Tổng hợp một số thủ thuật hữu ích cho Android 4.4 KitKat

Google_Now_Remider_1.jpg

6. Tận dụng trình gọi điện mới

Dialer mới của Android 4.4 KitKat rất ngon, không thua kém gì so với các app bên thứ ba trên Google Play và cũng có rất nhiều tính năng mới so với các đời Android trước. Chẳng hạn, bạn có tìm kiếm danh bạ rất nhanh nhờ hộp search nằm ở cạnh trên màn hình, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng bàn phím số T9 để gợi ý tên. Ngoài ra ứng dụng này còn được Google trang bị thêm tính năng mới mà họ gọi là “ID người gọi”. Nghĩa là nếu như số điện thoại gọi đến không được định danh trong danh bạ thì Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số điện thoại đó. Bạn có thể

7. Bỏ qua báo thức khi ngủ dậy sớm

Dialer mới của Android 4.4 KitKat rất ngon, không thua kém gì so với những app bên thứ ba trên Google Play và cũng có rất nhiều tính năng mới so với những đời Android trước. Chẳng hạn, bạn có tìm kiếm danh bạ rất nhanh nhờ hộp search nằm ở cạnh trên màn hình hiển thị, tương hỗ tìm kiếm bằng giọng nói, sử dụng bàn phím số T9 để gợi ý tên. Ngoài ra ứng dụng này còn được Google trang bị thêm tính năng mới mà họ gọi là ” ID người gọi “. Nghĩa là nếu như số điện thoại cảm ứng gọi đến không được định danh trong danh bạ thì Google sẽ phân phối cho bạn thông tin về số điện thoại thông minh đó. Bạn hoàn toàn có thể xem thêm bài viết của anh @ vuhai6 để biết thêm chi tiết cụ thể về Dialer mới này nhé .

Chắc hẳn cũng có đôi lần bạn thức dậy trước khi báo thức kêu. Và thường là do quên hoặc vì bận bịu gì đó mà chúng ta không tắt báo thức trên điện thoại đi, thế là nó cứ kêu lên rất phiền phức. Để giải quyết chuyện này, Android 4.4 KitKat sẽ hiển thị thông báo về báo thức trước 1 tiếng so với giờ mà bạn cài đặt ở mục “Upcoming Alarm”. Nếu bạn dậy sớm, bạn có thể nhấn vào nút “Dismiss Now” trong khu vực notification và báo thức sẽ được tắt luôn, không cần chúng ta phải chạy app đồng hồ lên nữa.

Alarm_dismiss.jpg

8. Chọn launcher và trình SMS mặc định

Trước đây khi cài thêm các launcher bên thứ ba vào, chúng ta không sẵn có tùy chọn đơn giản nào để chuyển giữa các launcher với nhau một cách nhanh chóng. Lên tới Android 4.4 KitKat thì Google có bổ sung thêm một mục “Home” trong trình cài đặt hệ thống (Settings), hãy vào đó và bạn có thể thoái mái chọn các launcher theo ý mình, không phải cài thêm bất kì app quản lý nào nữa.

Ngoài ra, có lẽ bạn cũng biết là Android 4.4 KitKat sẽ yêu cầu chúng ta chọn một ứng dụng để nhắn tin SMS mặc định. Với các bạn xài Nexus thì mặc định sẽ là app Hangouts, một số máy khác thì có trình SMS riêng của nhà sản xuất, hoặc bạn cũng có thể cài thêm app bên thứ ba vào. Trong trường hợp bạn cần chuyển trình SMS mặc định sang một ứng dụng khác, hãy vào Settings > More > Default SMS app.

SMS_mac_dinh.jpg

9. Quản lý dung tích RAM tiêu thụ bằng công cụ có sẵn

“Process Stats” (ProcsStats) nằm trong phần cấu hình dành cho lập trình viên trên Android 4.4 KitKat. Khi truy cập vào Settings > Developer options > Process Stats, chúng ta sẽ có khả năng theo dõi những ứng dụng và dịch vụ nào đang hoạt động, tần suất chạy của chúng là bao lâu, dung lượng RAM cao nhất và dung lượng RAM trung bình mà chúng sử dụng là bao nhiêu. Khi thấy một app nào đó chiếm nhiều RAM quá, bạn có thể tắt nó một cách thủ công bằng cách chọn vào app cần đóng, nhấn nút “Force stop”.

Bạn cũng có thể chọn vào nút menu > Stats type để xem thống kê về mức RAM tiêu thụ của các phần mềm chạy ngầm (background), chạy “nổi” (foreground) hoặc chạy dưới dạng tiến trình trong bộ nhớ đệm (cache).

Ghi chú: Nếu chưa thấy Developer Options, bạn vào Settings > About phone/tablet > chạm vào dòng Build Number từ 5 đến 7 lần liên tục.

” Process Stats ” ( ) nằm trong phần thông số kỹ thuật dành cho lập trình viên trên Android 4.4 KitKat. Khi truy vấn vào, tất cả chúng ta sẽ có năng lực theo dõi những ứng dụng và dịch vụ nào đang hoạt động giải trí, tần suất chạy của chúng là bao lâu, dung tích RAM cao nhất và dung tích RAM trung bình mà chúng sử dụng là bao nhiêu. Khi thấy một app nào đó chiếm nhiều RAM quá, bạn hoàn toàn có thể tắt nó một cách thủ công bằng cách chọn vào app cần đóng, nhấn nút “ Force stop ”. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn vào nútđể xem thống kê về mức RAM tiêu thụ của những ứng dụng chạy ngầm ( background ), chạy “ nổi ” ( foreground ) hoặc chạy dưới dạng tiến trình trong bộ nhớ đệm ( cache ). Nếu chưa thấy Developer Options, bạn vàoProcStats_1.jpg

10. Thử xài ART, bộ nhân giải thuật mới

Trong Android 4.4 KitKat, Google đã ra mắt một giải pháp thay thế cho anh chàng nhân giải mã Dalvik già cỗi, đó chính là Android Runtime (ART). Lợi ích lớn nhất của ART đó là nó cho phép lập trình viên Android tiếp tục viết phần mềm theo như cách mà họ đã làm từ trước đến nay, phần mềm của họ cũng vẫn có thể chạy trên nhiều loại CPU và thiết bị khác nhau, nhưng với tốc độ nhanh hơn đáng kể. Cảm giác máy sẽ mượt mà hơn. Một phiên bản thử nghiệm của ART đã được nhúng trong Android 4.4 và bạn có thể tìm thấy nó ở trong phần Settings > Developer Options > Select Runtime.

Lưu ý: Một số máy dùng ROM cook có thể không có ART, và việc kích hoạt nó lên có thể khiến hệ thống và ứng dụng gặp lỗi nghiêm trọng vì chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm. Anh em nên đọc thêm bài

Rồi, đó là những gì mình thu thập được trong thời gian qua. Giờ thì tới lượt anh em, nếu có thủ thuật gì hay liên quan đến Android 4.4 KitKat thì hãy chia sẻ ngay trong topic này luôn nhé. Xin cảm ơn và chúc các bạn vui vẻ!Trong Android 4.4 KitKat, Google đã ra đời một giải pháp thay thế sửa chữa cho chàng trai nhân giải thuật Dalvik già cỗi, đó chính là Android Runtime ( ART ). Lợi ích lớn nhất của ART đó là nó được cho phép lập trình viên Android liên tục viết ứng dụng theo như cách mà họ đã làm từ trước đến nay, ứng dụng của họ cũng vẫn hoàn toàn có thể chạy trên nhiều loại CPU và thiết bị khác nhau, nhưng với vận tốc nhanh hơn đáng kể. Cảm giác máy sẽ mượt mà hơn. Một phiên bản thử nghiệm của ART đã được nhúng trong Android 4.4 và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó ở trong phầnLưu ý : Một số máy dùng ROM cook hoàn toàn có thể không có ART, và việc kích hoạt nó lên hoàn toàn có thể khiến mạng lưới hệ thống và ứng dụng gặp lỗi nghiêm trọng vì chỉ mới ở quá trình thử nghiệm. Anh em nên đọc thêm bài Tìm hiểu về Android Runtime trước khi thử kích hoạt ART lên .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments