Phần Mềm Hay Cho Note 5 Bạn Nên Biết, 1 Vài Thủ Thuật Hữu Ích Trên Galaxy Note 5

Mới đây, phiên bản smartphone cao cấp nhất của Samsung đã có mặt tại Việt Nam, chắc hẳn bạn đang rất tò mò về thủ thuật trên Galaxy Note 5?

*
by linhnt

Khác với các phiên bản smartphone khác của Samsung, những thủ thuật trên Galaxy Note 5 rất đa dạng và thú vị, đặc biệt với chiếc bút S-Pen đi kèm đã giúp cho các tính năng tùy chình trên máy được hoạt động dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng, thú vị trên chiếc điện thoại này.

Đang xem: Phần mềm hay cho note 5

1. Tùy chình Air Command

*

Những tùy chỉnh Air Commant rất tương thích với bút S Pen

Tùy chỉnh Air Command trên Galaxy Note 5 được người dùng kích hoạt mỗi khi rút bút ra khỏi máy. Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng trên máy thông qua cửa sổ Air Command, một trong những điểm mới trên Air Command mà bạn có thể khám phá đó là phím tắt cấu hình finally. Ngoài ra còn có 5 phím tắt khác, mỗi phím có một chức năng riêng, bạn có thể khám phá thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến giao diện hay các tính năng khác trên Galaxy Note 5.

2. Vô hiệu hóa các ứng dụng

*

Tính năng vô hiệu hóa ứng dụng trên Galaxy Note 5 khá dễ sử dụng
Để vô hiệu những ứng dụng trên Galaxy Note 5 mà không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần truy vấn vào Settings > Device > Application > Application manager > All .

3. Thêm dấu vân tay

*

Bảo mật vân tay trên Galaxy Note 5 hoàn toàn có thể lưu tối đa 5 dấu vân tay
Giống như những phiên bản smartphone hạng sang trước của Samsung, Galaxy Note 5 cũng được trang bị máy quét vân tay, tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể gây phiền phức nếu như những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình muốn mượn điện thoại cảm ứng của bạn, để bổ trợ thêm những dấu vân tay khác, bạn hoàn toàn có thể vào Setting > Personal > Lock Creen and Security > Fingerprints. Bạn hoàn toàn có thể lưu tối đa 5 dấu vân tay trên chiếc Galaxy Note 5 của mình .

4. Chế độ Multi Window

*

Tính năng chạy đa ứng dụng được nhìn nhận cao trên Galaxy Note 5
Từ phiên bản Galaxy Note 3 trở đi, Samsung đã trang bị cho những thiết bị hạng sang của mình chính sách Multi-window. Với Galaxy Note 5, việc mở nhiều ứng dụng càng trở lên thuận tiện hơn, bạn hoàn toàn có thể mở bất kỳ khi nào chỉ với thao tác nhấn giữ phím Recent Apps. Khi đó, những ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được co lại nửa trên của màn hình hiển thị và bạn hoàn toàn có thể chọn thêm ứng dụng nữa cho nửa còn lại .

5. Cấu hình Do Not Distub

*

Samsung có tùy chọn im re giống như hầu hết những chiếc smartphone khác trên thị trường lúc bấy giờ, tuy nhiên chính sách này được đặt trên Galaxy Note 5 với tên gọi khác là Do Not Disturb. Để bật, tắt chính sách này, bạn hoàn toàn có thể vào Setings > Device > Sound and notifications > Do not disturb .
Xem thêm : Ethanol Là Gì ? Ứng Dụng Và Tác Hại Của Ethanol

6. Cài đặt Quick Setting

*

Cũng như những chiếc điện thoại cảm ứng Android khác, Galaxy Note 5 cũng được trang bị Quick Setting. Đây là cách nhanh gọn giúp bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào menu mà bạn hay sử dụng nhất. Có sẵn một list những thiết lập giúp bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hóa bằng cách nhấn vào nút More chọn Edit quick settings .

7. Nhập dữ liệu bằng chữ viết tay

*

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể viết bằng tay thuận tiện trên Galaxy Note 5
Bút Stylus trên Galaxy Note là một trong những thiết bị tuyệt vời, giúp bạn hoàn toàn có thể ghi chú một cánh nhnah chóng, ngoài những bạn cũng hoàn toàn có thể sung chiết bút này như công cụ nhập văn bản trên ứng dụng văn bản trên điện thoại cảm ứng. Galaxy Note 5 sẽ hiển thị một trường điền văn bản, giúp bạn đánh vào những kí tự muốn gõ, tại đây bạn hoàn toàn có thể viết bất kỳ gì bạn muốn, chữ viết tay sẽ được chuyển sang văn bản và được chép tự động hóa vào trường đã chọn .

8. Chế độ sử dụng một tay

*

Các phiên bản Note của Samsung thường được trang bị kích cỡ khá lớn, Galaxy Note 5 cũng vậy. Với kích cỡ lớn như vậy, việc thao tác bằng một tay với chiếc điện thoại cảm ứng khá khó. Tuy nhiên với Note 5, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng một tay bằng cách thu nhỏ màn hình hiển thị, để làm được điều này, bạn chỉ cần ấn phím trang chủ 3 lần và màn hình hiển thị sẽ thu nhỏ xuống còn khoản 3 inch .

9. Chụp ảnh Raw

*

Chụp ảnh RAW mê hoặc trên Galaxy Note 5
Giống như trên Galaxy S6, Note 5 cũng được trang bị camera tuyệt vời. Ngoài ra, với Note 5 bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh RAW, một tệp RAW gồm có rất đầy đủ những thông tin nguồn vào được lấy từ bộ cảm biến hình ảnh mà chưa qua quy trình giải quyết và xử lý. Những tập tin này khá nặng và cần được chỉnh sửa bằng những ứng dụng chuyên nghiệp như Lightroom .

Để kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW, bạn hãy bật các chế độ Pro trong ứng dụng camera, sau đó mở phần thiết lập, bật tùy chọn Save as RAW file.

Xem thêm : Hướng Dẫn Nhận Giftcode Cờ Tỷ Phú Vng, Gamelandvn Tặng 100 Giftcode 360M obi Cờ Tỷ Phú

Trên đây là những thủ thuât trên Samsung Galaxy Note 5 thú vị mà bạn nên biết, chúc các bạn thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments