Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC

Nói về phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC thì sẽ có rất nhiều trên hệ thống mặc định của win, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với không gian để bảo vệ mắt của bạn. Sau đây mời tất cả các bạn cùng Infotechz tham khảo những phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC phổ biến nhất. 

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC làm gì?

Với thời đại 4.0 như lúc bấy giờ con người thao tác, học tập và phổ cập nhất là chơi game, … nên nhu yếu cộng tác với thiết bị công nghệ tiên tiến máy tính là điều hiển nhiên. Nhưng trong quy trình sử dụng với thời hạn liên tục sẽ rất dễ khiến bạn trở nên căng thẳng mệt mỏi, đau đầu và nhất là hại đến mắt, dễ gây tổn thương đến thị lực. Bởi vậy những ứng dụng chỉnh độ sáng màn hình PC khởi đầu sinh ra để giúp những bạn giảm tối đa những tai hại dẫn đến khi bạn sử dụng máy tính trong thời hạn dài .
cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính pc

Việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sao cho tương thích có rất nhiều yếu tố như : môi trường tự nhiên và nhu yếu sử dụng. Nếu bạn thao tác trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng, để tránh mắt điều tiết quá sức gây ra mỏi mắt, giảm thị lực, hãy giảm độ tương phản và độ sáng của màn hình sao cho hài hòa. Thường những bạn nghĩ nếu trong một khoảng trống tối thì việc kiểm soát và điều chỉnh màn hình sáng sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ hơn nhưng không hẳn vậy. Nó giúp bạn nhìn rõ trong 5 phút nhưng sẽ tốn khá nhiều tiền để giúp bạn nhìn rõ cả đời .
Vì vậy nên để màn hình tối trong khoảng chừng không u ám và sầm uất giúp bạn làm dịu khoảng trống đi rất nhiều. Chắc hẳn những bạn ít ai biết được sự tiện nghi về chính sách vàng cam, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đọc sách vào đêm hôm, hoàn toàn có thể sử dụng ánh đèn này lâu dài hơn và tốt cho mắt hơn là ánh sáng trắng .

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC

Đối với những màn hình chỉnh độ sáng trên thị trường rất dễ sử dụng và thiết lập, điều đặc biệt quan trọng là trọn vẹn bảo đảm an toàn cho máy tính của bạn. Nên bạn hoàn toàn có thể “ tậu ” cho mình một cái để tận dụng vào những lúc bạn cần bảo vệ mắt của mình. Khá tiện nghi và nhỏ gọn nên khi bạn tải về về cũng sẽ không chiếm nhiều khoảng trống trên máy tính của bạn, người dùng hoàn toàn có thể tự do vì những ứng dụng này trọn vẹn không tính tiền .

Phần mềm Desktop Lighter

Destop Lighter là ứng dụng phổ cập gần như không thay đổi nhất lúc bấy giờ về chỉnh độ sáng màn hình, đặc biệt quan trọng rất thông dụng trên win 7. Cũng như những ứng dụng chỉnh độ sáng khác, khi tải về ứng dụng này sử dụng khá thuận tiện và tiện lợi khi thanh trượt điều khiển và tinh chỉnh độ sáng được nằm ngay trên hành lang cửa số hiện ở trên màn hình, giúp bạn thuận tiện thao tác. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể dùng tổng hợp những phím Ctrl + < và Ctrl + > để kiểm soát và điều chỉnh và mục tiêu chính là tiết kiệm chi phí thời hạn, nhất là giúp thao tác của bạn nhanh gọn hơn. Ngoài ra một số ít máy tính pc có sẵn phím tắt trên bàn phím để người dùng có thể thao tác nhanh .
Destop Lighter là phần mềm phổ biến để tùy chỉnh độ sáng màn hình
Để setup Desktop Lighter thì quy trình khá đơn thuần và không có gì đặc biệt quan trọng hay quan tâm khi tải. Với giao diện nhỏ gọn chiếm không bao nhiêu diện tích quy hoạnh màn hình, bố cục tổng quan dễ nhìn, đặc thù tiện nghi nữa là khi bạn không muốn sử dụng nó nữa thì chỉ cần ẩn nó trên thanh mạng lưới hệ thống .
Cách sử dụng khá đơn thuần, người dùng chỉ cần kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh Lever sáng tối hoặc nhanh gọn hơn chỉ cần dùng phím lên, xuống nhằm mục đích làm độ đúng chuẩn cao hơn .
Link tải : desktop lighter

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo tự bật lên trên máy tính hiệu quả nhất

Phần mềm F.lux

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình F.lux là một trong những ứng dụng phổ cập nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Các sắc tố trong F.lux sẽ là lựa chọn mưu trí và thoải mái và dễ chịu so với đôi mắt của bạn và tất yếu bạn cũng sẽ đỡ mất thời hạn để khám phá sắc tố mà đôi mắt bạn tương thích. Mặc dù sắc tố hiển thị thoải mái và dễ chịu hơn nhưng vẫn giữ nguyên chi tiết cụ thể của mặc định, riêng không liên quan gì đến nhau của ứng dụng này là có cảm ứng đêm ngày để bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh sao cho tương thích .
Phần mềm F.lux
F.lux sử dụng những tổng hợp phím để chỉnh độ sáng màn hình như : Alt-PgDn, Alt-PgUp. Có thể hiển thị và vô hiệu nhanh gọn với tổng hợp phím Alt-End. Nó có chính sách tự động hóa theo dõi thời tiết, múi giờ để tiện biến hóa sắc tố giúp người dùng quen dần với sắc tố tùy chỉnh của ứng dụng hơn .
Link tải : Tại đây
Các tính năng điển hình nổi bật của F.lux :

  • Tự động update độ sáng tương thích
  • Hỗ trợ tổng hợp phím nóng
  • Tự động nhận diện điều kiện kèm theo ánh sáng
  • Cấu hình sắc tố điển hình nổi bật …

Hoặc hoàn toàn có thể xem video dưới đây :

Xem thêm: Kiểm tra nguồn máy tính bằng phần mềm nào?

Phần mềm Adjust Laptop Brightness 

Đây là ứng dụng tiện ích của mạng lưới hệ thống giúp kiểm soát và điều chỉnh độ sáng không thay đổi của màn hình máy tính, nhằm mục đích bảo vệ thị lực của người dùng, tính năng đặc biệt quan trọng là tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng khi sử dụng ứng dụng này trên máy tính của bạn .

Mặc dù máy tính của bạn cơ bản đã có tích hợp sẵn bộ công cụ điều chỉnh này nhưng vẫn còn rất hạn chế. Khi đó phần mềm Adjust Brightness này để cung cấp cho bạn thanh trượt điều chỉnh dễ dàng sử dụng giúp đạt độ sáng bạn mong muốn chuẩn hơn, nhưng rất cần thay đổi sao cho phù hợp với đôi mắt nhạy cảm của bạn nhé.

Adjust Laptop Brightness
Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí khoảng trống bằng cách kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ thanh trượt nhỏ lại, bạn chỉ cần nhấp vào hình tượng của ứng dụng và hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh để biến hóa độ sáng bạn mong ước .
Các tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng :

  • Thay đổi độ sáng bất kỳ khi nào
  • Cho phép đổi khác độ sáng thấp nhất hoặc sáng nhất
  • Không gây hại đến máy tính, màn hình và những ứng dụng khác …

Link tải : tại đây
Với 3 ứng dụng chỉnh độ sáng màn hình PC trên Infotechz. vn kỳ vọng đã giúp những bạn phần nào biết thêm cụ thể về những ứng dụng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tương thích và thông dụng. Nhanh tay tải về một trong những ứng dụng trên để bảo vệ đôi mắt nhạy cảm của bạn nhé !

4.8
/
5

(

Xem thêm: Viber

13
bầu chọn
)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments