3 cách khắc phục lỗi không thể chụp ảnh màn hình vì chính sách bảo mật

trần hoàng huy11/12/2020

941 bình luận

Bạn rơi vào trường hợp muốn chụp ảnh màn hình điện thoại nhưng không thể chụp được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số nguyên nhân tại sao xảy ra vấn đề này cũng như cách khắc phục nhé!

1. Có phải bạn đang trong chế độ ẩn danh của Chrome?

Trên các dòng điện thoại Android, bạn sẽ gặp vấn đề không thể chụp ảnh màn hình khi đang ở trong chế độ Ẩn danh của trình duyệt Chrome. Đây chắc hẳn là do sự xung đột phần mềm giữa Android và Google Chrome, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian để 2 hãng này khắc phục.

Chế độ Ẩn danh trên Chrome

Chế độ Ẩn danh trên ChromeCách duy nhất để khắc phục chính là bạn chuyển qua sử dụng một trình duyệt khác như FireFox, Opera, Microsoft Edge, … Ngoại trừ Chrome ra thì những trình duyệt khác bạn vẫn hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình khi đang ở trong chính sách Ẩn danh .

Chế độ Ẩn danh trên FireFox

Chế độ Ẩn danh trên FireFox

2. Do chính sách riêng tư của ứng dụng

Một số ứng dụng đặc trưng sẽ ngăn không được cho phép người dùng chụp ảnh màn hình nhằm mục đích tránh bị rò rỉ thông tin người dùng khi chụp ảnh màn hình. Các ứng dụng này thường là những ứng dụng về kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, … hoặc những ứng dụng nội bộ của công ty, doanh nghiệp, trường học .

Ứng dụng về ngân hàng, tài chính thường không chụp được màn hình

Ứng dụng về ngân hàng, tài chính thường không chụp được màn hình

Khi bạn sử dụng điện thoại cảm ứng để truy vấn vào những website không rõ nguồn gốc thì hoàn toàn có thể điện thoại thông minh của bạn đã bị dính mã độc. Mục đích của việc ngăn ngừa chụp ảnh màn hình chính là không cho những mã độc này chạy nền bên trong điện thoại cảm ứng, tiếp cận đến những tài liệu của bạn – trong trường hợp này là ảnh chụp màn hình và gửi bản sao ảnh chụp màn hình của bạn đến kẻ xấu .

Kẻ xấu có thể lấy thông tin từ ảnh chụp màn hình của bạn

Kẻ xấu hoàn toàn có thể lấy thông tin từ ảnh chụp màn hình của bạn

3. Bạn đang dùng máy của công ty cấp hoặc mua từ nhà mạng?

Cũng giống như chủ trương riêng tư của ứng dụng, những công ty thường phát cho nhân viên cấp dưới quan trọng của mình một điện thoại cảm ứng riêng để tiện cho việc làm và đã cài đặt để ngăn ngừa việc chụp ảnh màn hình. Điều này nhằm mục đích tránh việc những thông tin quan trọng của công ty bị lộ ra ngoài .

Công ty thường phát điện thoại riêng cho nhân viên

Công ty thường phát điện thoại thông minh riêng cho nhân viên cấp dướiNếu như đây là chủ trương từ phía công ty thì bạn nên tuân thủ theo. Cách tốt nhất là bạn hãy mua thêm một chiếc điện thoại thông minh nữa để sử dụng với mục tiêu cá thể, còn điện thoại thông minh cũ thì dùng vào việc làm .Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân bạn không thể chụp ảnh màn hình cũng như cách khắc phục. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

90.887 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments