8 APP HỌC TIẾNG NHẬT TỐT NHẤT

Với sự phổ biến và thông dụng của smartphonr như hiện nay, việc học tiếng Nhật cũng trở nên dễ dàng  hơn rất nhiều. Chỉ cần có 1 chiếc smartphone trên tay, bạn có thể tra cứu và học tiếng Nhật ở bất cứ mọi nơi. Những app học tiếng Nhật sau đây đều là những ứng dụng được rất nhiều người sử dụng bởi tính hiệu quả của nó, giúp cho người dùng thay đổi cách học nhanh chóng và hiệu quả.

>Các lớp học tiếng Nhật trình đô từ N5-N1

Advertisement

1.JDICT

du học Nhật Bản 2019

Chắc chắn là app từ điển không hề thiếu dành cho bất kể ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc thù điển hình nổi bật của Jdict là năng lực nhận ra và tra kanji, hiển thị cả âm Hán việt và cách viết, vô cùng tiện nghi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ chớp lấy. Một đặc thù nữa là bạn hoàn toàn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải quy đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả công dụng tra Nhật – Anh để bù đắp một số ít từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “ Favorite ” và “ History ” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc thù nổi trội của Jdict .

Advertisement

2.MAZII

Học tiếng Nhật cấp tốc

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những công dụng cơ bản là tra từ và tra kanji, Mazii còn có công dụng tra ngữ pháp. Mazii cũng đã update thêm công dụng flashcard. Như vậy, những bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, toàn bộ đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm mạng lưới hệ thống những chữ hán và những mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên hầu hết mọi người đa phần nhìn nhận cao Mazii ở công dụng tra cứu ngữ pháp .

3. Ankidroid /Ankimobile

Advertisement

ứng dụng học tiếng nhật nổi tiếng

App flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu suất cao nhất trên smartphone. Anki là một ứng dụng học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một hội đồng tạo flashcard phần đông. Nay anki đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid ( cho android ) hay AnkiMobile ( trên iOS ). Sau khi import, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật qua flashcard mọi lúc mọi nơi, khi đang trên xe bus hoặc đơn thuần là không có việc gì làm. Tính năng lặp lại những từ khó ở tần suất cao giúp ta nhanh gọn ghi nhớ những từ mới và hay quên. Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất yếu sẽ phải dùng đến flashcard, mà cách thuận tiện và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời hạn học thì không gì tốt bằng Anki .

4. Japanese Listening Practice

Một ứng dụng luyện nghe tiếng Nhật chất lượng khan hiếm trên smartphone. Các bài luyện nghe trong app đều rất chất lượng, có chia làm 50 bài đủ từ Sơ cấp đến Cao cấp. Ứng dụng cũng cung ứng những bản tin hằng ngày bằng tiếng Nhật nhằm mục đích giúp những bạn trình độ nâng cao luyện nghe phong phú và đa dạng hơn. Đặc biệt, ứng dụng được cho phép bạn tải về về những bài nghe để nghe khi không có đường truyền internet tốt. Một ứng dụng luyện nghe rất tuyệt vời .

Advertisement

5. Akebi

Akebi là một app từ điển lớn, với rất nhiều những ví dụ đơn cử. Một tính năng cực cực kỳ tuyệt vời của Akebi là “ Show Words with this Kanji ”, khi bạn tra một từ kanji, nó sẽ hiện ra một cả một “ mái ấm gia đình ”, những từ khác sử dụng chữ kanji đó như một bộ phận cấu thành, giống như kiểu mindmap. Như vậy, những bạn sẽ có sự liên hệ, liên tưởng rộng hơn khi tra một từ kanji. Akebi cũng có công dụng lý giải những chữ kanji như mức độ thông dụng của nó, thuộc cấp N mấy ? nghĩa là gì ? đọc như nào ? bao nhiêu nét ? cách viết ? những từ hay đi kèm. Giao diện đẹp, trực quan, mạng lưới hệ thống database cực cực kỳ nhiều mẫu mã và rất đầy đủ, không quảng cáo và trọn vẹn không tính tiền. Chẳng có lí do gì để chê Akebi, đây là ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang học tiếng Nhật .

6.Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)

Đây là series ứng dụng luyện thi JLPT đủ những Lever trên smartphone. Japanese 1 là luyện thi N5, Japanese 2 là luyện thi N4, … cho đến Japanese 5 là luyện thi N1. Đây là ứng dụng luyện thi được nhìn nhận tốt nhất. Mặc dù chỉ giúp luyện ôn phần Language Knowledge ( kanji, từ vựng, ngữ pháp ) và cũng chỉ có công dụng ra câu hỏi kiểm tra nhưng với giao diện trực quan và tính hiệu suất cao của bài tập, nên đây là một app rất tốt khi những bạn muốn ôn tập để sẵn sàng chuẩn bị trước khi thi. Đối với Japanese 1 ( N5 ) và Japanese 2 ( N4 ) thì ứng dụng là không tính tiền, còn từ Japanese 3 trở lên thì mất phí, tuy nhiên Japanese 3/4/5 đều có bản Lite, ít câu hỏi hơn nhưng lại không tính tiền .

7. Anime Japanese

Advertisement

Anime ! Anime ! Anime là một phương tiện đi lại tuyệt vời để bạn “ vui học tiếng Nhật ” đúng nghĩa. Với ứng dụng Anime Japanese, bạn sẽ học được những câu nói, những mẫu câu thông dụng trong anime cũng như trong đời sống hằng ngày. Không phải học cấu trúc lằng nhằng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vận dụng ngay những mẫu câu học được trong Anime Japanese trong đời sống hằng ngày, và chắc như đinh, những mẫu câu này rất dễ nhớ. Ứng dụng cũng đã chia thành những mục khác nhau như Thường ngày, giao thông vận tải, thời tiết, thời hạn, … để bạn thuận tiện tra cứu. Một ứng dụng rất hay .

8. Kotoba-chan

Kotoba-chan là một ứng dụng học từ vựng rất đồ sộ. Ứng dụng biên soạn lại một cách vừa đủ những từ vựng theo trình độ của JLPT đủ Lever từ N5 – N1. Các từ vựng được lý giải bằng tiếng anh và có ví dụ minh họa dễ hiểu. Có một điểm rất sáng giá của app này đó là nó có tính năng theo dõi quy trình học từ vựng của bạn trên app, để biết được bạn đã học được bao nhiêu từ, nắm được bao nhiêu Phần Trăm, … Và đặc biệt quan trọng app này không có quảng cáo .

Advertisement

DANH MỤC :Chuyên mục

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments