Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu

Dân trí

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể kết nối và sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng mạng di động 4G để kết nối Internet.

Các khu vực công cộng tại Nước Ta như nhà hàng quán ăn, quán café … hầu hết đều có mạng WiFi, nhưng không phải chỗ nào cũng miễn phí ( không cần mật khẩu ) .

Với ứng dụng miễn phí có tên gọi WiFi Master, bạn có thể nhanh chóng kết nối vào các mạng WiFi ở bất kỳ đâu mà không cần phải hỏi hoặc điền mật khẩu. Những gì cần làm là tìm một mạng WiFi phù hợp để kết nối, ngay cả khi mạng WiFi đó đang được mật khẩu bảo vệ.

Cần lưu ý rằng, WiFi Master không phải là một ứng dụng hack mật khẩu mạng WiFi, mà chỉ là ứng dụng chia sẻ mạng WiFi, được đóng góp bởi cộng đồng người dùng.

Cách thức hoạt động giải trí của WiFi Master đó là sau khi liên kết vào mạng WiFi tại mái ấm gia đình hoặc tại những khu vực công cộng như khách sạn, quán café, nhà hàng quán ăn … theo cách thường thì, bạn hoàn toàn có thể san sẻ mạng này với những người khác bằng cách update thông tin của mạng WiFi đã liên kết ( gồm có tên và mật khẩu mạng ) vào cơ sở tài liệu của ứng dụng WiFi Master. Lúc này, những người dùng WiFi Master khác hoàn toàn có thể liên kết vào những mạng WiFi đã được hội đồng san sẻ mà không cần phải điền mật khẩu để đăng nhập vào mạng .
Do WiFi Master có một hội đồng người dùng rất lớn trên toàn thế giới, nên tài liệu về những mạng WiFi được san sẻ cũng rất nhiều. Với WiFi Master, bạn hầu hết hoàn toàn có thể tìm thấy một mạng WiFi tương thích để liên kết dù đang ở bất kể đâu .

Hiện ứng dụng có cả phiên bản dành cho nền tảng Android lẫn iOS. Bạn đọc có thể tìm và tải WiFi Master trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store, hoặc có thể download trực tiếp phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

WiFi Master cần phải xác lập vị trí của người dùng để hoàn toàn có thể quét và tìm kiếm mạng WiFi tương thích, nên trong lần tiên phong khi kích hoạt ứng dụng, WiFi Master sẽ xin cấp quyền xác lập vị trí của thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể chọn ” Chỉ được cho phép khi dùng ứng dụng ” từ hộp thoại hiện ra .
Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu - 1
Ứng dụng có giao diện bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện và thuận tiện khi sử dụng. Từ giao diện chính, WiFi Master sẽ hiển thị list những mạng WiFi có trong khoanh vùng phạm vi mà smartphone hoàn toàn có thể liên kết được. Những mạng WiFi hiển thị màu xanh ở mục ” WiFi khả dụng ” là những mạng WiFi được cho phép người dùng hoàn toàn có thể liên kết ngay mà không cần phải điều mật khẩu WiFi ( dù những mạng WiFi này vẫn được bảo vệ bằng mật khẩu đăng nhập ) .
Trong khi đó, list những mạng WiFi màu xám ở bên dưới là những mạng WiFi mà mật khẩu vẫn chưa được hội đồng người dùng san sẻ và update vào cơ sở tài liệu của ứng dụng WiFi Master .
Bạn hoàn toàn có thể chọn một mạng WiFi với mức tín hiệu tốt nhất có trong list ” WiFi khả dụng ” để liên kết. Sau khi chọn, ứng dụng WiFi Master sẽ thực thi kiểm tra mức độ tín hiệu và tự động hóa liên kết smartphone vào mạng WiFi mà không cần nhu yếu phải điền mật khẩu của mạng .
Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu - 2
Ứng dụng WiFi Master luôn hiển thị trên thanh thông tin của smartphone Android, giúp người dùng hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm và liên kết vào những mạng WiFi ở xung quanh mình bất kỳ khi nào. Dù luôn hoạt động giải trí trên thiết bị, quy trình thử nghiệm cho thấy WiFi Master không làm ảnh hưởng tác động đến hiệu suất cũng như thời lượng pin của smartphone .

Tìm kiếm mạng WiFi có thể truy cập ở khu vực xung quanh

Như trên đã đề cập, WiFi Master không phải là một ứng dụng hack mật khẩu, mà là một ứng dụng với dữ liệu về mạng WiFi, được đóng góp bởi người dùng ứng dụng này. Do vậy, trong một số trường hợp, WiFi Master sẽ không tìm được một mạng WiFi phù hợp kết nối, do ở khu vực đó không có người dùng WiFi Master nào chia sẻ thông tin về mạng WiFi cho cộng đồng.

Trong trường hợp này, WiFi Master phân phối một tính năng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm những mạng WiFi hoàn toàn có thể liên kết .
Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào tùy chọn ” Xem map để tò mò những hotspot miễn phí xung quanh ” trên WiFi Master, lập tức, một giao diện map hiện ra sẽ hiển thị những mạng WiFi mà bạn hoàn toàn có thể liên kết được bằng WiFi Master ở khu vực xung quanh, để bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển đến đó và liên kết mạng WiFi .
Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu - 3

Kiểm tra mức độ bảo mật của mạng WiFi

Bên cạnh tính năng tìm kiếm những điểm truy vấn WiFi miễn phí, ứng dụng còn trang bị tính năng kiểm tra mức độ bảo mật thông tin của mạng WiFi mà bạn đang liên kết. Tính năng này giúp người dùng kiểm tra xem mạng WiFi mình đang sử dụng có bảo đảm an toàn hay không và có rủi ro tiềm ẩn bị hacker tiến công, xâm nhập hay không .
Để sử dụng tính năng này, từ giao diện WiFi Master, bạn nhấn vào mạng WiFi đang liên kết, chọn ” Kiểm tra bảo đảm an toàn ” từ menu hiện ra. WiFi Master sẽ mở màn quy trình quét và kiểm tra những thông tin về mạng WiFi mà bạn đang sử dụng, gồm có nhìn nhận độ mạnh của mật khẩu, kiểm tra router đã được bảo vệ hay không … từ đó đưa ra tác dụng ở đầu cuối .
Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu - 4

Chia sẻ thông tin mạng WiFi đang sử dụng với cộng đồng người dùng WiFi Master

WiFi Master hoạt động giải trí nhờ vào sự góp phần của hội đồng người dùng, nên trong trường hợp bạn muốn san sẻ mạng WiFi tại nhà của mình hoặc tại những khu vực công cộng cho những người dùng WiFi Master khác, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau .
Đầu tiên, bạn liên kết vào mạng WiFi theo cách thường thì. Sau đó, kích hoạt ứng dụng WiFi Master, nhấn vào mạng WiFi mà mình muốn san sẻ thông tin, chọn ” Chia sẻ ” từ menu hiện ra. Bước tiếp theo, bạn điền mật khẩu của mạng WiFi này và nhấn nút ” Chia sẻ ” .
Mẹo hay giúp sử dụng mạng WiFi miễn phí ở bất kỳ đâu - 5
Như vậy, những người dùng WiFi Master khác hoàn toàn có thể liên kết vào mạng WiFi mà bạn san sẻ mà không cần phải điền mật khẩu WiFi .

Nhìn chung, WiFi Master là một ứng dụng hay và hữu ích nên có trên smartphone, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng mạng di động 4G, mà còn hữu dụng khi đến các địa điểm công cộng như nhà ga, quán ăn, quán café… giúp bạn có thể kết nối mạng WiFi tại những địa điểm này mà không cần phải hỏi mật khẩu.

Quang Huy

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments