App học tiếng Trung trên điện thoại hiệu quả nhất

1. Hello Chinese

Đây là một trong những ứng dụng bài bản nhất cho người mới học tiếng Trung rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Với gần 50 bài học được sắp xếp tương đối khoa học, trải dài các chủ đề từ vựng, cách viết, ngữ pháp và sau khi học xong 7 chủ đề thì có 1 bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá sự tiến bộ của các bạn. ( Tải về )

Với mỗi bài dạy của Hello Chinese khởi đầu sẽ là từ vựng, trọng tâm ngữ pháp, luyện phát âm có kèm với những ví dụ rất dễ hiểu và thực tiễn. Ngoài ra, đây cũng là ứng dụng có kèm theo 1 số ít game show tích hợp để tăng cường hiệu suất cao của việc học .

* Ưu điểm:

+ Độ chính xác của nội dung: Gần như không có lỗi về mặt nội dung.
+ Độ chi tiết của bài giảng: Cao
+ Giao diện người dùng: Thân thiện đẹp mắt, hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ chuyển đổi Giản thể – Phồn thể.

* Nhược điểm:

+ Giá cả : Một số nội dung có trả phí như : game show và video hội thoại trực quan ( giá tầm 900 k / 1 năm hội viên VIP ) .

2. Duolingo

Đây là một app học tiếng tổng hợp chứ không chỉ có mỗi tiếng Trung, khá phù hợp cho người mới học tiếng Trung. ( Tải về )

Khung bài giảng được sắp xếp khoa học, phong phú, tuy nhiên mang đặc thù thiên về từ vựng và ngữ pháp tổng hợp, không được phân theo chủ đề rõ ràng như Hello Chinese. Thứ khiến Duolingo thua Hello Chinese là nó không có phần chỉ ra bút thuận ( tức cách viết ) của Hán tự .

* Ưu điểm:

+ Duolingo có một cái hay là cho phép bạn làm bài test trước khi vào học, tức là nếu bạn đã biết gì đó về tiếng Trung rồi thì bạn có thể bỏ qua một số bài học để học luôn những cái bạn chưa biết. Trong khi Hello Chinese thì buộc bạn học ít nhất đến bài kiểm tra đầu tiên để có thể nhảy cóc.
+ Độ chính xác của nội dung: Chính xác
+ Độ chi tiết của bài giảng: Trung bình cao
+ Giá cả: Nếu bạn thấy khó chịu với quảng cáo quá thì nạp tiền vào cũng được, không thì không ảnh hưởng gì đến nội dung.

* Nhược điểm:

+ Đôi lúc hơi cứng ngắc, ngữ pháp phải 100 % chuẩn chỉ thứ tự trong khi có những đáp án khác cũng đúng chuẩn nhưng không được gật đầu. Đặc biệt phần luyện dịch của nó rất cùi. Bạn viết thiếu một từ ( không tác động ảnh hưởng ngữ nghĩa ) thôi nó cũng tính là sai .
+ Hỗ trợ người dùng : Trung bình. Có phần khiếu nại nếu bạn thấy bạn sai nhưng thấy cái khiếu nại ít khi hoạt động giải trí. Với cả nó không tương hỗ tiếng Việt .

3. Chinese Skill

Về cơ bản các đề mục tương tự như Hello Chinese. Tuy nhiên mình đánh giá nó thích hợp với những bạn muốn nâng cao trình độ tới mức trung cấp (Hán 3, 4), trong khi Hello Chinese sẽ thích hợp với các bạn nhập môn hơn. ( Tải về )

Chinese Skill tập trung chuyên sâu khá nhiều vào phát âm cũng như bút thuận, điều mà cả Hello Chinese và Duolingo đôi khi không chú trọng bằng .

* Ưu điểm:

+ Độ chi tiết: Trung bình khá
+ Độ chính xác của nội dung: Chính xác
+ Giá cả: Miễn phí 100%
+ Hỗ trợ người dùng: Tốt. Hỗ trợ tiếng Việt và chuyển đổi Giản – Phồn.

* Nhược điểm:

+ Lặp lại thực trạng như Duolingo, bài tập dịch quá cứng ngắc, phần luyện dịch cũng cùi bắp tương tự như .

4. Pandarow

Ứng dụng này thích hợp với những bạn chưa biết gì về tiếng Trung. ( Tải về )

* Ưu điểm:

+ Độ chi tiết: Trung bình khá
+ Từ vựng, ngữ pháp và luyện phát âm khá đầy đủ
+ Đặc biệt là nó tích hợp luôn cả từ điển Trung – Anh và khá thú vị đó là có phần Hỏi – Đáp (Q&A) để những người học trao đổi kiến thức.
+ Từ điển được phân loại ra các nhóm từ vựng HSK nên các bạn đang ôn HSK cũng có thể sử dụng.
+ Giá cả: Miễn phí

* Nhược điểm:

+ Lớn nhất là: Không có phần bút thuận
+Không có tiếng Việt

5. Bucha học tiếng Trung Quốc

Là game học tiếng Trung tốt nhất với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Người học sẽ chơi game và vượt qua những câu hỏi từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung thông dụng giúp trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm tiếng Trung chuẩn và luyện nghe để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Trung. Bạn chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày để chơi game đồng thời học thêm thật nhiều từ vựng tiếng Trung. ( Tải về )

*Ưu điểm

+ Mẫu câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày
+ Sưu tầm thành ngữ, danh ngôn tiếng Trung, tìm hiểu văn hóa Trung Quốc
+ Flash Card với hình ảnh minh họa sinh động, dễ nhớ
+ Đầy đủ thông tin nghĩa, giải thích, pinyin, phát âm
+ Trò chơi trắc nghiệm tiếng Trung; tự kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng
+ Luyện viết tiếng Trung qua trò chơi xếp chữ
+ Luyện nghe tiếng Trung với những đoạn hội thoại cơ bản
+ Nhắc nhở học từ vựng thông minh mỗi ngày
+ Đua TOP và chia sẻ điểm số với bạn bè
+ Chơi và học tiếng Trung MIỄN PHÍ hoàn toàn, OFFLINE không cần INTERNET

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments