Hướng dẫn cách kiểm tra và quản lý thời gian sử dụng Facebook

Biên tập bởi Nguyễn Bùi Nhật Mỹ

Đăng 1 năm trước

Advertisement

6.642

Quá khó khăn để bạn có thể cân bằng giữa thời gian sử dụng Facebook và các hoạt động khác? Đừng lo vì Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra và quản lý thời gian sử dụng Facebook nhanh chóng và chính xác nhất!

Facebook cập nhật tính năng quản lý thời gian, bạn đã dùng thử chưa?

Advertisement

1Tính năng Your Time trên Facebook là gì? Có tác dụng gì?

Your Time là tính năng đo lường và giới hạn thời gian mỗi ngày bạn dành ra để sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Công cụ còn cho phép người dùng tạm dừng đẩy các thông báo để tránh bị trôi những thông báo quan trọng trong khi không sử dụng Facebook.

Tính năng Your Time trên Facebook là gì?

Tính năng này giúp người dùng kiểm soát thời gian dành cho thế giới ảo trên mạng xã hội để có thêm thời gian thư giãn, hoạt động trong thế giới thực. Đây cũng có thể coi là nỗ lực của Facebook trong việc giảm bớt việc gây ra tổn thương tới tâm lý người dùng khi sử dụng mạng xã hội quá nhiều.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất trên nền tảng iOS hoặc Android.

Advertisement

Tính năng Your Time trên Facebook là gì? Có tác dụng gì?

2Cách xem thời gian hoạt động của bạn trên Facebook

Bạn sẽ nhìn thấy thời gian trung bình mỗi ngày bạn dành ra để sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Menu Cài đặt & quyền riêng tư > Nhấn vào Thời gian bạn ở trên Facebook.

Bạn cũng có thể xem một biểu đồ trình bày trực quan thời lượng mà bạn đã dành ra để sử dụng ứng dụng này trong 7 ngày qua. Hãy nhấn để xem tổng thời gian bạn đã dành ra cho một ngày cụ thể. Lưu ý rằng đây chỉ là những con số ước tính.

Cách xem thời gian hoạt động của bạn trên Facebook

3Cách đặt và xóa giới hạn thời gian dùng Facebook

Bạn có thể đặt lời nhắc để biết khi nào bạn đã dành ra một lượng thời gian nhất định cho Facebook trên thiết bị của mình bằng cách: nhấn vào biểu tượng Menu > Cài đặt & quyền riêng tư > Thời gian bạn ở trên Facebook Đặt lời nhắc thời gian hàng ngày > chọn lượng thời gian > Đặt lời nhắc.

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Advertisement

Cách đặt giới hạn thời gian dùng Facebook

Sau khi tạo giới hạn thời gian dùng trên Instagram, nếu bạn muốn xóa bỏ chúng này, chỉ cần chọn Xóa lời nhắc để hoàn tất thiết lập.

Cách xóa giới hạn thời gian dùng Facebook

4Cách giới hạn thời gian hiển thị thông báo đẩy trên Facebook

Tính năng Tắt thông báo đẩy giúp quản lý lượng thời gian dành ra trên Facebook bằng cách tạm thời tắt thông báo đẩy trên thiết bị của bạn, nhưng vẫn nhận được các thông báo qua email hay tin nhắn văn bản (SMS) mà bạn bật cho tài khoản của mình.

Thiết lập tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng Menu > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Cài đặt thông báo > kéo nút chọn Tắt thông báo đẩy, sau đó nhấn để chọn khoảng thời gian bạn muốn bật tùy chọn Tắt thông báo đẩy.

Cách giới hạn thời gian hiển thị thông báo đẩy trên Facebook

Advertisement

5Lưu ý khi sử dụng tính năng giới hạn thời gian dùng Facebook

Tính năng Your time chỉ theo dõi thời gian bạn dành ra cho ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Thời gian mà bạn đã dành ra để sử dụng Facebook trên máy tính, trình duyệt di động hoặc một thiết bị khác sẽ không tính vào tổng thời gian hoặc tính cho lời nhắc thời gian hàng ngày.

Lưu ý khi sử dụng tính năng giới hạn thời gian dùng FacebookVới những cách hướng dẫn trên, hãy thử tính năng mới này của Facebook để thuận tiện cân đối giữa việc sử dụng ứng dụng mạng xã hội và những hoạt động giải trí khác nhé !

Xem thêm:

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments