Cách điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android

dieu-khien-tivi-samsung

Hướng dẫn điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại Android và iOS

Khi chiếc Điều khiểnTivi Samsung của bạn bị hỏng hay để quên ở đâu đó mà không tìm thấy. Bạn cần một thiết bị thay thế sửa chữa để điều khiển Smart Tivi của mình. Smart Phone là thiết bị gần ngay bạn và lúc này trở lên rất hữu dụng đấy. Nó hoàn toàn có thể dùng thay thế sửa chữa chiếc Remote Tivi và điều khiển Tivi thuận tiện nhờ ứng dụng Smart View hay Smart Things trên điện thoại cảm ứng Android .dieu-khien-tiviHiện nay những loại sản phẩm Smart Tivi Samsung đã được tích hợp ứng dụng điều khiển bằng điện thoại thông minh Android nhờ ứng dụng Screen Mirorring / Miracast. Đặc biệt những Smart Tivi Samsung ra đời năm 2019 như RU7100, RU7200 … còn hoàn toàn có thể điều khiển Tivi bằng điện thoại thông minh iPhone nhờ ứng dụng Airplay 2 .NỘI DUNG CHÍNH

1. Cách điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại Android

2. Điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại cảm ứng iOS ( iPhone, iPad )2.1. Cách dùng điện thoại cảm ứng iPhone điều khiển những mẫu sản phẩm Smart Tivi Samsung 20192.2. Cách dùng điện thoại thông minh iPhone điều khiển những mẫu sản phẩm Smart Tivi Samsung 2018 trở lại trước2.3. Điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại cảm ứng iPhone nhờ thêm thiết bị tương hỗ Apple TV

Kết luận

Vậy, cách dùng điện thoại cảm ứng điều khiển Smart Tivi Samsung bằng ứng dụng Smart View 2.0 hay Smart Things như thế nào ?. Chúng ta cùng đi khám phá từng loại điện thoại thông minh Android và iOS xem thế nào nhé .

1. Cách điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại Android

Để sử dụng tính năng Smart View san sẻ hình ảnh, tập tin, đồng điệu màn hình hiển thị điện thoại thông minh Samsung lên Samsung Smart Tivi thiết bị cần phải thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo sau :– Điện thoại Samsung hệ quản lý và điều hành Android phải từ 6.0 hoặc iOS 7.0 trở lên và có tương hỗ tính năng Smart View .– Tivi Samsung có tương hỗ đồng nhất màn hình hiển thị Mobile to Tivi Mirroring.

B1: Kết nối điện thoại hoặc máy tính với Smart Tivi cùng một mạng.

dieu-khien-tividieu-khien-tivi

B2: Tải ứng dụng Smart View 2.0 hoặc Smart Things về điện thoại:

Bạn vào kho ứng dụng CH Play để tìm ứng dụng Smart View 2.0 hay Smart Things và Cài đặt .dieu-khien-tivi

B3: Vào ứng dụng Smart View trên điện thoại, máy sẽ yêu cầu bật Wifi cả trên điện thoại và Tivi dùng chung một mạng.

Sau đó, Trên điện thoại thông minh sẽ tự động hóa tìm kiếm thiết bị Tivi và liên kết .dieu-khien-tivi-samsungVới Smart Things bạn cần vào “ Thêm thiết bị ” để tìm kiếm Tivi .dieu-khien-tivi

B4: Ứng dụng sẽ quét và hiển thị danh sách các Smart tivi đang khả dụng để kết nối, bạn chọn kết nối đến tivi mình đang sử dụng.

dieu-khien-tiviNếu trường hợp trên điện thoại cảm ứng không tìm thấy Tivi, bạn xem lại Tivi và điện thoại thông minh đã liên kết chung một mạng wifi chưa. Tivi có tương hỗ tính năng điều khiển Tivi không hoặc reset lại moderm wifi, sau đó tắt tivi, bật lại và liên kết lại từ đầu nhé .

B5: Trên màn hình Tivi một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu cho phép kết nối điện thoại với Tivi, lúc này trên Tivi chọn “Cho phép”.

dieu-khien-tivi-samsung

B6: Smart tivi được chọn kết nối sẽ hiện thị mã PIN trên màn hình, bạn nhập mã PIN này vào điện thoại và nhấn xong.

dieu-khien-tivi-samsungdieu-khien-tivi-samsungNếu bạn làm đến bước này mà điện thoại thông minh nhu yếu nhập mã PIN nhưng màn hình hiển thị Tivi không thấy hiện mã PIN thì hãy tắt moderm wifi đi và khởi động lại nhé .

B7: Sau khi nhập mã PIN, điện thoại sẽ tự động kết nối với Tivi và bạn có thể điều khiển Tivi từ điện thoại để xem Tivi Youtube, Netflix, Fim+…hoặc bất cứ ứng dụng nào hiện trên màn hình.

dieu-khien-tividieu-khien-tivi-samsungBạn cũng hoàn toàn có thể nhấn vào ” nút tròn ở dưới góc phải màn hình hiển thị ” để vận động và di chuyển màn hình hiển thị lên, xuống, sang trái, sang phải hoặc tăng giảm âm lượng, tăng giảm kênh … trên Tivi nhé. Có cả bàn phím ảo để bạn thao tác tìm kiếm cho nhanh nhé .dieu-khien-tiviTrên đây là cách điều khiển bằng điện thoại thông minh Android nhờ ứng dụng Smart View / Smart Things rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và làm theo nhé .

* Lưu ý:

  • Smart tivi và điện thoại phải được kết nối cùng trên một mạng Wifi.
  • Tốc độ liên kết sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn.
  • Smartview 2.0 là ứng dụng dùng điều khiển Smart tivi Samsung, bạn không thể dùng để điều khiển tivi của các hãng khác.
  • Với Điện thoại Samsung có thể dùng được cả ứng dụng Smart View và Smart Things để điều khiển nhưng điện thoại hãng khác như Sony thì sử dụng ứng sụng Smart Things để điều khiển Tivi.

2. Điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại iOS (iPhone, iPad)

Để điều khiển từ điện thoại thông minh iOS lên Smart Tivi Samsung thì Hệ quản lý và điều hành iOS từ 7.0 trở lên và có tương hỗ Smart View. Với những loại sản phẩm Smart Tivi Samsung 2019 như RU7100, RU7300, RU7200, RU7400, RU8000 hoàn toàn có thể điều khiển trực tiếp từ điện thoại cảm ứng iOS do Tivi đã được cài sẵn ứng dụng Airplay 2. Còn những dòng Smart Tivi Samsung 2018 quay trở lại trước bạn cài thêm ứng dụng Smart View vào iPhone và trang bị thêm Apple TV mới dùng được .

2.1. Cách dùng iPhone điều khiển các sản phẩm Smart Tivi Samsung 2019

Các loại sản phẩm Smart Tivi Samsung 2019 hoàn toàn có thể điều khiển trực tiếp từ iOS do đã được setup ứng dụng Airplay 2. Đây là điểm mà rất nhiều người dùng iPhone thú vị và mong đợi .

B1: Kết nối điện thoại và Tivi cùng một mạng wifi như ở trên

B2: Vào mục “CÀI ĐẶT” ở Tivi ở góc trái dưới màn hình—> Cài đặt tổng quát—>Cài đặt Apple Airplay.

air-play2Bật ứng dụng Airplay trên Tivi :dieu-khien-tivi

B3: Vuốt điện thoại từ dưới lên, chọn “Phản chiếu hình ảnh”. Điện thoại sẽ tìm kiếm thiết bị Tivi và kết nối.

dieu-khien-tividieu-khien-tivi

B4: Chọn Tivi cần kết nối, khi đó màn hình Tivi hiện mã PIN, nhập mã PIN vào điện thoại để kết nối.

dieu-khien-tivi

B5: Việc kết nối đã thành công và bạn có thể điều khiển bằng chiếc điện thoại iPhone của mình nhanh chóng mà không bị trễ.

dieu-khien-tivi

2.2. Cách điều khiển Smart Tivi Samsung 2018 trở về trước bằng ứng dụng Smart View

Smart Tivi Samsung ra đời năm 2018 trở lại trước vẫn hoàn toàn có thể điều khiển bằng iPhone iOS 7.0 trở lên bằng việc cài ứng dụng Smart View 2.0 TẠI ĐÂY .

B1: Tải ứng dụng Smart View về điện thoại iPhone và cài đặt.

dieu-khien-tivi

B2: Sau khi cài đặt ứng dụng, cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào kho ảnh của điện thoại như sau: Vào “Cài đặt”—>Smart View.

dieu-khien-tivi-samsungBật tính năng được cho phép truy vấn ảnh .dieu-khien-tivi

B3: Truy cập vào ứng dụng Smart View đã cài đặt trên điện thoại, để tìm kiếm Tivi và kết nối.

dieu-khien-tivi

B4: Màn hình Tivi hiện mã PIN, nhập mã PIN đó vào điện thoại là OK.

dieu-khien-tiviVậy là việc liên kết đã thành công xuất sắc và bạn hoàn toàn có thể điều khiển Smart Tivi Samsung bằng điện thoại cảm ứng iPhone thuận tiện. Tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, mở giao diện trang chủ ( trang chủ ), nhập chữ, số .dieu-khien-tivi-samsung

* Chú ý:

  • Cách làm này chỉ dùng cho Smart tivi Samsung, tivi thường và Internet tivi Samsung sẽ không làm được.
  • iPhone hệ điều hành iOS 7.0 trở lên mới cài đặt được ứng dụng Samsung Smart View.

2.3. Điều khiển Tivi Samsung bằng điện thoại iPhone nhờ thêm thiết bị hỗ trợ Apple TV

Trường hợp Tivi thường bạn cần trang bị thêm thiết bị tương hỗ Apple TV.Apple TV là một đầu giải thuật của Apple, được liên kết với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường liên kết với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi mưu trí, hoàn toàn có thể kết nối mạng và truy vấn những ứng dụng .( Điều kiện là iPhone 4 trở lên, Tivi có cổng HDMI, Apple TV Gen 2 trở lên mới thích hợp tốt ) .Việc liên kết Điện thoại với Tivi rất đơn thuần theo quy mô sau và sử dụng ứng dụng Airplay trên điện thoại cảm ứng để điều khiển Tivi như hướng dẫn 2.1 .dieu-khien-tiviGiá của Apple TV khoảng chừng 1 tr đến 10 tr tùy từng loại .dieu-khien-tivi

Giá tham khảo: 1,500,000 VNĐ

Xem giá tặng thêm tại đây

Kết luận: Trên đây là cách dùng điện thoại Android và iPhone để điều khiển Tivi Samsung dễ dàng. Nó rất hữu ích khi bạn làm mất điều khiển hay hỏng mà chưa mua được. Bạn hãy tham khảo nhé.

》 》 》 Xem thêm bài viết :Tivi Samsung – Top 5 mẫu sản phẩm tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments