SỰ KHáC BIỆT GIỮA ĐỘNG CƠ PHẢN LỰC Và ĐỘNG CƠ TêN LỬA | SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – CÔNG NGHỆ – 2021

Động cơ phản lực và động cơ tên lửa Động cơ phản lực và tên lửa là động cơ phản ứng dựa trên định luật thứ ba của Newton. Động cơ tên lửa cũng là động cơ phản

Động cơ phản lực và động cơ tên lửa

Động cơ phản lực và tên lửa là động cơ phản ứng dựa trên định luật thứ ba của Newton. Động cơ tên lửa cũng là động cơ phản lực với ít biến thể cụ thể giữa hai loại. Lực đẩy của cả hai là từ tốc độ xả của động cơ.Khí thải của động cơ tên lửa đạt tốc độ âm thanh gần họng vòi phun, và sự giãn nở trong vòi phun nhân thêm tốc độ, tạo ra tia khí thải siêu âm. Động cơ phản lực sử dụng không khí và nhiên liệu để đốt cháy, và hoạt động ở tốc độ cận âm hoặc âm thanh. Động cơ phản lực chỉ hoạt động trong khí quyển, ngược lại tên lửa có thể hoạt động trong chân không và trong khí quyển. Động cơ phản lực lấy oxy để đốt cháy từ khí quyển nhưng tên lửa có oxy riêng.

Động cơ tên lửa

Động cơ tên lửa, hay đơn thuần là ” tên lửa “, là một loại động cơ phản lực chỉ sử dụng khối lượng đẩy, tạo ra khí có áp để tạo thành phản lực đẩy vận tốc cao được dẫn qua vòi phun để tạo ra lực đẩy trong động cơ Tên lửa. Hầu hết chúng là động cơ đốt trong, và thay vì sử dụng vật tư bên ngoài để tạo thành phản lực, chúng sử dụng khí thải từ động cơ vi mạch. Vận tốc xả cao nhất của máy bay phản lực là từ động cơ tên lửa .

Cơ chế hoạt động giải trí chính của động cơ tên lửa được chia thành ba thành phần chính, và hơi khác với loại chất đẩy được sử dụng. Đầu tiên là quy trình đốt cháy hoặc đốt nóng khí đẩy, tạo ra khí thải, thứ hai là đưa nó qua một vòi đẩy siêu thanh, giúp đẩy khí thải lên vận tốc cao bằng cách sử dụng nhiệt năng của chính khí. Sau đó, động cơ được đẩy theo hướng ngược lại, như phản ứng với dòng khí thải. Điều này mang lại hiệu suất cao nhiệt động lực học tốt hơn dựa trên nhiệt độ và áp suất cao. Đó là do tại ở nhiệt độ cao, vận tốc âm thanh cũng rất cao. Vận tốc âm tỷ suất thuận với bình phương nhiệt độ của khí thải .Việc sản xuất động cơ tên lửa nhờ vào vào kiểu sử dụng thuốc phóng. Nhiều động cơ là động cơ đốt trong, sử dụng khối lượng đẩy của hỗn hợp nguyên vật liệu và những thành phần oxy hóa, hoặc sự tích hợp giữa chất rắn và chất lỏng, hoặc khí đẩy. Loại còn lại là nung nóng khối phản ứng trơ ​ ​ về mặt hóa học bằng cách sử dụng nguồn nguồn năng lượng cao trải qua bộ trao đổi nhiệt .

Động cơ phản lực

Động cơ phản lực bao gồm nhiều bộ phận như quạt, máy nén, bộ đốt, tuabin, bộ trộn và vòi phun. Sự sẵn có và sự sắp xếp của các bộ phận này cùng với cơ cấu truyền động đã tạo ra các loại động cơ phản lực khác nhau. Động cơ hút không khí và nén nó trong máy nén. Sau đó, không khí nén và đốt nóng được đưa đến thiết bị đốt và trộn với nhiên liệu và đốt cháy. Khí thải được đưa đến tuabin để tạo ra lực đẩy động cơ.

Các loại động cơ phản lực hiện có là : phản lực, tuốc bin phản lực, phản lực cánh quạt, động cơ phản lực cánh quạt và trục tuabin. Nguyên tắc hoạt động giải trí của toàn bộ những động cơ là tựa như với những ngoại lệ sau. Trong tuabin phản lực, một phần khí nén được cấp trực tiếp cho tuabin. Mặc dù nó không được đốt nóng như khí thải từ lò đốt, nó mang một khối lượng không khí lớn và do đó, góp phần một phần đông hơn vào tổng lực đẩy. Trong động cơ phản lực cánh quạt và tuốc bin phản lực, lực đẩy cũng được tạo ra bởi một cánh quạt. Trong quạt tuabin, tổng lực đẩy được tạo ra bởi một cánh quạt như tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy trên máy bay trực thăng .

Động cơ phản lực và động cơ tên lửa

– Tên lửa được sử dụng cho tàu ngoài hành tinh và tên lửa .- Việc sử dụng máy bay phản lực hầu hết trong ngành vận tải đường bộ và hoàn toàn có thể được tìm thấy với máy bay quân sự chiến lược, máy bay, xe hơi vận tốc cao, thuyền và tàu thủy. Các ứng dụng khác là trong tên lửa hành trình dài và máy bay không người lái ( UAV ) .

– Động cơ tên lửa tiết kiệm năng lượng nhất đối với máy bay phản lực.

Xem thêm: Viber

– Ô nhiễm tiếng ồn của động cơ tên lửa cao hơn so với động cơ phản lực .- Động cơ phản lực phức tạp hơn động cơ tên lửa .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments