Thủ thuật có được trải nghiệm Facebook tốt hơn trên windows phone

Thủ thuật có được trải nghiệm Facebook tốt hơn trên windows phone

Hữu Nguyễn
6 năm trước
1630 lượt xem
Ứng dụng Facebook cho Windows Phone là một ứng dụng được Microsoft tăng trưởng để tất cả chúng ta có được trải nghiệmFacebook khá đầy đủ nhất hoàn toàn có thể. So với People Hub, ứng dụng Facebook này có năng lực hiển thị nhiều loại thông tin hơn, giao diện quen thuộc hơn ( vì có nhiều nét tương đương với bản nền web cũng như app Facebook trên những nền tảng khác ), ngoài những nó còn tương hỗ duyệt những nhóm hoặc những trang bạn đã tham gia. Trong quy trình sử dụng app này mình có một vài mẹo nhỏ để san sẻ với đồng đội, hy vọng nó sẽ giúp đồng đội có được thưởng thức Facebook tốt hơn trên chiếc điện thoại thông minh của mình .

1. Bật tính năng hỗ trợ màn hình khóa

Một trong những tính năng hay nhất của app Facebook cho Windows Phone được đó là nó cho phép chúng ta chọn lấy một album của mình trên mạng xã hội này, sau đó chuyển ra làm ảnh nền cho màn hình khóa. Bạn có hai chế độ hiển thị khác nhau để lựa chọn: một hình ảnh lớn chiếm cả lockscreen, hoặc nhiều hình ảnh chiếm một phần màn hình mà thôi.

Thủ thuật windows phone

Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn nút Menu của app Facebook (biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình) > Cài đặt > Màn hình khóa > Chọn Album, chọn mẫu màn hình khóa rồi nhấn nút Xong ở dưới cùng màn hình. Giờ bạn hãy thử tắt máy và mở lên lại là sẽ thấy được hình ảnh của mình thay đổi.

2. Lắc để làm mới nội dung

Đây cũng là tính năng mình cảm thấy rất thích kể từ khi mình phát hiện ra nó. Bạn chẳng cần phải kích hoạt gì cả, mặc định ứng dụng Facebook cho Windows Phone đã hỗ trợ tính năng này rồi. Và lắc ở đây không có nghĩa là cầm máy rồi giật lên giật xuống đâu nhé. Chỉ cần bạn lắc nhẹ cổ tay tí xíu thôi là được, đủ để máy ghi nhận chuyển động là ổn rồi. Ngay khi vừa lắc xong bạn sẽ thấy một số dấu chấm chạy ngang ở cạnh trên màn hình là app đang làm mới nội dung đó.

Cũng xin nói thêm, đề phòng trường hợp tính năng này không hoạt động, các bạn hãy vào Menu > Cài đặt > Bật rung để làm mới > Bật.

Thủ thuật windows phone

3. Ghim Facebook Messenger ra màn hình Start

Tính năng này hoàn toàn có thể miêu tả như sau : bạn hay chat với một người nào đó, bạn thân hoặc vợ ví dụ điển hình. Thông thường, bạn sẽ cần phải chạy app Facebook lên, chờ ứng dụng tải một lúc rồi mở tính năng Messenger được. Việc này mất thời hạn quá. Thay vào đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ghim sẵn Messenger ra màn hình hiển thị Start của Windows Phone, như vậy mỗi khi cần liên lạc thì bạn chỉ việc nhấn một cú chạm duy nhất là đã vào đến giao diện chat rồi .

Thủ thuật windows phone

​ Để ghim Messenger ra màn hình hiển thị Start, bạn chạy app Facebook lên, chuyển sang trang Messenger, nhấn biểu tượng hình đinh nghim ở cạnh dưới màn hình hiển thị là xong .

4. Đừng quên tính năng trượt ngón tay

Ứng dụng Facebook trên Windows Phone có hai menu ẩn, một cái bên phải để hiển thị những người bạn đang online, một cái bên trái dùng khi bạn cần truy cập vào Messenger, album ảnh hoặc duyệt qua các nhóm của mình. Hai menu này có thể được kích hoạt bằng hai nút ở góc trên bên phải và bên trái màn hình, nhưng có một phương pháp nhanh hơn: trượt ngón tay.

Khi đang duyệt News Feed hoặc xem ảnh (hoặc bất kì trang nội dung nào cũng được), bạn hãy trượt ngón tay từ trái sang phải và từ phải sang trái xem. Ngay lập tức các menu nói trên sẽ lộ diện từ cạnh màn hình ra cho chúng ta tương tác, quá nhanh và quá tuyệt vời, chẳng thua kém gì Facebook trên Android và iOS cả. Mình xài Lumia 1520, máy khá to nên sử dụng thao tác trượt này rất thường xuyên bởi vì nếu nhấn nút theo cách truyền thống thì phải với ngón tay rất xa.

Thủ thuật windows phoneTương tự, khi đang ở News Feed, trong giao diện Notification hay trong lúc chat Messenger, bạn cũng hoàn toàn có thể trượt ngón tay từ trên xuống dưới để làm mới trang nội dung tự động hóa, không cần phải nhấn nút nào cả .

5. Thay thế tính năng chat của app bằng Facebook Messenger

Facebook Messenger là trình gửi tin nhắn do Facebook tăng trưởng cho Windows Phone. Khả năng gửi tin nhắn của ứng dụng này tốt hơn 69 lần so với tính năng chat của app Facebook mà Microsoft làm. Do đó, mình xài tích hợp cả hai ứng dụng này để chúng hỗ trợ nhau hoàn thành xong tốt những thứ mình hay làm trên Facebook .
Thủ thuật windows phone

Những điểm mạnh của Messenger so với app của Microsoft đó là nó chạy nhanh hơn, gửi thông báo ổn định và rất đúng lúc, tốc độ làm mới cực kì tốt, bàn phím không tự biến mất sau mỗi lần gửi tin. Ngoài ra, giao diện của Messenger với tông màu xanh dương nhạt cũng đẹp hơn, hiện đại hơn, chưa kể đến việc hỗ trợ tốt các loại sticker nhí nhảnh và cho phép chúng ta tắt thông báo của một cuộc hội thoại nhất định.

6. Tắt thông báo khi dùng Facebook kèm với Messenger

Như đã nói ở trên, Messeger rất tốt và anh em hoàn toàn có thể dùng nó thay thế cho tính năng chat của app Facebook. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ app Facebook và app Facebook Messenger sẽ cùng nhau thông báo khi có tin chat, rất là rối. Bạn cứ thử tưởng tượng xem đang chat với bạn gái đêm khuya mà một cái tin nó nhảy notification đến hai lần ở hai app khác nhau, làm mình phân tâm chẳng thể chat được.

Nếu anh em cũng rơi vào tình huống giống mình thì mình đã có cách giải quyết: tắt thông báo chat của app Facebook đi, chỉ để lại thông báo của Facebook Messenger mà thôi. Để làm việc này, anh em vào Menu > Cài đặt > Thông báo > bỏ chọn mục Tin nhắn đi và nhấn nút Xong ở cạnh dưới màn hình.

Thủ thuật windows phone

 Nguồn: tinhte.vn

Tin khác : – Thủ thuật tăng dung tích bộ nhớ của điện thoại thông minh Oppo
– 9 thiết lập giúp iPhone chạy mượt hơn

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments