Top phần mềm quản lý pin Android tốt nhất cho điện thoại

Chiếc điện thoại thường được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như công việc, giải trí, liên lạc và học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách quản lý việc sử dụng pin hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số phần mềm quản lý pin an toàn và hiệu quả trên điện thoại Android được chia sẻ dưới đây.

Quản lý pin điện thoại nhằm mục đích gì?

Vấn đề dung tích và tuổi thọ pin luôn nhận được nhiều sự chăm sóc của người dùng smartphone, đặc biệt quan trọng khi nhu yếu sử dụng ngày càng tăng cao. Hiện những đơn vị sản xuất thiết bị di động đã rất chú trọng đến việc trang bị dung tích pin “ khủng ” cho những thiết bị, giúp lê dài thời hạn sử dụng và tuổi thọ pin mỗi lần sạc .
Phần mềm quản lý pin điện thoại giúp đánh giá đúng tình trạng pin điện thoại

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo sử dụng các phần mềm quản lý pin để có thể sử dụng pin lâu hơn. Ngoài mục đích giúp kéo dài thời gian sử dụng pin điện thoại, cũng nhằm mục đích quản lý điện năng tiêu thụ và tối ưu hiệu năng sử dụng pin trên điện thoại. Dưới đây là Top 7 ứng dụng quản lý pin tốt nhất cho Android dành cho người dùng tham khảo.

>> XEM THÊM: 14 cách tăng tốc độ sạc pin điện thoại giúp sạc nhanh hiệu quả

TOP 7 ứng dụng quản lý pin điện thoại hiệu quả

Dưới đây sẽ là tổng hợp 7 ứng dụng quản lý pin điện thoại thông minh hiệu suất cao và cách sử dụng. Hãy cùng khám phá, thưởng thức và cho mình biết nhìn nhận của mọi người về những ứng dụng này sau một thời hạn sử dụng nhé .

1. AccuBattery – Pin

Phần mềm quản lý pin Android AccuBattery - Pin

Ứng dụng quản lý pin Android – AccuBattery cung cấp 2 phiên bản dùng miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí bạn có thể kiểm tra theo dõi tình trạng pin, giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại bằng các thông báo sạc và các tính năng cảnh báo hao mòn pin. 

Với bạn Pro trả phí thì sẽ không có quảng cáo, và cung ứng cụ thể những thông số kỹ thuật sử dụng CPU trong thời hạn thực. Công cụ này còn cho biết khi nào điện thoại thông minh đạt đến mức sạc tối ưu, thường đề xuất kiến nghị ở mức 80 % .

2. DU Battery Saver

Ứng dụng quản lý pin Android - DU Battery Saver

DU Battery Saver là phần mềm quản lý pin cho Android miễn phí, giúp tự động phát hiện các ứng dụng gây tốn pin và khắc phục các vấn đề. Phần mềm sở hữu nhiều tinh năng nổi bật như xử lý sự cố, làm mát điện thoại và tối ưu hóa sử dụng pin. 

Với phiên bản Pro còn được cho phép lên lịch những setup tiết kiệm chi phí pin, tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh tần số CPU. Phần mềm có giao diện thích mắt và thân thiện, cung ứng thông tin chi tiết cụ thể trong quy trình sử dụng .

3. Battery Doctor

Ứng dụng quản lý pin Android - Battery Doctor

Ứng dụng Cheetah Mobile giúp tiết kiệm pin Android hoàn toàn miễn phí, với đầy đủ các công cụ theo dõi lượng pin sử dụng, tiết kiệm điện năng và cấu hình lập trình tự động. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bằng Battery Doctor nhanh chóng, tránh tình trạng cạn kiệt pin. 

Ngoài ra còn các tính năng cài đặt ứng dụng như điều chỉnh độ sáng, kết nối Wifi, Bluetooth, dữ liệu di động 3G/4G, GPS và theo dõi tình trạng sử dụng pin của các ứng dụng cụ thể.

4. Ứng dụng Greenify

Ứng dụng quản lý pin Android Greenify

Greenify là phần mềm quản lý pin tốt nhất giúp thiết lập các ứng dụng tốn pin ở chế độ ngủ đông, ngăn chặn truy cập nguồn, băng thông hay chạy ngầm. 

Khi kích hoạt Greenify, bạn hoàn toàn có thể chạy ứng dụng thông thường, trong khi ngăn toàn bộ những ứng dụng tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng khi không sử dụng chúng .

5. Avast Battery Saver

Ứng dụng quản lý pin Android - Avast Battery Saver

Công cụ này được biết đến như một cách hạn chế những tác vụ tiêu tốn nhiều nguồn năng lượng với 5 thông số kỹ thuật gồm : Chế độ thao tác, ở nhà, khẩn cấp, đêm hôm và chính sách mưu trí .
Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bộ công cụ quy đổi mưu trí để tắt hoặc bật ứng dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin, đo lường và thống kê và chớp lấy dung tích pin còn lại .

6. GSam Battery Monitor

Ứng dụng quản lý pin Android - GSam Battery Monitor

Phần mềm quản lý pin tốt nhất GSam Battery Monitor cung cấp nhiều thông tin chi tiết về quá trình sử dụng thiết bị, giúp bạn xác định những ứng dụng bị hao pin nhiều nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn tắt các ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin hợp lý.

7. Easy Battery Saver

Ứng dụng Easy Battery Saver phối hợp những tính năng và setup mạng lưới hệ thống khác nhau, giúp người dùng tiết kiệm chi phí pin, trải qua việc phân phối thông tin hướng dẫn giúp lê dài tuổi thọ pin. Trên màn hình hiển thị chính của ứng dụng sẽ hiển thị thực trạng pin, thông số kỹ thuật pin, quy đổi chính sách tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, thời hạn chạy những setup khác. Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh chính sách ngủ hay tắt những tác vụ không thiết yếu để tiết kiệm chi phí pin .

Ứng dụng quản lý pin Android - Easy Battery Saver

Bên cạnh những phần mềm quản lý pin tốt nhất cho điện thoại Android được giới thiệu ở trên, những người dùng thiết bị iOS cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm quản lý pin iPhone hữu ích khác để tiết kiệm pin hiệu quả nữa nhé!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments