Những ứng dụng đo nhịp tim trên smartphone

Sức khỏe luôn là mối chăm sóc số 1 so với mọi người. Với đời sống ngày càng cao, nhu yếu về sức khỏe thể chất cũng tăng theo. Để phân phối cho kịp với thị hiếu, những thiết bị smartphone tích hợp năng lực đo sức khỏe thể chất khởi đầu Open, nổi bật là Samsung Galaxy S5 rồi đến Galaxy S6 và S6 Edge với cảm ứng đo nhịp tim bên trong. Vậy so với những smartphone khác thì sao ? Hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt đến đọc giả những ứng dụng đo nhịp tim tốt nhất trên Android và iOS. Nào hãy cùng điểm qua những ứng dụng sức khỏe thể chất này nhé .

1. Instant Heart Rate

Instant Heart Rate là ứng dụng đo nhịp tim bằng cách sử dụng camera và đèn flash của điện thoại thông minh. Cơ chế hoạt động giải trí của ứng dụng là quan sát sự biến hóa sắc tố trên đầu ngón tay, sau đó ứng dụng sẽ dùng những thuật toán riêng để đưa ra hiệu quả nhịp tim gần đúng nhất với người dùng .

Khi khởi động, ứng dụng sẽ bật đèn flash lên và nhu yếu người dùng để ngón tay sao cho che phần đèn flash và camera máy. Sau đó máy tự quan sát và đưa ra hiệu quả nhịp tim đo được sau 10 giây. Kết quả này được đưa ra dựa trên thước đo chuẩn tim mạch của quốc tế. Ngoài ra, điểm đặc biệt quan trọng là Instant Heart Rate cho lưu lại lịch sử dân tộc đo nhịp tim của người dùng cũng như được cho phép đặt những hashtag hoạt động giải trí trong ngày để tiện việc theo dõi sức khỏe thể chất liên tục mỗi ngày .
Download : Android | iOS

2. Runtastic Heart Rate Monitor

Tương tự như Instant Heart Rate, ứng dụng này cũng đo nhịp tim bằng phương pháp đặt ngón tay lên đèn flash và camera điện thoại thông minh. Runtastic Heart Rate Monitor còn có tính năng hiển thị lộ trình nhịp tim mỗi ngày bằng đồ thị để người dùng dễ theo dõi hơn. Ngoài ra, ứng dụng còn tương hỗ sao lưu dữ liệu lên trang Runtastic. com cho người dùng thuận tiện so sánh và nghiên cứu và phân tích tác dụng mỗi ngày, mỗi tháng hoặc thậm chí còn mỗi năm để xem tiến trình sức khỏe thể chất của mình qua mỗi thời kỳ như thế nào .

Download : Android | iOS

3. Heart Rate Plus

Heart Rate Plus có tính năng tương tự như như 2 ứng dụng trên, tuy nhiên điểm đặc biệt quan trọng là ứng dụng này được tăng trưởng bởi người Việt. Về mức độ đúng chuẩn, Heart Rate Plus cũng cho ra tác dụng khá nhanh, chỉ cần 5 giây để giám sát và khoảng chừng 10 giây sau là màn hình hiển thị sẽ hiển thị đúng mực nhịp tim của người dùng. Cũng chú ý quan tâm thêm so với những ứng dụng này, người dùng không nên ấn giữ ngón tay quá chặt vào camera và flash khiến máu khó lưu thông dẫn đến tác dụng không đúng mực .

Download : Android
Nhìn chung, cách giám sát của những ứng dụng này khá tốt, tuy không đúng chuẩn trọn vẹn 100 % như trên những thiết bị chuyên được dùng trong ngành y tế lúc bấy giờ, nhưng nhờ vào tính tiện lợi hoàn toàn có thể mang đi khắp nơi, đặc biệt quan trọng là sau khi chơi thể thao xong cũng hoàn toàn có thể rút ngay điện thoại cảm ứng trong túi ra đo thuận tiện nên những ứng dụng này luôn là những lựa chọn số 1 để theo dõi sức khỏe thể chất cá thể hàng ngày .
>> Android for Work chính thức ra đời trên Play Store

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments