Top 7 phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất cho máy tính


FPTShop – vào ngày 01/09/2021
2 Bình luận

Đôi khi, bạn lỡ tay xóa đi một tập tin quan trọng nào đó và không biết làm thế nào để hoàn toàn có thể lấy lại chúng thuận tiện. Hãy cùng mày mò top 5 ứng dụng Phục hồi tài liệu ứng dụng tốt nhất cho Windows, bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất .

1. Recuva

Recuva

Recuva là một trong những phần mềm phục hồi dữ liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này có thể khôi phục hầu hết các dữ liệu bị xóa trên ổ cứng, ổ đĩa ngoài (ổ USB, v.v…), đĩa BD/DVD/CD và thẻ nhớ.

Khi kích hoạt ứng dụng, Recuva sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí và loại tập tin mà bạn muốn quét. Theo thử nghiệm, ứng dụng chỉ quét trong khoảng chừng 0,06 giây và tìm thấy 57 trong số 67 tập tin đã bị xóa. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể hồi sinh những tập tin này trong thời hạn 2 phút và 45 giây. Tuy nhiên, trong số toàn bộ 57 tập tin hồi sinh, chỉ có 47 còn nguyên vẹn và 10 tập tin khác chỉ hồi sinh được một phần .Hệ quản lý và điều hành thích hợp : Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008 / 2003, và những phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98 .

2. Disk Drill

Disk Drill

Disk Drill gây ấn tượng với người dùng nhờ giao diện vô cùng đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn một ổ đĩa mà bạn muốn quét và nhấn nút Recover. Hiện ứng dụng này hỗ trợ việc phục hồi nhiều loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,…  Theo thử nghiệm, Disk Drill có khả năng quét nhanh và phát hiện 57 file trong số 67 đã bị xóa. Sau đó, ứng dụng tiếp sẽ tự động bắt đầu quá trình quét sâu. Việc quét nhanh chỉ mất 1 giây, trong khi quá trình quét sâu kéo dài khoảng 5 phút.

Trong số 57 tập tin đã xóa, Disk Drill hoàn toàn có thể phục sinh 43 tập tin. Tuy nhiên, không có tập tin phục sinh nào bị hỏng .Hệ quản lý và điều hành thích hợp : Windows 10, 8, 7, Vista và XP, macOS .

3. Puran File Recovery

Puran File Recovery

Puran File Recovery là một ứng dụng không lấy phí, vô cùng dễ sử dụng và có hiệu suất hoạt động giải trí tốt. Nó năng lực quét ổ đĩa trên hệ điều hành quản lý Windows đi kèm nhiều tùy chọn khác, hoàn toàn có thể xác lập được nhiều tệp hơn những ứng dụng khác và thậm chí còn còn Phục hồi được phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè .Khi mở màn thực thi, bạn sẽ phải chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn muốn quét những file bị mất. Sau đó, ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị tổng thể những tập tin đã bị xóa trước đó. Theo thử nghiệm, ứng dụng này sẽ phục sinh được 57 file trong số 67 đã xóa trước đó. Sau hơn 2 phút, Puran File Recovery hoàn toàn có thể hồi sinh 47 tập tin còn nguyên vẹn .Hệ quản lý và điều hành thích hợp : Windows 10, 8, 7, Vista và XP .

4. Glary Undelete

Glary Undelete

Glary Undelete là một ứng dụng Phục hồi tài liệu hoạt động giải trí đặc biệt quan trọng tốt với hệ quản lý và điều hành Windows, nhất là những Windows phiên bản cũ như Windows 7 hay Windows XP. hoàn toàn có thể Phục hồi lại những tệp tin từ ổ cứng và những bộ nhớ ngoài. Ưu điểm lớn nhất của Glary Undelete là chính sách xem ” Folders “, được cho phép bạn xem list những file hoàn toàn có thể Phục hồi trong một hành lang cửa số có giao diện tương tự như Windows Explorer. Dưới mỗi file đang hồi sinh cũng sẽ hiện mục State bộc lộ mức độ Phục hồi của nó để bạn dễ theo dõi hơn .Hệ quản lý thích hợp : Windows 10, 8, 7, Vista, XP .

5. EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mèm Phục hồi có hiệu suất cao và giao diện thật sạch thích mắt. Nó không chỉ hoàn toàn có thể hồi sinh tài liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn hoàn toàn có thể phục sinh cả tài liệu của thiết bị iOS và cả những phân vùng bị mất trên máy tính. Tuy nhiên, ứng dụng này không trọn vẹn không tính tiền. Phiên bản không tính tiền của nó chỉ cho bạn Phục hồi tối đa 500MB tài liệu, nếu muốn sử dụng nhiều hơn phải tăng cấp lên phiên bản trả phí ,Hệ quản lý và điều hành thích hợp : MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP .

6. Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là một công cụ hồi sinh tài liệu can đảm và mạnh mẽ, hoạt động giải trí trên ổ cứng máy tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại cảm ứng di động, máy ảnh kỹ thuật số, iPod, máy nghe nhạc MP3 / MP4 và nhiều thiết bị tàng trữ khác. Nó đặc biệt hiệu quả nhờ sử dụng hàng loạt những phương pháp Phục hồi tài liệu khác mà những ứng dụng Phục hồi khác không có, gồm có :

  • Wizard Mode Recovery: Tìm kiếm những file bị mất bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật.
  • Lost File Recovery: Khôi phục file đã bị xóa, hị format cùng tên file và đường dẫn gốc.
  • Partition Recovery: Khôi phục phân vùng bị lỗi hoặc mất với toàn bộ dữ liệu.
  • Raw Recovery: Quét triệt để và khôi phục dữ liệu ngay cả khi hệ thống file bị lỗi.
  • Resume Recovery: Nếu không muốn khôi phục file đã mất ngay, bạn có thể lưu chúng lại để bắt đầu khôi phục lại sau đó.

Hệ quản lý thích hợp : Windows XP trở lên .

7. CD Recovery Toolbox

CD Recovery Toolbox

Đây là một phần mềm khá độc đáo trong danh sách này. Như cái tên của nó, CD Recovery Toolbox là một phần mềm chuyên về khôi phục tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v… Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox thậm chí có thể phục hồi các tập tin từ các đĩa bị trầy xước hoặc có vết bẩn trên bề mặt. Vì tính chuyên biệt của nó, phần mềm này không hoạt động với các ổ cứng trên máy tính. Điểm lợi là nó hoàn toàn miễn phí, nên sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần lấy lại những tập tin trên ổ đĩa ngoài hoặc đĩa CD.

Hệ quản lý thích hợp : Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98 .Xem thêm : 5 ứng dụng gỡ setup ứng dụng tốt nhất dành cho máy tínhXem thêm : 4 Bước để dọn trọn vẹn rác trên Windows 10 mang lại nhiều dung tích trống cho ổ đĩa C !

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments