Một số thủ thuật trên HTC One M8

Biên tập bởi Trần Ngọc Đức

Đăng 7 năm trước

18.387

HTC One M8 là một trong những thiết bị hạng sang nhất hiện này với mẫu mã đẹp và thông số kỹ thuật kỹ thuật số 1. Trong khi một người dùng giao diện HTC Sense dày dạn hoàn toàn có thể biết cách sử dụng Sense 6.0 trên HTC One M8 nhanh gọn, thì những người lần tiên phong chiếm hữu chiếc điện thoại cảm ứng này hoàn toàn có thể sẽ cần tìm hiểu thêm thêm về những thủ pháp được liệt kê dưới đây để hoàn toàn có thể biết cách sử dụng chiếc điện thoại thông minh này một cách thuận tiện nhất .

Theme

Trong Sense 6, HTC đã phân phối bốn chủ đề cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể đổi khác từ một Theme màu xanh sang màu xanh lá cây thoáng mát hoặc nóng bỏng với màu đỏ ấm, tím, hay thậm chí còn một chủ đề màu xám đen. Để đổi khác chủ đề của bạn, chỉ cần vào ứng dụng Settings và nhấn Personalize, sau đó vào Themes. Chọn chủ đề bạn muốn sử dụng, nhấn Apply .

4 phong cách Theme trên One M8
4 phong cách Theme trên One M8

Thay đổi các ứng dụng trong màn hình khóa

HTC One M8 được cho phép người dùng nhanh gọn vào một số ít ứng dụng ngay từ màn hình hiển thị khóa. Theo mặc định, những ứng dụng này là ứng dụng điện thoại cảm ứng, gửi tin nhắn, trình duyệt, và ứng dụng máy ảnh. May mắn thay, bạn có hoàn toàn có thể tùy chỉnh những ứng dụng này, nhưng có một chút ít hạn chế. Bốn hình tượng nằm ở dưới cùng của màn hình hiển thị chủ của bạn chính là những ứng dụng được tìm thấy trên màn hình hiển thị khóa nên cách duy nhất mà bạn hoàn toàn có thể đổi khác những ứng dụng trên màn hình hiển thị khóa là biến hóa những hình tượng trên màn hình hiển thị chủ này .

Thay đổi các ứng dụng màn hình khoá
Thay đổi các ứng dụng màn hình khoá

Điều này hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách nhấn lâu vào ứng dụng bạn muốn thay thế sửa chữa và kéo nó vào hình tượng thùng rác Open ở phía trên cùng của màn hình hiển thị. Cách này không làm mất ứng dụng mà nó chỉ vô hiệu ứng dụng này khỏi màn hình hiển thị chủ của bạn. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế chỗ trống của ứng dùng này với bất kể ứng dụng nào mà bạn muốn và ứng dụng đó cũng sẽ Open trên màn hình hiển thị khóa của bạn .

Điều chỉnh BlinkFeed

HTC lúc bấy giờ phân phối nhiều thứ hơn cho BlinkFeed so với những phiên bản trước của Sense. Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể tạo chủ đề tùy chỉnh cho giao diện này. Chỉ cần gõ vào một chủ đề mà bạn muốn xem nội dung và BlinkFeed sẽ tìm thấy bài viết tin tức, video YouTube, tweet có tương quan đến chủ đề đó .

Thay đổi BlinkFeed
Thay đổi BlinkFeed

Nếu bạn muốn tắt BlinkFeed, toàn bộ những gì bạn cần làm là nhấn lâu trên một khoảng trống trống trên màn hình hiển thị chủ và chọn Manage home màn hình hiển thị. Vuốt vào bảng BlinkFeed, và bấm vào mục Remove ở dưới cùng của màn hình hiển thị .
Nếu bạn muốn giữ BlinkFeed nhưng không muốn nhìn thấy nó mỗi khi bạn mở khóa điện thoại cảm ứng bạn chỉ cần trở lại trang Manage home màn hình hiển thị, chọn bất kỳ màn hình hiển thị nào nào mà bạn muốn nhìn thấy khi bạn mở khóa điện thoại thông minh và bấm vào Set as home dưới cùng của màn hình hiển thị. Bây giờ màn hình hiển thị đó sẽ là thứ tiên phong bạn thấy khi mở khoá .

Di chuyển các màn hình chủ

Để biến hóa vị trí của những bảng màn hình hiển thị chủ mặc định thì từ bất kể nơi nào trên màn hình hiển thị chủ, chỉ cần bạn dùng hai ngón tay kéo thu nhỏ màn hình hiển thị lại, lúc này một giao diện những bảng màn hình hiển thị chủ thu nhỏ sẽ Open và bạn hoàn toàn có thể sắp xếp lại vị trí những bảng này hoặc thêm những Widget mới vào những bảng .

Di chuyển các màn hình chủ
Di chuyển các màn hình chủ

Lưu các thiết lập tùy chỉnh của riêng bạn trong ứng dụng máy ảnh

Trong số rất nhiều những tính năng được tìm thấy trên ứng dụng máy ảnh, có một tính năng mà nhiều người sẽ thấy vô cùng có ích đó là năng lực lưu những thiết lập tùy chỉnh. Nếu bạn muốn giữ lại thông số kỹ thuật ISO của bạn ở một mức độ nhất định ở tổng thể những lần chụp hoặc bạn luôn muốn dùng chính sách HDR khi sử dụng máy ảnh, HTC sẽ được cho phép bạn đổi khác những thiết lập và lưu nó như thể một chính sách máy ảnh mới. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể vào ứng dụng máy ảnh và chụp ảnh ngay tức thì mà không mất nhiều thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh lại máy ảnh .

Lưu các thiết lập tùy chỉnh camera
Lưu các thiết lập tùy chỉnh camera

Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng Camera và bấm vào ba chấm trên cùng bên trái ( phía dưới bên trái nếu trong chính sách nằm ngang ) để truy vấn những thiết lập. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể chỉnh những hiệu ứng. Sau khi bạn đã kiểm soát và điều chỉnh những thiết lập, hãy nhấp vào hình tượng bánh răng và vận động và di chuyển xuống cho đến khi bạn thấy những tùy chọn Save as camera. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể phân phối cho máy ảnh tên riêng của thiết lập này ví dụ như ” Chế độ chụp ISO cao không dùng đến Flash ” .

Ưu tiên thiết lập nhanh chóng (Quick Setting)

Thiết lập nhanh gọn hoàn toàn có thể được truy vấn bằng cách kéo xuống bảng thông tin và bấm vào hình tượng phía trên bên phải của màn hình hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng hai ngón tay để kéo bảng xuống ngay lập tức để vào mục thiết lập nhanh gọn. Các tùy chọn thiết lập nhanh khá nhiều, và có 1 số ít bạn không khi nào sử dụng. Để làm sạch những thiết lập này, chỉ cần bấm vào hình tượng mảnh giấy và bút chì ở góc trên cùng. Để biến hóa vị trí của những thiết lập nhanh gọn, chỉ cần bấm và giữ hình tượng ở bên phải ( ba dòng kẻ ) và kéo lên hoặc xuống khi bạn thấy tương thích ( Những ứng dụng nằm ở dưới dòng Hidden Items sẽ không suất hiện ngoài thanh thông tin nữa ) .

Ưu tiên thiết lập nhanh chóng
Ưu tiên thiết lập nhanh chóng

Sử dụng One M8 để điều khiển Tivi

Giống như người nhiệm kỳ trước đó, HTC One M8 có cổng hồng ngoại cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển Tivi, hay những thiết bị điện tử thích hợp. Để dùng tính năng này, bạn vào menu, nhấp vào hình tượng truyền hình Tivi, và làm theo những hướng dẫn để điện thoại thông minh hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh được tivi thuận tiện .

Giao diện điều khiển TV
Giao diện điều khiển TV

Thay đổi kích thước các ứng dụng trong màn hình ứng dụng

HTC đã quyết định hành động biến hóa kích cỡ lưới mặc định sang mức 3 x 4 trong màn hình hiển thị ứng dụng của One M8. Điều này yên cầu người sử dụng vận động và di chuyển qua nhiều trang hơn để xem cùng một số lượng những ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại kích cỡ 4 x 5 bằng cách bấm vào hình tượng ba chấm phía trên bên phải trong màn hình hiển thị ứng dụng và chọn size trên .

Thay đổi kích thước các ứng dụng
Thay đổi kích thước các ứng dụng

Không làm phiền

Để ngăn điện thoại thông minh hoạt động giải trí khi bạn ngủ hay bận làm gì đó nhiều lúc tất cả chúng ta cần tải ứng dụng của bên thứ 3, nhưng trên HTC One M8 đã được tích hợp sẵn tính năng này. Khi bạn bật nó lên, điện thoại cảm ứng sẽ ngăn ngừa bất kể âm thanh, rung, hoặc nháy đèn LED .

Tính năng Do Not Disturb
Tính năng Do Not Disturb

Chỉ cần vào Settings > Sound và chọn Do Not Disturb. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập một lịch trình để Do Not Disturb bật và tắt vào những thời gian được lựa chọn và lên list những số liên hệ nhất định để vẫn hoàn toàn có thể liên lạc với bạn khi bạn ngủ trong phần whitelists .

Ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích thú vị mà bạn có thể khám phá trên HTC One M8 như:

Mở khóa điện thoại thông minh kiểu mới – Bạn hoàn toàn có thể vuốt màn hình hiển thị sang bên phải để đến màn hình hiển thị BlinkFeed, vuốt sang bên trái sẽ mở khóa màn hình hiển thị và đưa bạn vào màn hình hiển thị chủ. Vuốt từ cạnh dưới màn hình hiển thị lên trên sẽ khởi động ứng dụng mở gần đây nhất và vuốt từ trên màn hình hiển thị xuống dưới sẽ khởi động trình quay số bằng giọng nói .
Truy cập nhanh camera – Khi HTC One M8 đang ở thực trạng khóa, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vào máy ảnh bằng cách để điện thoại cảm ứng nằm ngang và bấm giữ 1 trong những phím tăng giảm âm lượng .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments