Cách kiểm tra ứng dụng gây tốn pin trên iPhone và khắc phục chúng

Ứng dụng gây tốn pin nhiều lúc khiến bạn trở nên không dễ chịu và khiến cho thưởng thức sử dụng điện thoại cảm ứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Trong bài viết sau đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu và khám phá cách kiểm tra ứng dụng gây tốn pin trên iPhone và khắc phục chúng nhé !

Kiểm tra ứng dụng iPhone tốn pin nhất

Để kiểm tra ứng dụng iPhone gây tốn pin, bạn vào phần thiết lập như trong hình dưới đây :

kiem-tra-ung-dung-ton-pin-1

kiem-tra-ung-dung-ton-pin-2

Nếu bạn thấy ứng dụng ngốn nhiều pin hơn thông thường, vui mừng kiểm tra ứng dụng trong kho ứng dụng và update lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi và tối ưu hóa ứng dụng. Nếu thực trạng hao pin vẫn không được khắc phục, hãy gỡ bỏ trọn vẹn ứng dụng và thiết lập lại từ đầu .

Advertisement

Kiểm tra pin iPhone có bị chai hay không ?

Để kiểm tra xem pin iPhone của mình có bị chai không, bạn hoàn toàn có thể thực thi những bước như sau :
Tìm tới file “ com.apple.snapshot.battery. maxCapacity ” sẽ thấy dung tích pin chính thức của bạn. Ví dụ, khi thấy dung tích pin của iPhone đã bị giảm từ 1430 mAh xuống còn 1200 mAh. Theo thông số kỹ thuật này thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được pin iPhone có bị chai hay không .

kiem-tra-ung-dung-ton-pin-3

kiem-tra-ung-dung-ton-pin-4

Sai lầm làm tiêu hao pin “chóng mặt” trên iPhone

Sau đây là 1 số ít sai lầm đáng tiếc khi sử dụng sẽ làm hao pin của iPhone nhanh gọn mà nhiều người chưa chú ý đến :

Advertisement
  • Cài đặt quá nhiều thông báo. Chỉ bật thông báo cho những ứng dụng cần thiết để tránh tình trạng thông báo bị “quá tải”, thông tin lộn xộn và nhanh hao pin iPhone.

kiem-tra-ung-dung-ton-pin-5

  • Bật “vô tội vạ” vị trí: Hầu hết các ứng dụng hiện đều yêu cầu xác nhận vị trí, vì vậy, để tránh làm hao pin điện thoại, bạn chỉ nên bật vị trí cho các ứng dụng cơ bản cần thiết.
  • Mở quá nhiều ứng dụng khi ứng dụng nền làm mới: Ngay cả khi bạn không sử dụng, iOS vẫn cho phép các ứng dụng chạy trong nền, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến pin của thiết bị. Do đó, vui lòng đóng một số ứng dụng không cần thiết hoặc bạn hoàn toàn có thể đóng làm mới ứng dụng nền khi không có nhu cầu.
  • Khoảng thời gian chờ màn hình khóa quá lâu: người dùng nên điều chỉnh thời gian màn hình khóa tự động sao cho hợp lý nhất trong vòng 30 giây.

Tạm kết

tin tức trên đây đều được Hoàng Hà Mobile tổng hợp để đưa đến những bạn. Nếu bạn thấy bài viết này hữu dụng thì đừng ngại ngần nhất nút like và ủng hộ chúng mình nhé ! Hãy mày mò nhiều thông tin hữu dụng hơn với chúng mình tại website Hoàng Hà Mobile trong tương lai nhé !

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Xem thêm: Top 3 Điện thoại có Camera “Ảo Thật Đấy” năm 2021! Top 3 Best Camera Phone

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments