[NATIVE] Đánh giá và Kể tên các ứng dụng bạn thấy cần thiết nhất cho BB10 | Tinh tế

Chào đồng đội. Mình mới lên BB10 và cũng mày mò, thấy có rất nhiều app cho BB10 từ không lấy phí đến trả phí, nhưng ngặt nỗi là nhiều app trùng tính năng và cũng có nhiều app treo đầu dê bán thịt chó quá. Có những ứng dụng mua mất 3-5 USD mà tính năng lại chẳng nhiều. Thế nên lập Topic này để bạn bè thảo cùng tranh luận và san sẻ về những ứng dụng mình tâm đắc. Mình sẽ tổng hợp và update những ứng dụng ở đây cho mọi người tiện tìm hiểu thêm. Nhu cầu cơ bản của tất cả chúng ta với 1 chiếc BB đó là : Rung khi nhận và kết thúc cuộc gọi. Tùy chỉnh chính sách đèn led cho những thông tin khác nhau. Có rất nhiều app làm được điều đấy. Call X của Việt Hợp : lúc chạy lúc không. Có thể là mình nhờ Dâu Đen cài cho bản khuyến mại kèm theo khi mua máy nên nó vậy chăng ? CallX for việt nam : Cái này không lấy phí và thấy chạy có vẻ như mượt. Mỗi tội chỉ có 1 công dụng rung khi nhận, kết thúc cuộc gọi, Chỉnh được led và flash để báo cuộc gọi đến, led chỉnh được tối đa trộn 3 màu. Tính năng led không đặc biệt quan trọng lắm. CallTimerExt : Mình chẳng nhớ là app không lấy phí hay fee. Nhưng mình luôn cài nó để hoàn toàn có thể nhận ra đầu bên kia đã bắt / tắt máy .Chào đồng đội. Mình mới lên BB10 và cũng mày mò, thấy có rất nhiều app cho BB10 từ không lấy phí đến trả phí, nhưng ngặt nỗi là nhiều app trùng tính năng và cũng có nhiều app treo đầu dê bán thịt chó quá. Có những ứng dụng mua mất 3-5 USD mà tính năng lại chẳng nhiều. Thế nên lập Topic này để bạn bè thảo cùng đàm đạo và san sẻ về những ứng dụng mình tâm đắc. Mình sẽ tổng hợp và update những ứng dụng ở đây cho mọi người tiện tìm hiểu thêm. Nhu cầu cơ bản của tất cả chúng ta với 1 chiếc BB đó là : Rung khi nhận và kết thúc cuộc gọi. Tùy chỉnh chính sách đèn led cho những thông tin khác nhau. Có rất nhiều app làm được điều đấy. Call X của Việt Hợp : lúc chạy lúc không. Có thể là mình nhờ Dâu Đen cài cho bản khuyến mại kèm theo khi mua máy nên nó vậy chăng ? CallX for việt nam : Cái này không lấy phí và thấy chạy có vẻ như mượt. Mỗi tội chỉ có 1 công dụng rung khi nhận, kết thúc cuộc gọi, Chỉnh được led và flash để báo cuộc gọi đến, led chỉnh được tối đa trộn 3 màu. Tính năng led không đặc biệt quan trọng lắm. CallTimerExt : Mình chẳng nhớ là app không lấy phí hay fee. Nhưng mình luôn cài nó để hoàn toàn có thể phân biệt đầu bên kia đã bắt / tắt máy .

_Call Alert: hoạt động tốt nhất từ 10.3.0 rung khi bên kia bắt máy, rung 2 lần khi gọi mà số bên kia bận, giới hạn thời gian gọi đi, ghi âm cuộc gọi, chặn,
Bebuzz 10 pro : thằng này treo đầu dê bán thịt chó. Giá thì cắt cổ mà tính năng thì như….. Tính năng chính là gán led cho các thông báo. Cái này thì hoạt động ok, nhưng chế độ led hơi bị ít, chỉ có 2 kiểu : nhấp nháy và disco. Có kiểu trộn lẫn giữa các màu nhưng cũng nghèo nàn, Và đặc biệt là không có chế độ dim, tức là sáng liên tục và đổi màu dần giống như Blink của BBOS.
Tính năng phụ là rung khi kết nối cuộc gọi thì hoạt động rất tệ, nhấc máy 3-4s rồi nó mới rung.
Tóm lại cái này bán 1$ thì hợp lí hơn là 4$.

Advertisement

AIO remote : App Free rất rất hay.đặc biệt là với ai dùng phím cứng thì quá tuyệt. Nôm na là nó sẽ cho phép mình dùng màn hình của BB làm pad cảm ứng như trên laptop để điều khiển chuột, bàn phím của BB là bàn phím của máy tính. Nhược điểm là không gõ được các phím ctrl, shift, alt. Các phím số thì phải GIỮ alt rồi mới gõ được. Nói chung dùng thay chuột phím khi nằm xem phim cũng tuyệt. (phải cài cả cho máy tính và bb nhé)

Maxidict : từ điển cho BB. Cái này rất hay. Vì nó có ưu điểm là dùng được thêm nhiều data từ điển, nên load thêm được nhiều data trên mạng, tra từ cũng ra được nhiều hơn là các từ điển với data có sẵn. Nhược điểm là không có hỗ trợ phát âm, chỉ có phiên âm. Dùng cái này song song với Laban dict của android là nuột.

Quick Launch : Gán phím tắt thực thi lệnh cho bb. Cái này cũng được, nhưng sẽ không tiện bằng hotkeymanager hoặc quicklaunch trên BBOS. Nôm na là mình sẽ gán các thao tác như chạy app, soạn tin nhắn, gọi điện nhanh…..vào các thẻ. Có khoảng 10 thẻ trên 1 trang. Sau đó khi cần thì ấn và giữ phím volume, trang đó sẽ hiện lên, muốn thực hiện tao tác nào thì ấn vào cái thẻ tương ứng trên trang đó. Nhược điểm : Không gán được phím tắt như Hotkeymanager, chỉ chạy được một số app mặc định, có rất nhiều app nó không thể chạy, kể cả là app native.

Keyboard shortcut : Phế vật. Khuyên các bác đừng sài, tốn 2$ lại phải đòi refund.

-GroupSender: App này có do có code. Có lâu rồi nhưng không để ý. RỒi 1 lần cần nên sử dụng thử thì cũng có ích. Nó giúp mình khai báo những group email/sms để sau này muốn sử dụng thì chỉ cần click vào. Mình hay mail cho các nhóm người dùng này. Chỉ có điều nó hơi kém là không lưu được mail nào là to, mail nào là cc/bcc. Mình có gửi email cho dev mà chưa thấy trả lời. Tuy nhiên, đến giờ vẫn thấy nó là app cho group mail khá nhất. TUY NHIÊN THEO MÌNH THÌ KHÔNG CẦN MUA APP NÀY, VÌ NẾU BẠN LỌC EMAIL THEO GROUP Ở TRÊN GMAIL, THÌ TRONG BB NÓ TỰ ĐỘNG ĐỒNG BỘ CÁC FOLDER ĐẤY CHẢ KHÁC GÌ GMAIL CẢ. (NẾU DÙNG EMAIL CÔNG TY THÌ CŨNG TẠO ĐƯỢC RULES VÀ FOLDER TRÊN GMAIL ĐƯỢC)

Advertisement

Blackbullet đúng là rất tuyệt vời, làm cho BB, Iphone, Laptop giờ không còn khoảng cách (bản pro mới thấy tuyệt nhé các bác), chức năng khác Evernote mà

😁

Xem thêm: Viber

Xem thêm: Phương pháp phân tích điện hóa và ứng dụng

Advertisement

. BlackBullet là client của PushBullet. Về cơ bản thì BlackBullet ko dùng để ghi chú mà thiên về gửi nhận dữ liệu hơn. Đang làm việc trên máy tính muốn chuyển file hay link lên BB thì bấm cái là có mà ko cần kết nối cáp, nhưng nó tốt hơn ở chỗ muốn lúc nào lấy file hay link cũng đc vì nó lưu trên tài khoản của mình, ko phải mắc công up lên dịch vụ chia sẻ file hay đám mây. Nếu cần 1 app giống vậy nhưng đơn giản hơn và ko cần tài khoản thì có thể xài Dukto.

Quảng cáo

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments