Những ứng dụng giúp smartphone trở nên hữu ích cho cộng đồng hơn

Smartphone là một thiết bị cá nhân, tuy nhiên, những ứng dụng dưới đây sẽ giúp thiết bị di động của bạn trở nên hữu ích cho cộng đồng hơn khi bạn có thể sử dụng chúng để góp sức vào việc chữa trị căn bệnh ung thư và nhiều bệnh nan y khác.

 Sử dụng smartphone để góp phần chữa trị bệnh ung thư và Alzheimer Sạc pin smartphone là việc làm quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên để khoảng chừng thời hạn sạc pin trên smartphone trở nên hữu ích hơn, thay vì khoảng chừng thời hạn smartphone không dùng đến, bạn hoàn toàn có thể góp phần sức mạnh của chiếc smartphone vào quy trình nghiên cứu và điều tra của những nhà khoa học để tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh ung thư và Alzheimer.

Advertisement

Ứng dụng với tên gọi Power Sleep, là sự hợp tác giữa Samsung chi nhánh tại Áo với trường Đại học Vienna (Áo), sẽ sử dụng sức mạnh vi xử lý trên smartphone hay máy tính bảng của bạn để hỗ trợ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Vienna trong quá trình giải mã chuỗi protein, giúp ích trong quá trình tìm ra phương thức điều trị căn bệnh ung thư và bệnh Alzheimer.

Lưu ý: ứng dụng có thể hoạt động trên smartphone mọi thương hiệu.

Về cơ bản, Power Sleep hoạt động giải trí như một chiếc đồng hồ đeo tay báo thức. Những gì người dùng cần làm là thiết lập ứng dụng Power Sleep, liên kết smartphone với Wifi, ứng dụng sẽ liên kết với tài liệu của sever tại trường ĐH Vienna và khởi đầu đo lường và thống kê. Máy chủ của Đại học Vienna sẽ “ mượn ” sức mạnh giải quyết và xử lý của smartphone đang liên kết với mình để tăng sức mạnh trong quy trình giải thuật chuỗi protein. Power Sleep vừa là ứng dụng báo thức, vừa giúp các nhà khoa học tìm ra giải pháp chữa bệnh nan yPower Sleep vừa là ứng dụng báo thức, vừa giúp những nhà khoa học tìm ra giải pháp chữa bệnh nan Trước khi khởi đầu, người dùng sẽ thiết lập khoảng chừng thời hạn bằng cách hẹn giờ trên Power Sleep để smartphone của mình liên kết với sever của Đại học Vienna, và khi khoảng chừng thời hạn này kết thúc, ứng dụng sẽ kích hoạt công dụng báo thức, đồng thời quy trình liên kết sẽ tự động hóa kết thúc và những gói tài liệu của quy trình liên kết sẽ được tàng trữ trên cơ sở tài liệu của sever. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Power Sleep như một ứng dụng đồng hồ đeo tay báo thức, vừa hoàn toàn có thể góp sức mình vào một việc hữu ích. Về phương pháp hoạt động giải trí, Power Sleep sử dụng BOINC, một công nghệ tiên tiến về điện toán phân tán, được cho phép Power Sleep chỉ sử dụng những tài nguyên mạng lưới hệ thống còn trống không cần dùng đến trên smartphone và máy tính bảng. Điều này bảo vệ thiết bị sẽ không bị quá tải hay bị tăng nhiệt cao khi liên kết với Power Sleep. Samsung và trường Đại học Viene cam kết ứng dụng Power Sleep chỉ khai thác sức mạnh phần cứng trên thiết bị và trọn vẹn không đụng đến ứng dụng tàng trữ trên đó, do vậy người dùng trọn vẹn yên tâm về yếu tố riêng tư và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình. Power Sleep thích hợp với smartphone và máy tính bảng dùng Android 2.3 trở lên.

Các bước để sử dụng Power Sleep

Advertisement

– Đầu tiên, liên kết smartphone / máy tính bảng với nguồn sạc. Tiếp theo, liên kết Wifi hoặc 3G trên thiết bị, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng mạng Wifi để bảo vệ không phát sinh thêm ngân sách Internet khi sử dụng 3G. – Tiếp theo, hẹn giờ báo thức của ứng dụng. Đây cũng là quãng thời hạn mà Power Sleep sử dụng sức mạnh smartphone của bạn ( từ thời gian hiện tại đến thời gian hẹn giờ ). Nhấn nút Set để lưu lại thiết lập. – Chỉ khi smartphone đã được sạc đầy pin, quy trình liên kết và đo lường và thống kê của Power Sleep mới được mở màn. Trong quy trình này, bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng smartphone như thông thường mà không bị ảnh hưởng tác động gì từ Power Sleep.

– Bạn có thể sử dụng Power Sleep trong khi sạc pin lúc đang ngủ hoặc sạc pin hằng đêm để có thời gian kết nối với máy chủ đủ lâu và tốt nhất. Ngoài ra, ứng dụng Power Sleep cũng hoạt động như một ứng dụng đồng hồ báo thức, sẽ báo thức cho bạn vào mỗi sáng.

Lưu ý : bạn hoàn toàn có thể yên tâm về yếu tố tuổi thọ của pin khi sạc qua đêm do thế hệ smartphone mới đều có chính sách tự ngắt nguồn điện nạp vào pin sau khi đã sạc đầy, do vậy bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm máy qua đêm và để Power Sleep triển khai việc làm của mình. Sử dụng smartphone để góp thêm phần chữa trị bệnh ung thư và Alzheimer

Advertisement

Dùng smartphone để góp sức chữa trị ung thư

Cũng với ý tưởng sáng tạo tựa như như Power Sleep kể trên, ứng dụng có tên gọi DreamLab là mẫu sản phẩm do nhà mạng Vodafone Trụ sở Úc, hợp tác Viện điều tra và nghiên cứu y học Garvan ( Úc ) tăng trưởng. Ứng dụng này cũng sẽ sử dụng sức mạnh vi giải quyết và xử lý trên smartphone hay máy tính bảng của người dùng khi họ không dùng đến ( lúc cắm sạc ), phối hợp lại với nhau để tạo nên sức mạnh giải quyết và xử lý của một siêu máy tính, giúp những nhà khoa học triển khai những dự án Bất Động Sản tìm giải pháp chữa trị căn bệnh ung thư. Tương tự Power Sleep, DreamLab cũng hoạt động giải trí như một ứng dụng báo thức, những gì người dùng cần làm là setup và kích hoạt ứng dụng DreamLab ( khi smartphone đang được cắm sạc ), liên kết smartphone với Wifi ( hoặc mạng 3G ), ứng dụng sẽ liên kết với tài liệu của sever của Vodafone và tải một phần nhỏ tài liệu của dự án Bất Động Sản nghiên cứu chữa trị ung thư đang được thực thi tại Viện điều tra và nghiên cứu Y học Garvan về thiết bị của mình. Dữ liệu này sau đó sẽ được nghiên cứu và phân tích, giải quyết và xử lý trên smartphone của người dùng và hiệu quả sẽ được gửi trả ngược lại những nhà nghiên cứu tại Viện Garvan, nơi họ hoàn toàn có thể sử dụng cho việc làm của mình. DreamLab sẽ giúp các nhà khoa học tìm ra giải pháp chữa trị một trong các bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nayDreamLab sẽ giúp những nhà khoa học tìm ra giải pháp chữa trị một trong những bệnh ung thư phổ cập nhất lúc bấy giờ Người dùng DreamLab hoàn toàn có thể chọn những dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra mà mình muốn tương hỗ, gồm có điều trị ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư tuyến tụy. Nói cách khác, mỗi smartphone của người dùng sẽ góp một phần nhỏ vào quy trình nghiên cứu và phân tích, giải quyết và xử lý những tài liệu thuộc dự án Bất Động Sản nghiên cứu và điều tra căn bệnh ung thư. Theo Vodafone Trụ sở Úc, chỉ cần 1.000 người thiết lập và sử dụng DreamLab sẽ giúp tăng vận tốc nghiên cứu và điều tra những giải pháp chữa trị căn bệnh ung thư gấp 30 lần so với trước đây. Cũng như Power Sleep, ứng dụng DreamLab chỉ khai thác sức mạnh phần cứng trên thiết bị và trọn vẹn không đụng đến ứng dụng tàng trữ trên đó, do vậy người dùng trọn vẹn yên tâm về yếu tố riêng tư và bảo mật thông tin trên thiết bị của mình. DreamLab hiện chỉ thích hợp với ứng dụng chạy Android 4.1 trở lên.

Dùng smartphone để góp phần chữa trị ung thư


Theo Dantri.com.vn

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments