[Chia sẻ] Những ứng dụng tốt trên máy tính bảng Android để đi học

3. Tính toán nhanh với MyScript Calculator

MyScript_Calculator.jpg

Bình thường khi muốn tính toán thì chúng ta hay đi tìm các app máy tính, nhưng vấn đề là những app đó không trực quan, thao tác tính cũng không nhanh lẹ. MyScript Calculator thì khác, giao diện của ứng dụng này là một trang trắng cho phép bạn viết lên. Chữ viết, số, dấu, các hàm toán học sẽ được nhận diện một cách tự động và app sẽ trả về kết quả cho bạn ngay. Ví dụ, bạn có thể viết 3+5, app tự nhận diện chữ, chuyển nó thành số và tính sẵn cho bạn. Các hàm lượng giác như sin, cos, tan, cot, dấu pi, hàm logarit, mũ, căn,… đều có thể được nhận diện bởi MyScript Calculator, miễn là chữ viết của bạn đừng quá xấu là được. Nếu bạn có một cây bút cảm ứng (rẻ lắm các bạn ạ, chỉ tầm 30.000 đồng là có thể sắm được một cây rồi), bạn sẽ thấy ứng dụng MyScript Calculator nó hay như thế nào. Tất nhiên là viết bằng ngón tay thì cũng được thôi, không vấn đề gì.

Cũng với MyScript Calculator, bạn có thể giải phương trình cũng bằng cách viết viết! Ví dụ, mình cần giải phương trình 2x^2 – 4x + 5 = 0, bạn viết số và dấu lên y như thế, có điều thay biến x bằng dấu “?”. Khi đó ứng dụng sẽ tự tìm nghiệm cho chúng ta. Rất hay!

Tải về MyScript Calculator

Bình thường khi muốn đo lường và thống kê thì tất cả chúng ta hay đi tìm những app máy tính, nhưng yếu tố là những app đó không trực quan, thao tác tính cũng không nhanh lẹ. MyScript Calculator thì khác, giao diện của ứng dụng này là một trang trắng được cho phép bạn viết lên. Chữ viết, số, dấu, những hàm toán học sẽ được nhận diện một cách tự động hóa và app sẽ trả về tác dụng cho bạn ngay. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể viết 3 + 5, app tự nhận diện chữ, chuyển nó thành số và tính sẵn cho bạn. Các hàm lượng giác như sin, cos, tan, cot, dấu pi, hàm logarit, mũ, căn, … đều hoàn toàn có thể được nhận diện bởi MyScript Calculator, miễn là chữ viết của bạn đừng quá xấu là được. Nếu bạn có một cây bút cảm ứng ( rẻ lắm những bạn ạ, chỉ tầm 30.000 đồng là hoàn toàn có thể sắm được một cây rồi ), bạn sẽ thấy ứng dụng MyScript Calculator nó hay như thế nào. Tất nhiên là viết bằng ngón tay thì cũng được thôi, không yếu tố gì. Cũng với MyScript Calculator, bạn hoàn toàn có thể giải phương trình cũng bằng cách viết viết ! Ví dụ, mình cần giải phương trình 2 x ^ 2 – 4 x + 5 = 0, bạn viết số và dấu lên y hệt như thế, có điều thay biến x bằng dấu ” ? “. Khi đó ứng dụng sẽ tự tìm nghiệm cho tất cả chúng ta. Rất hay !

Video hoạt động của MyScript Calculator

4.

Timetable – q

uản lí thời khóa biểu và những việc cần làm

Timetable.jpg

Thời khóa biểu, hàng đống ghi chú nhỏ cho từng môn được đính khắp nơi, lại thêm một vài tờ giấy ghi số liên hệ của từng giáo viên nữa, rắc rối quá! Ứng dụng Timetable sẽ giúp bạn quản lí tất cả thông tin đó một cách trực quan và nhanh chóng. App này có giao diện mang đậm phong cách của Google nên nhìn rất đẹp mà lại đơn giản nữa. Với Timetable, bạn có thể tạo thời khóa biểu chi tiết cho từng môn học, ghi chú phòng học, giờ học, giảng viên. Ứng dụng cũng cho phép chúng ta tạo những việc cần làm, lịch thi, ngày nghỉ… Đặc biệt, lịch trình và tác vụ sau khi đã tạo xong có thể được sync giữa nhiều máy với nhau, miễn là máy đó chạy Android và bạn có cài TimeTable. Như vậy bạn có thể xem thông tin của mình mọi lúc mọi nơi, đang ở ngoài đường thì mở điện thoại ra xem, còn trong trường hay ở nhà thì xem trên tablet.

Tải về Timetable

5. Tạo sơ đồ tư duy với SimpleMind Free

Thời khóa biểu, hàng đống ghi chú nhỏ cho từng môn được đính khắp nơi, lại thêm một vài tờ giấy ghi số liên hệ của từng giáo viên nữa, rắc rối quá ! Ứng dụng Timetable sẽ giúp bạn quản lí tổng thể thông tin đó một cách trực quan và nhanh gọn. App này có giao diện mang đậm phong thái của Google nên nhìn rất đẹp mà lại đơn thuần nữa. Với Timetable, bạn hoàn toàn có thể tạo thời khóa biểu chi tiết cụ thể cho từng môn học, ghi chú phòng học, giờ học, giảng viên. Ứng dụng cũng được cho phép tất cả chúng ta tạo những việc cần làm, lịch thi, ngày nghỉ … Đặc biệt, lịch trình và tác vụ sau khi đã tạo xong hoàn toàn có thể được sync giữa nhiều máy với nhau, miễn là máy đó chạy Android và bạn có cài TimeTable. Như vậy bạn hoàn toàn có thể xem thông tin của mình mọi lúc mọi nơi, đang ở ngoài đường thì mở điện thoại cảm ứng ra xem, còn trong trường hay ở nhà thì xem trên tablet .Mindmap.jpg

Trong lúc học, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần đến sơ đồ tư duy để tiện sắp xếp công việc. Trên Google Play Store có nhiều app để làm việc này, và mình đề xuất app SimpleMind Free. Đúng với cái tên của mình, việc tạo sơ đồ tư duy và các nhánh của nó có thể được thực hiện rất nhanh với SimpleMind Free. Bạn chỉ cần nhấn nút là đã có nhánh mới, gõ nội dung vào, rồi tiếp tục thực hiện tiếp. Bạn có thể chọn màu cho các nhánh để dễ phân biệt, sắp xếp chúng lại cho đẹp mắt hơn.

Tải về SimpleMind Free

6. Ghi âm bài giảng với Easy Voice Recorder

Trong lúc học, chắc như đinh sẽ có lúc bạn cần đến sơ đồ tư duy để tiện sắp xếp việc làm. Trên Google Play Store có nhiều app để thao tác này, và mình yêu cầu app SimpleMind Free. Đúng với cái tên của mình, việc tạo sơ đồ tư duy và những nhánh của nó hoàn toàn có thể được thực thi rất nhanh với SimpleMind Free. Bạn chỉ cần nhấn nút là đã có nhánh mới, gõ nội dung vào, rồi liên tục triển khai tiếp. Bạn hoàn toàn có thể chọn màu cho những nhánh để dễ phân biệt, sắp xếp chúng lại cho thích mắt hơn .Voice_Recorder.jpg

Mình biết là nhiều bạn đi học vẫn thường ghi âm bài giảng của thầy cô để về nhà nghe lại, nên mình đưa ra một ứng dụng vừa hay vừa đẹp để các bạn xài: Easy Voice Recorder. Ứng dụng này cho phép chúng ta ghi âm với chất lượng âm thanh cao, và bạn cũng có thể đặt tiêu đề cho từng file để dễ theo dõi hơn. Với giao diện đúng chất Android 4.x nhẹ nhàng, bạn sẽ làm quen với app này rất nhanh chóng. Ngoài ra app còn hỗ trợ một widget gắn lên màn hình chính để bạn có thể nhấn nút ghi âm ngay khi cần thiết, không phải tốn thời gian tìm rồi chạy ứng dụng lên. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên bản có phí của Easy Voice Recorder để kích hoạt tính năng thu âm bằng hai micro (nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ), chỉnh lại định dạng file.

Tải về Easy Voice Recorder

7. Đọc tập tin PDF và ghi chú vào file bằng Adobe Reader

Mình biết là nhiều bạn đi học vẫn thường ghi âm bài giảng của thầy cô để về nhà nghe lại, nên mình đưa ra một ứng dụng vừa hay vừa đẹp để những bạn xài : Easy Voice Recorder. Ứng dụng này được cho phép tất cả chúng ta ghi âm với chất lượng âm thanh cao, và bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tiêu đề cho từng file để dễ theo dõi hơn. Với giao diện đúng chất Android 4. x nhẹ nhàng, bạn sẽ làm quen với app này rất nhanh gọn. Ngoài ra app còn tương hỗ một widget gắn lên màn hình hiển thị chính để bạn hoàn toàn có thể nhấn nút ghi âm ngay khi thiết yếu, không phải tốn thời hạn tìm rồi chạy ứng dụng lên. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên bản có phí của Easy Voice Recorder để kích hoạt tính năng thu âm bằng hai micro ( nếu thiết bị của bạn có tương hỗ ), chỉnh lại định dạng file .Adobe_Reader.jpg

PDF là định dạng của Adobe, và nói về việc tương tác, ghi chú vào tập tin dạng này khó ứng dụng nào qua được app do chính Adobe làm ra: Adobe Reader. Phần mềm này ngoài việc giúp bạn đọc tập tin PDF, nó còn cho phép chúng ta đánh dấu, in đậm những đoạn chữ quan trọng, chèn hoặc xem ghi chú nhúng ở từng đoạn trong file PDF, và tất nhiên nó hoàn toàn tương thích với ghi chú chèn bởi ứng dụng Adobe Reader trên máy tính rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xài Adobe Reader trên Android để thêm trực tiếp chữ hoặc nét vẽ tay vào nội dung file PDF luôn. Nếu có tài khoản Adobe ID, bạn có thể upload tập tin PDF của mình lên dịch vụ

Tải về Adobe Reader

8. Đọc sách ePub với Aldiko Book Reader

PDF là định dạng của Adobe, và nói về việc tương tác, ghi chú vào tập tin dạng này khó ứng dụng nào qua được app do chính Adobe làm ra : Adobe Reader. Phần mềm này ngoài việc giúp bạn đọc tập tin PDF, nó còn được cho phép tất cả chúng ta ghi lại, in đậm những đoạn chữ quan trọng, chèn hoặc xem ghi chú nhúng ở từng đoạn trong file PDF, và tất yếu nó trọn vẹn thích hợp với ghi chú chèn bởi ứng dụng Adobe Reader trên máy tính rồi. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể xài Adobe Reader trên Android để thêm trực tiếp chữ hoặc nét vẽ tay vào nội dung file PDF luôn. Nếu có thông tin tài khoản Adobe ID, bạn hoàn toàn có thể upload tập tin PDF của mình lên dịch vụ Acrobat. com để tàng trữ trực tuyến và truy vấn trên những thiết bị khác .Aldiko.jpg

Đây là phần mềm đọc sách ePub có giao diện đẹp mắt theo kiểu mô phỏng giá sách. Hiện nay nhiều ebook tiếng Việt, tiếng Anh và cả giáo trình học đã có ở định dạng ePub nên chúng ta có thể dễ dàng chép chúng vào tablet Android và đọc bằng Aldiko. Khi đọc, bạn có thể đánh dấu các đoạn văn bản mong muốn, chèn note, chia sẻ, hoặc tra từ điển nếu không biết chữ đó có nghĩa là gì. Aldiko cũng có cửa hàng sách của riêng mình nữa.

Tải về Aldiko Book Reader

Chúc các bạn học tốt với chiếc tablet Android của mình nhé.Đây là ứng dụng đọc sách ePub có giao diện thích mắt theo kiểu mô phỏng giá sách. Hiện nay nhiều ebook tiếng Việt, tiếng Anh và cả giáo trình học đã có ở định dạng ePub nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện chép chúng vào tablet Android và đọc bằng Aldiko. Khi đọc, bạn hoàn toàn có thể ghi lại những đoạn văn bản mong ước, chèn note, san sẻ, hoặc tra từ điển nếu không biết chữ đó có nghĩa là gì. Aldiko cũng có shop sách của riêng mình nữa .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments