Giới thiệu phần mềm đọc PRC trên Android


Trước đây mình cũng đã rất vất vả để tìm một phần mềm có thể đọc được file prc trên Android nhưng cũng khá thất vọng vì đúng là rất khó tìm. May sao vừa hôm qua tìm ra được một ứng dụng do chính Nhà phát triển của Việt Nam phát hành là
Bạn có thể tải ứng dụng
Khi mới dùng, ứng dụng sẽ yêu cầu tạo 1 tài khoản, các bước cũng khá đơn giản nên mình sẽ không ghi chi tiết phần này.

Xin chào anh em Tinhte, chắc hẳn anh em thích đọc ebook trên laptop và thiết bị di động đã biết về file định dạng prc, vốn do Mobipocket Reader phát hành. Tuy nhiên việc tìm một ứng dụng có thể đọc được định dạng prc trên tablet hay điện thoại thực ra không dễ, nhiều app ghi rõ hỗ trợ prc nhưng thực sự tải về rồi mới biết không thể đọc được. Ứng dụng dễ tìm nhất có hỗ trợ prc là Kindle, tuy nhiên việc dùng phần mềm này theo mình khó thích nghi, những ai mới bắt đầu làm quen sẽ thấy nó không tiện lợi. (mình đã phản hồi trên Play nhưng có vẻ Nhà phát triển ít khi đọc phản hồi của người dùng thì phải ^^). Hơn nữa nếu điện thoại không kết nối thì chịu, không thể đọc được.Trước đây mình cũng đã rất vất vả để tìm một phần mềm có thể đọc được file prc trên Android nhưng cũng khá thất vọng vì đúng là rất khó tìm. May sao vừa hôm qua tìm ra được một ứng dụng do chính Nhà phát triển của Việt Nam phát hành là pingSKY. Mình đã tải về dùng thử thì thấy ứng dụng đọc được file prc rất tốt.Bạn có thể tải ứng dụng tại đây Khi mới dùng, ứng dụng sẽ yêu cầu tạo 1 tài khoản, các bước cũng khá đơn giản nên mình sẽ không ghi chi tiết phần này.

Phần mềm do Việt Nam phát hành nên tiếng Việt 100% nhé, họ hỗ trợ rất tốt, mình phản hồi thì thấy Nhà phát triển trả lời ngay.
Chỉ có một phiền toái nho nhỏ là khi mới mở, ứng dụng để màn hình quá sáng, bạn phải bấm vào phía dưới 2/3 màn hình, ở chính giữa để mở cài đặt và điều chỉnh lại độ sáng (biểu tượng mặt trời trong hình bên dưới). Sẽ tiện dụng hơn nếu Nhà phát triển để độ sáng ở mức thấp và bạn có thể điều chỉnh sáng hơn khi thấy cần.

Ngoài ra hiệu ứng lật trang chưa đẹp bằng Moon Reader, phông nền cũng khá đơn giản chỉ 1 màu trắng. Và nếu thoát ứng dụng, vào lại thì ứng dụng sẽ báo định dạng file bị lỗi, lúc này bạn chỉ cần đóng thông báo, ứng dụng sẽ show lại các bìa sách, bạn bấm chọn đọc bình thường. Có lẽ là một lỗi của app.
Bỏ qua một vài bất tiện nho nhỏ như trên thì theo đánh giá của mình, app hoạt động khá tốt, không chạy ngầm hoặc đánh cắp dữ liệu như các phần mềm TQ. Cũng không có quảng cáo nhiều làm phiền người dùng.
Ngoài ra một điểm cộng khá tuyệt nữa là ứng dụng có kho sách online, bạn bấm vào biểu tượng chiếc giỏ shopping trên thanh điều hướng, sẽ có nhiều sách miễn phí để tải về. Một số đầu sách khá hay và kinh điển.

Ngoài định dạng prc, phần mềm đọc được hết các định dạng epub, pdf và nhất là miễn phí hoàn toàn.
Bài viết có thể hơi khô do mình chỉ là người dùng và share cho anh em tinhte vì thấy nhiều bạn đang cần. Mong một ngày sẽ có bài viết chuyên nghiệp do Nhà phát triển cung cấp để anh em mãn nhãn hơn. Cuối cùng, hy vọng anh em có thể tìm được một phần mềm ưng ý cho dế yêu của mình.
Thân ái!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments