Những tính năng hay nhưng ít người biết trên Huawei Nova 3e

Dân trí

Huawei Nova 3e, sản phẩm tầm trung “hot” nhất hiện nay được bán ra kèm với phiên bản hệ điều hành EMUI 8.0 với rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết và khai thác tối đa những công cụ tiện ích mà Huawei trang bị trên Nova 3e. Sau đây là những tính năng hay nhưng ít người biết đến trên sản phẩm tầm trung giá chưa đến 7 triệu đồng này.

Ẩn “tai thỏ”

“Tai thỏ” có thể hiểu là một bước trung gian trước khi tiến đến một thiết kế không viền hoàn toàn và đã dần trở thành một xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thích kiểu thiết kế này. Hiểu được tâm lý của người dùng, Huawei đã trang bị tính năng ẩn “tai thỏ”. Để kích hoạt tính năng này, người dùng vào cài đặt, trong phần hiển thị có tùy chọn “Ẩn khía chữ V”.

Điều chỉnh độ phân giải thông minh

Cũng trong phần hiển thị, người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt độ phân giải màn hình hiển thị mưu trí .
Đối với Nova 3 e, một smartphone có chất lượng hiển thị màn hình hiển thị rất tốt khi có độ sắc nét cao. Với độ phân giải FullHD +, cụ thể trên màn hình hiển thị Nova 3 e tái hiện rất xuất sắc và có vẻ như không có điểm trừ. Nếu có thì chính độ phân giải cao đã ảnh hưởng tác động đến thời lượng sử dụng pin. Và người dùng cũng không cần thiết bị của mình khi nào cũng phải sắc nét. Do đó, khi kích hoạt độ phân giải mưu trí, Nova 3 e sẽ phân biệt từng tác vụ và tùy chỉnh độ phân giải thích hợp, vừa tối ưu pin, vừa mang đến thưởng thức mượt mà hơn cho người dùng .

Những tính năng hay nhưng ít người biết trên Huawei Nova 3e - 1
Khi người dùng đăng nhập thông tin tài khoản Huawei ID, Nova 3 e sẽ được bảo mật thông tin ở mức cao hơn. Trong trường hợp điện thoại cảm ứng bị thất lạc, người dùng hoàn toàn có thể xác định để xác lập vị trí, thiết lập khoá, thậm chí còn xoá tài liệu điện thoại thông minh để tránh bị rò rỉ thông tin, tài liệu cá thể. Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể backup data gồm có thư viện ảnh, nhạc, danh bạ, lịch sử vẻ vang cuộc gọi, tin nhắn … trải qua đám mây Huawei ID. Rất tiện lợi cho người dùng trong những trường hợp khẩn cấp .

Không gian riêng tư

Không gian riêng tư là một tính năng rất hay được Huawei trang bị trên Nova 3e nhưng lại rất ít người dùng biết đến và sử dụng. Với tính năng này, ngoài không gian sử dụng chính được thiết lập mặc định, người dùng được phép tạo ra một không gian song song. Không gian này sẽ không ảnh hưởng hay bất cứ một liên kết nào với không gian chính nên người dùng có thể thoải mái và cài đặt ứng dụng hay lưu những dữ liệu riêng tư mà không sợ bị “phát hiện” bởi những cặp mắt tò mò.

Khoá ứng dụng

Tính năng khoá ứng dụng là một trong những tính năng rất thiết yếu so với người dùng lúc bấy giờ. Tuy nhiên có một trường hợp khá trớ trêu khi người dùng smartphone Nova 3 e lại tải thêm một ứng dụng bên thứ 3 vì không biết tính năng này. Tính năng khoá ứng dụng được đặt ở phần bảo mật thông tin và quyền riêng tư trong setup. Sau khi kích hoạt, người dùng được lựa khoá từng ứng dụng thiết yếu .

Những tính năng hay nhưng ít người biết trên Huawei Nova 3e - 2
Nếu như nhu yếu của những bạn không chỉ dừng lại mức khoá ứng dụng, mà những bạn còn có nhu yếu giấu đi những tài liệu cá thể khác thì Nova 3 e vẫn phân phối được. Với tính năng tủ bảo đảm an toàn, giống như két sắt, những tài liệu khi được cất giữ ở đây sẽ được bảo mật thông tin bằng một mã khoá. Chỉ khi nhập đúng, người dùng mới tiếp cận được những thông tin được tàng trữ trong tủ bảo đảm an toàn .
Những tính năng hay nhưng ít người biết trên Huawei Nova 3e - 3
Nhìn chung, trong tầm giá dưới 7 triệu, Huawei Nova 3 e mang đến rất nhiều những tính năng, không phải để marketing đánh bóng tên tuổi, mà những tính năng này rất có ích và thiết yếu cho người dùng, hạn chế phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba sống sót nhiều rủi ro đáng tiếc về bảo mật thông tin .

Chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập tại đây.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments