Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn

Tự động cài đặt một loạt phần mềm quan trọng chỉ với 1 lần click chuột

Tải và setup những ứng dụng thiết yếu là một trong những việc làm người dùng tiếp tục phải làm sau khi cài lại Windows. Đáng nói, việc tìm và thiết lập những ứng dụng này lại cực kỳ mất công và tốn thời hạn. Với mỗi ứng dụng, tất cả chúng ta sẽ phải lên mạng tìm nguồn an toàn và đáng tin cậy để tải về về, khám phá phiên bản ứng dụng có thích hợp với bản Windows mình đang dùng hay không, sau đó chờ đón chúng thiết lập. ” Quy trình ” này nếu lặp đi lặp lại gần chục lần hoàn toàn có thể khiến bạn mất vài tiếng để cài hàng loạt những ứng dụng thiết yếu .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 1.Ninite có vừa đủ những ứng dụng và ứng dụng, từ trình duyệt web, ứng dụng bảo mật thông tin, ứng dụng đa phương tiện, ứng dụng văn phòng không tính tiền, chỉnh sửa ảnh đến những công cụ dành cho lập trình viên .

Thật may mắn, có một công cụ hỗ trợ miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cài đặt các ứng dụng thiết yếu có tên gọi là Ninite. Khi sử dụng trình cài đặt ứng dụng trực tuyến này, bạn có thể cài đặt hàng loạt ứng dụng, phần mềm cho máy tính chỉ trong một cái click chuột.

Theo đó, người dùng chỉ cần truy vấn vào trang chủ của Ninite, click chọn ứng dụng cần thiết lập, ở đầu cuối tải bộ cài của Ninite và … chờ đón ! Sau khoảng chừng vài phút, tổng thể những ứng dụng bạn đã chọn sẽ được bộ Installer của Ninite tải và setup lên máy của bạn một cách trọn vẹn tự động hóa .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 2.Người dùng sẽ không cần phải làm gì ngoài việc chờ đón Ninite tự động hóa tải và thiết lập những ứng dụng thiết yếu

Hiện tại, Ninite có đầy đủ các phần mềm và ứng dụng, từ trình duyệt web, phần mềm bảo mật, phần mềm đa phương tiện, ứng dụng văn phòng miễn phí, chỉnh sửa ảnh đến các công cụ dành cho lập trình viên.

Tải Ninite tại đây : https://ninite.com/

Tự động cài đặt driver với 1 lần click chuột

Sau khi thiết lập Windows, việc thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển ( hay driver ) cũng là một việc làm người dùng thường làm để những thiết bị phần cứng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường. Thông thường, những phiên bản hệ quản lý và điều hành như Windows 10 sẽ tự động hóa setup những driver cơ bản để người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ngay sau khi setup Windows. Tuy nhiên, bản thân những bản driver được thiết lập tự động hóa thường là phiên bản cũ, vốn hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít trục trặc không đáng có trong quy trình sử dụng. Giải pháp hữu hiệu cho yếu tố này là update driver liên tục .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 3.Các ứng dụng tự động hóa update Driver sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn sau khi cài WindowsThay vì phải thao tác update hay tìm kiếm và sửa chữa thay thế driver bị lỗi bằng cách bằng tay thủ công như trước đây, bạn hoàn toàn có thể tải Driver Booster – một trong những ứng dụng update driver tự động hóa tốt nhất lúc bấy giờ. Phần mềm được phong cách thiết kế để phát hiện những driver bị lỗi hay quá cũ, đồng thời tự động hóa update những phiên bản driver mới, vốn giúp cải tổ hiệu suất máy tính, chơi game, lướt web .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 4.

Tất cả driver còn thiếu hoặc đã cũ sẽ được Driver Booster cập nhật lên phiên bản mới nhất với 1 cú click chuột

Sau khi tải và thiết lập phiên bản không tính tiền của Driver Booster, ứng dụng này sẽ tự động hóa quét ( scan ) những driver đang setup hoặc còn thiếu trong khoảng chừng vài phút. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần bấm nút ” Update now ” ( Cập nhật ngay ) để Driver Booster tự động hóa tải và thiết lập driver mới nhất về máy cho bạn .

Tải Driver Booster tại đây: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php

Tự động cài đặt Visual C Redistributable chỉ với 1 lần click chuột

Nếu là một game thủ PC và tiếp tục tải game qua nền tảng Steam, chắc rằng bạn sẽ chú ý 1 số ít ứng dụng có tên gọi Microsoft Visual C Redistributables ( vcredist ) thường được setup kèm theo cùng game. Hoặc đơn thuần, khi sử dụng tính năng Add or Remove trong Control Panel, bạn chợt phát hiện chiếc PC của mình đang thiết lập 1 loạt phiên bản Vcredist .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 5.Nếu không thiết lập vcredist, bạn sẽ gặp lỗi thiếu một số ít file DLL khi khởi động game

Về cơ bản, Microsoft Visual C Redistributable là một tập hợp các tệp thư viện (hay tệp DLL), vốn được sử dụng bởi nhiều ứng dụng trên PC, hay thậm chí bởi hệ điều hành Windows. Hiểu một cách đơn giản, việc cài đặt Vcredist sẽ giúp người dùng tránh khỏi những lỗi thiếu file DLL khi cài đặt phần mềm hoặc game. 

Vấn đề ở chỗ, có quá nhiều phiên bản Visual C Redistributable đã được Microsoft phát hành, từ phiên bản 2005 đến phiên bản 2019. Chưa kể đến, bản thân mỗi phiên bản Visual C Redistributable này lại chia ra thành bản 32 bit ( x86 ) và 64 bit ( x64 ), đủ khiến người dùng phải … ’ phát điên ’ khi tìm và setup .Loạt ứng dụng cực hữu ích sau khi cài Windows 10 khiến bạn ước giá như mình biết sớm hơn - Ảnh 6.Cài đặt không thiếu những phiên bản Visual C Redistributable sẽ giúp người dùng tránh khỏi lỗi thiếu file DLL khi thiết lập ứng dụng hoặc game .

Rất may, một số trang công nghệ đã tổng hợp tất cả các phiên bản Visual C Redistributable trong một bộ cài duy nhất, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chỉ với một lần cài đặt duy nhất, người dùng có thể sử dụng tất cả phiên bản 32 bit và 64 bit của Visual C 2005, 2008, 2010, 2012, 2013, 2015, 2017 và 2019.

Người dùng có thể sử dụng bộ cài Visual C Redistributable Runtimes All-in-One của trang tin công nghệ TechPowerUp hoặc của tạp chí ComputerBase tại đây:

Bộ cài của trang TechPowerUp: https://www.techpowerup.com/download/visual-c-redistributable-runtime-package-all-in-one/

Bộ cài của tạp chí ComputerBase : https://www.computerbase.de/downloads/systemtools/all-in-one-runtimes/

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments