Thủ thuật sử dụng Galaxy S6 và S6 Edge: chạy camera nhanh, đổi theme, cử chỉ không chạm, đa nhiệm…

Cách làm:

  1. Kéo thanh thông báo từ trên xuống
  2. Nhấn vào nút “Sửa” ở cạnh trên
  3. Tại đây bạn sẽ thấy có hai mảng màu xanh đậm và xanh nhạt, xanh đậm là phần được kích hoạt, và bạn sẽ thấy nó trong Quick Settings, còn xanh đậm là các nút không xài đến.
  4. Hãy di chuyển các nút nào không dùng từ mảng nhạt sang mảng đậm để loại bỏ nó, đồng thời di chuyển thứ tự các nút trong chính mảng nhạt để bạn có thể truy cập chúng nhanh hơn
  5. Nhấn nút Hoàn tất khi đã xong

Quick_Settings.jpg

Đổi theme, tại sao không ?

Một điểm đáng khen của Galaxy S6 và S6 Edge so với các thiết bị khác đó là nó có cả một cửa hàng theme với rất rất nhiều lựa chọn khác nhau chứ không chỉ 2-3 theme đơn giản. Và các theme này không chỉ được làm bởi Samsung mà bởi nhiều bên thứ ba, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng như BMW hay Marvel chẳng hạn. Bạn có thể đổi theme xe đẹp, đổi theme Avengers xịn, hay đổi các theme hồng hồng xanh xanh lãn mạn đều được cả.

Cách đổi theme:

  1. Ra màn hình chính
  2. Nhấn giữ vào một chỗ trống nào đó trên màn hình chính
  3. Chọn nút “Theme”
  4. Duyệt qua và tìm theme bạn thích
  5. Nhấn nút “Tải về” và áp dụng theme là xong

Theme.jpg

Chế độ riêng tư

Chế độ riêng tư này sẽ tránh không cho người khác truy cập vào điện thoại của bạn, ví dụ như những khi cho mượn máy chẳng hạn. Bạn có thể ẩn đi những nội dung “nhạy cảm” của mình với các app như ảnh, video, nhạc, ghi âm, file hay Internet. Để thoát chế độ này phải xài đến mật khẩu hoặc vân tay nên bạn không lo đến việc người khác có thể xem trộn dữ liệu.

Chế độ Private Mode có thể được tìm thấy ở Cài đặt > Riêng tư và An toàn > Chế độ riêng tư > Bật.

Các cử chỉ ( gesture ) để không chạm vào màn hình hiển thị

Xem thêm: Viber

Galaxy S6 và S6 Edge mặc định hỗ trợ một số tính năng thao tác (gesture) có thể giúp bạn xài máy tiện hơn, đôi khi còn tiết kiệm được một vài thao tác chạm nữa. Ví dụ, khi đang mở app nhắn tin với ai đó hay app danh bạ để xem một số liên lạc, bạn có thể đưa máy lên tai nghe để gọi điện ngay cho người đó mà không cần nhấn nút Call như bình thường. Một ví dụ khác, khi có cuộc gọi đến, bạn có thể đặt tên lên màn hình hoặc lật úp S6/S6 Edge xuống bàn để tắt chuông.

Tất cả những cử chỉ này có thể được tìm thấy ở Cài đặt > Chuyển động và Thao tác. Tại đây bạn có thể tắt bật những cử chỉ nào mà bạn muốn.

Gesture.jpg

Lấy 100GB OneDrive

Mỗi chiếc Galaxy S6 và S6 Edge đều đi kèm theo 100GB miễn phí trên OneDrive trong vòng 2 năm. Để lấy được khuyến mãi này, bạn chỉ cần mở app OneDrive lên, đăng nhập bằng tài khoản Microsoft là xong. Với dung lượng 100GB này bạn có thể thoái mái lưu ảnh từ S6 hay chứa tài liệu trên đó để truy cập mọi lúc mọi nơi. Đừng quên lấy khuyến mãi này nhé.

OneDrive.jpg
Cách làm :

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments