Kho ứng dụng Store cho Windows 8 mới có 99 phần mềm

Advertisement

So sánh với máy tính bảng chạy Android
Hệ điều hành Forbes.com cho biết không có nhiều phần mềm lắm trên chiếc máy tính bảng XOOM. Mặc dù lúc đó không biết chắc có bao nhiêu phần mềm được thiết kế riêng dành cho máy tính bảng Android nhưng số lượng rõ ràng là không thể vượt qua con số 50 được. Vài tháng sau, tờ New York Times trích dẫn số liệu thống kê từ Distimo cho biết tính đến tháng 05/2011 (tức 5 tháng sau khi Honeycomb ra mắt), đã có 174 phần mềm Android được thiết kế tối ưu dành cho các máy tính bảng.

Gần 1 năm sau đó, vào tháng 03/2012, Distimo cho biết đã có “khoảng 32.000 phần mềm dành cho máy tính bảng Android“. Điều thú vị ở đây đó là mặc dù lúc đầu máy tính bảng Android có số lượng phần mềm khá ít nhưng tốc độ phát triển sau đó của nó khá nhanh và gần như bắt kịp kho ứng dụng của iPad ở thời điểm 14 tháng sau khi ra mắt.

Còn kho ứng dụng dành cho máy tính W8 thì sao?
Trang tin ZDNet hồi năm 2010 cho biết, Microsoft xác nhận rằng hệ điều hành Windows của họ đang có tới 4.000.000 ứng dụng, trong đó phần mềm dành cho Windows 7 là 800.000. Đây là những con số cực kỳ lớn dành cho một hệ điều hành. Tin vui là những ứng dụng này sẽ chạy được hết trên W8 phiên bản x86 cùng với các phần mềm Metro. Còn những máy tính W8 chạy trên nền chip ARM sẽ chỉ chạy được các phần mềm Metro và bộ ứng dụng Microsoft Office mới mà thôi.

Tất nhiên vẫn còn khá sớm để so sánh kho ứng dụng của W8 với kho của Android và iPad. Nhưng chúng ta có thể thấy W8 có một khởi đầu tốt đẹp hơn khá nhiều so với máy tính bảng Android. Còn nếu so với kho ứng dụng của iPad ở thời điểm 6 tháng sau Khi ra mắt thi W8 đang bị bỏ rơi khá xa. Microsoft nên có nhiều hơn là 99 phần mềm Metro trong 6 tháng qua. Rất nhiều các đối tác của hãng như các OEM, ODM và các đối tác về mặt hạ tầng công nghệ đang tỏ ra khá lo lắng trong thời điểm hiện tại và mong chờ rằng Microsoft sẽ làm cho phép màu xuất hiện đến với máy tính bảng W8 của họ. Để đạt được thành công, họ không cần phải có đến 180.000 phần mềm Metro khi ra mắt W8 nhưng ít nhất cũng phải có khoảng 5.000 phần mềm chất lượng tốt và có tính phổ biến cao. Dĩ nhiên là W8 đang có một lợi thế khá lớn nếu Microsoft tận dụng tốt số lượng phần mềm lên tới 4 triệu của mình. Hoặc họ cũng có thể dùng đến cách

Advertisement

Hệ điều hành Android 3.0 (tên mã Honeycomb ) dành cho máy tính bảng được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2010. Sau đó Motorola ra mắt máy tính bảng XOOM chạy Honeycomb. Hai tháng sau đó khi XOOM được bán ra, tác giả bài viết này trên trangcho biết không có nhiều phần mềm lắm trên chiếc máy tính bảng XOOM. Mặc dù lúc đó không biết chắc có bao nhiêu phần mềm được thiết kế riêng dành cho máy tính bảng Android nhưng số lượng rõ ràng là không thể vượt qua con số 50 được. Vài tháng sau, tờtrích dẫn số liệu thống kê từ Distimo cho biết tính đến tháng 05/2011 (tức 5 tháng sau khi Honeycomb ra mắt), đã có 174 phần mềm Android được thiết kế tối ưu dành cho các máy tính bảng.Gần 1 năm sau đó, vào tháng 03/2012, Distimo cho biết đã có “”. Điều thú vị ở đây đó là mặc dù lúc đầu máy tính bảng Android có số lượng phần mềm khá ít nhưng tốc độ phát triển sau đó của nó khá nhanh và gần như bắt kịp kho ứng dụng của iPad ở thời điểm 14 tháng sau khi ra mắt.Trang tinhồi năm 2010 cho biết, Microsoft xác nhận rằng hệ điều hành Windows của họ đang có tới 4.000.000 ứng dụng, trong đó phần mềm dành cho Windows 7 là 800.000. Đây là những con số cực kỳ lớn dành cho một hệ điều hành. Tin vui là những ứng dụng này sẽ chạy được hết trên W8 phiên bản x86 cùng với các phần mềm Metro. Còn những máy tính W8 chạy trên nền chip ARM sẽ chỉ chạy được các phần mềm Metro và bộ ứng dụng Microsoft Office mới mà thôi.Tất nhiên vẫn còn khá sớm để so sánh kho ứng dụng của W8 với kho của Android và iPad. Nhưng chúng ta có thể thấy W8 có một khởi đầu tốt đẹp hơn khá nhiều so với máy tính bảng Android. Còn nếu so với kho ứng dụng của iPad ở thời điểm 6 tháng sau Khi ra mắt thi W8 đang bị bỏ rơi khá xa. Microsoft nên có nhiều hơn là 99 phần mềm Metro trong 6 tháng qua. Rất nhiều các đối tác của hãng như các OEM, ODM và các đối tác về mặt hạ tầng công nghệ đang tỏ ra khá lo lắng trong thời điểm hiện tại và mong chờ rằng Microsoft sẽ làm cho phép màu xuất hiện đến với máy tính bảng W8 của họ. Để đạt được thành công, họ không cần phải có đến 180.000 phần mềm Metro khi ra mắt W8 nhưng ít nhất cũng phải có khoảng 5.000 phần mềm chất lượng tốt và có tính phổ biến cao. Dĩ nhiên là W8 đang có một lợi thế khá lớn nếu Microsoft tận dụng tốt số lượng phần mềm lên tới 4 triệu của mình. Hoặc họ cũng có thể dùng đến cách chi tiền để có nhiều phần mềm hay chẳng hạn.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments