

Thêm một ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh từ xa rất đáng để chăm sóc, đó là Comodo Unite với nhiều ưu điểm điển hình nổi bật. Chẳng hạn, tạo ra mạng riêng ảo mà không cần phải biến hóa thông số kỹ thuật mạng để sử dụng, trò chuyện bảo mật thông tin với nhiều người, san sẻ tệp tin – tài liệu nhanh gọn, … cũng như có giao diện trực quan dễ sử dụng .
iPhone, Tải ứng dụng Comodo Unite cho : Mac Windows và Android

Phần mềm Comodo Unite

Như vậy, Điện máy XANH đã san sẻ xong cho bạn về 11 ứng dụng ” xịn ” giúp bạn tinh chỉnh và điều khiển máy tính bằng điện thoại thông minh một cách thuận tiện rồi nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments