Hướng dẫn cách dịch bằng Google Translate mà không cần kết nối Internet

Google Dịch không còn xa lạ gì với chúng ta khi có thể giúp người dùng “phiên dịch” đến 90 ngôn ngữ trên toàn thế giới và được cho là một ứng dụng dịch thuật đứng hàng đầu hiện nay. Mỗi khi cần đến sự trợ giúp của ứng dụng này, thường người dùng phải cần đến máy PC, laptop hay smartphone có kết nối Internet mới có thể sử dụng được Google dịch. Và cũng không phải ai cũng biết rằng Google có tích hợp khả năng sử dụng Google Dịch ở chế độ offline.

Cách sử dụng Google dịch không cần kết nối Internet

Phiên bản Google dịch offline này hiện tại có tích hợp trên những smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.

Advertisement

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụng Google dịch này từ kho ứng dụng về máy (không hề mất phí).

  • Link tải ứng dụng Google Translate cho Android: Tại đây
  • Link tải ứng dụng Google Translate cho iOS: Tại đây

Sau khi đã tải được ứng dụng về máy, người dùng mở ứng dụng để tiếp tục cài đặt những bước tiếp theo.

Bước 2: Ứng dụng sẽ có giao diện như hình 1

giao dien google dich offline

Cũng giống như phiên bản Dịch thông thường, sẽ có hai loại ngôn ngữ xuất hiện trên màn hình để người dùng lựa chọn dịch qua lại. Khi vào ứng dụng, nó sẽ mặt định sẵn cho người dùng là Tiếng Anh (Quốc tế ngữ) ngôn ngữ cần dịch, còn vế bên kia sẽ là Tiếng Việt (Ngôn ngữ trên hệ thống). Cả ở phía Tiếng Anh và Tiếng Việt đều có ký hiệu hình tam giác ngược, người dùng ấn vào biểu tượng đó để lựa chọn ngôn ngữ cần dịch.

Advertisement

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược bên Tiếng Việt để mở ra giao diện tải ngôn ngữ ngoại tuyến của Tiếng Việt về máy -> chọn Tải Xuống -> Ok.

cách sử dụng phần mềm Google dịch

Tại đây, bạn có thể tải thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác về máy để có thể sử dụng mỗi khi cần. Giờ chỉ cần ngồi chờ máy tải về hoàn tất. Sau đó bạn tắt 3G hoặc Wi-fi đang sử dụng để có thể sử dụng thử phiên bản dịch offline này ngay lập tức.

cách sử dụng phần mềm Google dịch (1)

Advertisement

Và giờ bạn có thể thỏa sức dịch bất kỳ một văn bản nào ngay khi cần thiết mà không cần phải tới những nơi có wi-fi hay máy bạn phải kết nối 3G nữa.

cách sử dụng phần mềm Google dịch (2)

Với ứng dụng này giúp bạn có thể sử dụng Google dịch bất kỳ lúc nào bạn muốn kể cả khi không có kết nối internet. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Bạn đang cần dịch một đoạn văn bản nhưng trình độ tiếng Anh của bạn không được tốt cho lắm. Vậy hãy để tin tức Viettel Store hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Google dịch mà không cần sử dụng phẩn mềm. Hiện nay,không còn xa lạ gì với chúng ta khi có thể giúp người dùng “phiên dịch” đến 90 ngôn ngữ trên toàn thế giới và được cho là một ứng dụng dịch thuật đứng hàng đầu hiện nay. Mỗi khi cần đến sự trợ giúp của ứng dụng này, thường người dùng phải cần đến máy PC, laptop hay smartphone có kết nối Internet mới có thể sử dụng được Google dịch. Và cũng không phải ai cũng biết rằng Google có tích hợp khả năng sử dụng Google Dịch ở chế độ offline.Phiên bản Google dịch offline này hiện tại có tích hợp trên những smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.Đầu tiên người dùng cần phải tải ứng dụngnày từ kho ứng dụng về máy (không hề mất phí).Sau khi đã tải được ứng dụng về máy, người dùng mở ứng dụng để tiếp tục cài đặt những bước tiếp theo.Ứng dụng sẽ có giao diện như hình 1Cũng giống như phiên bản Dịch thông thường, sẽ có hai loại ngôn ngữ xuất hiện trên màn hình để người dùng lựa chọn dịch qua lại. Khi vào ứng dụng, nó sẽ mặt định sẵn cho người dùng là Tiếng Anh (Quốc tế ngữ) ngôn ngữ cần dịch, còn vế bên kia sẽ là Tiếng Việt (Ngôn ngữ trên hệ thống). Cả ở phía Tiếng Anh và Tiếng Việt đều có ký hiệu hình tam giác ngược, người dùng ấn vào biểu tượng đó để lựa chọn ngôn ngữ cần dịch. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng hình tam giác ngược bên Tiếng Việt để mở ra giao diện tải ngôn ngữ ngoại tuyến của Tiếng Việt về máy -> chọn Tải Xuống -> Ok.Tại đây, bạn có thể tải thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác về máy để có thể sử dụng mỗi khi cần. Giờ chỉ cần ngồi chờ máy tải về hoàn tất. Sau đó bạn tắt 3G hoặc Wi-fi đang sử dụng để có thể sử dụng thử phiên bản dịch offline này ngay lập tức.Và giờ bạn có thể thỏa sức dịch bất kỳ một văn bản nào ngay khi cần thiết mà không cần phải tới những nơi có wi-fi hay máy bạn phải kết nối 3G nữa.Với ứng dụng này giúp bạn có thể sử dụngbất kỳ lúc nào bạn muốn kể cả khi không có kết nối internet. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments