Đồng bộ hóa iPad với máy tính của bạn

Đồng bộ hóa iPad với máy tính của bạn

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng iCloud để tự động hóa update ảnh, tệp, lịch và những nội dung khác trên toàn bộ những thiết bị mà bạn đã đăng nhập bằng ID Apple. ( Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính Windows để truy vấn tài liệu iCloud trên iCloud. com ). Các dịch vụ khác như Apple Music cho phép bạn truy vấn nội dung bổ trợ trên những thiết bị. Với iCloud và những dịch vụ như Apple Music, không cần đồng nhất hóa .Nếu bạn không muốn sử dụng iCloud hoặc những dịch vụ khác, bạn hoàn toàn có thể kết nối iPad với máy Mac hoặc máy tính Windows để đồng nhất hóa những mục sau :

Với đồng nhất hóa, bạn hoàn toàn có thể update những mục này giữa máy tính và iPad của bạn .Ghi chú : Nếu bạn sử dụng iCloud hoặc những dịch vụ khác như Apple Music, tùy chọn để đồng nhất hóa với máy tính của bạn hoàn toàn có thể không khả dụng .

Thiết lập đồng bộ hóa giữa máy Mac và iPad

 1. Kết nối iPad và máy tính của bạn bằng cáp .
 2. Trong thanh bên Finder trên máy Mac, chọn iPad của bạn .Ghi chú : Để sử dụng Finder để đồng điệu hóa nội dung, nhu yếu có macOS 10.15 trở lên. Với những phiên bản macOS cũ hơn, hãy sử dụng iTunes để đồng nhất hóa với máy Mac .
 3. Ở đầu hành lang cửa số, bấm vào loại nội dung mà bạn muốn đồng điệu hóa ( ví dụ như Phim hoặc Sách ) .Ghi chú : Để biết thông tin về cách sử dụng tùy chọn Tệp, hãy xem Chuyển tệp giữa iPad và máy tính của bạn .
 4. Chọn “ Đồng bộ hóa [ loại nội dung ] vào [ tên thiết bị ] ” .Theo mặc định, tổng thể những mục của một loại nội dung được đồng nhất hóa, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đồng nhất hóa những mục riêng không liên quan gì đến nhau, ví dụ như nhạc, phim, sách hoặc lịch được chọn .
 5. Lặp lại những bước 3 và 4 cho từng loại nội dung mà bạn muốn đồng điệu hóa, sau đó bấm vào Áp dụng .

Máy Mac của bạn đồng nhất hóa với iPad bất kể lúc nào bạn kết nối những thiết bị .Để xem hoặc đổi khác những tùy chọn đồng nhất hóa, hãy chọn iPad của bạn trong thanh bên Finder, sau đó chọn từ những tùy chọn ở đầu hành lang cửa số .Trước khi ngắt kết nối iPad khỏi máy Mac của bạn, hãy bấm vào nút Tháo trong thanh bên Finder .Hãy xem Đồng bộ hóa nội dung giữa máy Mac và iPhone hoặc iPad trong Hướng dẫn sử dụng macOS .

Thiết lập đồng bộ hóa giữa Windows PC và iPad

 1. Cài đặt hoặc cập nhật phiên bản iTunes mới nhất trên PC của bạn.

  Hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Cập nhật lên phiên bản iTunes mới nhất .

 2. Kết nối iPad và máy tính của bạn bằng cáp .
 3. Trong ứng dụng iTunes trên PC, bấm vào nút iPad ở gần trên cùng bên trái của hành lang cửa số iTunes .
 4. Chọn loại nội dung mà bạn muốn đồng điệu hóa ( ví dụ như Phim hoặc Sách ) trong thanh bên ở bên trái .Ghi chú : Để biết thông tin về cách sử dụng tùy chọn Chia sẻ tệp, hãy xem Chuyển tệp giữa iPad và máy tính của bạn .
 5. Chọn Đồng bộ hóa để bật tính năng đồng điệu hóa cho loại mục đó .Theo mặc định, tổng thể những mục của một loại nội dung được đồng nhất hóa, nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để đồng điệu hóa những mục riêng không liên quan gì đến nhau, ví dụ như nhạc, phim, sách hoặc lịch được chọn .
 6. Lặp lại những bước 3 và 4 cho từng loại nội dung mà bạn muốn gồm có trên iPad, sau đó bấm vào Áp dụng .

Theo mặc định, máy tính Windows của bạn đồng nhất hóa với iPad bất kể lúc nào bạn kết nối những thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu iTunes hỏi bạn trước khi đồng nhất hóa và nếu có một số mục mà bạn không khi nào muốn đồng điệu hóa, bạn hoàn toàn có thể ngăn cản việc đồng điệu hóa chúng. Hãy xem Đồng bộ hóa nội dung iTunes trên PC với thiết bị của bạn trong Hướng dẫn sử dụng iTunes cho Windows .

Bật đồng bộ hóa Wi-Fi

Sau khi bạn thiết lập đồng nhất hóa giữa máy tính và iPad, hãy triển khai như sau :

 1. Kết nối iPad và máy tính của bạn bằng cáp .
 2. Thực hiện một trong những tác vụ sau :
  • Trong thanh bên Finder trên máy Mac : Chọn iPad của bạn, bấm vào Cài đặt chung ở đầu hành lang cửa số, sau đó chọn “ Hiển thị [ thiết bị ] này khi trên mạng Wi-Fi ” .Để sử dụng Finder để bật đồng nhất hóa Wi-Fi, nhu yếu có macOS 10.15 trở lên. Với những phiên bản macOS cũ hơn, hãy sử dụng iTunes để bật đồng nhất hóa Wi-Fi .
  • Trong ứng dụng iTunes trên máy tính Windows : Bấm vào nút iPad ở gần trên cùng bên trái của hành lang cửa số iTunes, bấm vào Tóm tắt, sau đó chọn “ Đồng bộ hóa [ thiết bị ] này qua Wi-Fi ” ( trong Tùy chọn ) .
 3. Bấm vào Áp dụng.

Theo mặc định, bất kể khi nào iPad được cắm vào nguồn điện và được kết nối qua Wi-Fi với máy Mac hoặc iTunes trên máy tính Windows, máy tính đồng nhất hóa nội dung được chọn với iPad .Hãy xem Đồng bộ hóa nội dung giữa máy Mac và iPhone hoặc iPad qua Wi-Fi trong Hướng dẫn sử dụng macOS hoặc Đồng bộ hóa nội dung iTunes trên PC với thiết bị trên Wi-Fi trong Hướng dẫn sử dụng iTunes cho Windows .

CẢNH BÁO: Nếu bạn xóa một mục được đồng bộ hóa khỏi máy tính, mục đó cũng bị xóa khỏi iPad trong lần tiếp theo bạn đồng bộ hóa.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments