Battery Details: Ứng dụng kiểm tra độ chai Pin & chất lượng củ sạc


Cần nói thêm rằng: Apple rất khắt khe trong việc cho phép bên thứ 3 được hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng thiết bị và mình cũng như Battery Life rất may mắn khi được Apple phê duyệt App.

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn ứng dụng mới do mình phát triển, ứng dụng có tên Battery Details, và điều đặc biệt của ứng dụng này đó là ngoài hiển thị thông tin chi tiết về Pin, App còn hiển thị cả thông tin về củ sạc đang sạc cho máy, giúp chúng ra phân biệt được cục sạc đang sạc có ổn định hay không, điều mà hiện tại hầu như rất ít App làm được.Cần nói thêm rằng: Apple rất khắt khe trong việc cho phép bên thứ 3 được hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng thiết bị và mình cũng như Battery Life rất may mắn khi được Apple phê duyệt App.

pin.png

Giao diện chính chia làm 2 phần gồm thông tin chi tiết về Pin và củ sạc (nếu đang cắm sạc):

Thông tin chi tiết về Pin:

 • Mức pin: mức Pin hiện tại so với dung tích thực, đơn vị mAh. Thông số hiển thị chính xác hơn so với thanh trạng thái vì trong App thông tin được làm mới liên tục. Thỉnh thoảng khi sạc đầy 100% mức pin có thể lớn hơn dung tích do sai số ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
 • Dung tích: mức dung tích Pin thực có thể chứa được tối đa so với dung tích ban đầu khi xuất xưởng.
 • Chu kỳ sạc: số lần sạc đầy 100% (cộng dồn) và Pin sẽ bắt đầu chai sau khoảng 300 chu kỳ sạc.
 • Mức độ chai pin: chắc không phải giải thích thêm nhỉ, được tính bằng 100% trừ đi dung tích
 • Nhiệt độ: nhiệt độ đo được ở cảm biến trong máy, nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến các phép đo về Pin, nên sử dụng App khi nhiệt độ hợp lý để có kết quả chính xác.
 • Hiệu điện thế: hiệu điện thế tiêu thụ, đơn vị là V
 • Dòng tiêu thụ: Cường độ dòng điện tiêu thụ, số âm thể hiện năng lượng đang tiêu biến, khi cắm sạc, dòng tiêu thụ trở thành dòng sạc và có chỉ số dương thể hiện năng lượng đang được nạp vào máy.

Thông tin chi tiết về củ sạc (khi đang cắm sạc):

 • Nguồn: nếu bạn sạc qua cổng USB của PC/Laptop nó sẽ hiện “usb host”, nếu bạn sạc qua củ sạc nó sẽ hiện “usb charge”
 • Dòng sạc: là dòng sạc tối đa hiện tại của củ sạc, thông tin này có ghi trên cục sạc, thường là 1000mAh. Khi bạn sạc gần đầy 100% iPhone sẽ hạ mức dòng sạc của củ sạc xuống dưới mức dòng sạc tối đa này. Vì trong lúc sạc iPhone cũng sẽ tiêu tốn năng lượng do đó dòng sạc vào Pin sẽ không giống với dòng sạc vào của củ sạc.
 • Công suất: công suất hiện tại của củ sạc, thông tin này có ghi trên cục sạc, thường là 5 W. Khi bạn sạc gần đầy 100% iPhone sẽ hạ công suất của củ sạc xuống dưới mức công suất tối đa này.
 • Ngoài ra còn có thêm thông tin về hiệu điện thế nhưng mình không hiển thị bởi vì hiệu điện thế mặc định luôn là 5V và không thay đổi, khi iPhone cần hạ công suất hay dòng sạc thì nó sẽ thay đổi điện trở, liên hệ theo công thức R = U/I

Cuối cùng App hiển thị thông tin chi tiết ở màn hình khóa mà không cẩn phải mở App, rất tiện lợi.
Tải về:

Nếu trong lúc sạc, giá trị dòng sạc hoặc công suất tối đa của củ sạc không ổn định, nghĩa là củ sạc của bạn có vấn đề, không nên tiếp tục sạc có thể ảnh hưởng đến thiết bị.Cuối cùng App hiển thị thông tin chi tiết ở màn hình khóa mà không cẩn phải mở App, rất tiện lợi.Tải về: link Appstore

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments