Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính

Dân trí

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thức để biến chiếc smartphone của bạn thành chuột và bàn phím không dây, để có thể sử dụng smartphone như một điều khiển từ xa cho máy tính.

Chuột hoặc bàn phím máy tính giật mình bị hỏng khi đang sử dụng và bạn chưa kịp mua mới để sửa chữa thay thế ? Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi Wifi Mouse như một giải pháp để sửa chữa thay thế .

Wifi Mouse là ứng dụng miễn phí dành cho cả Android lẫn iOS, cho phép biến thiết bị di động trở thành chuột và bàn phím không dây dành cho máy tính, giúp người dùng có thể ngồi từ xa để điều khiển hoặc gõ văn bản trên máy tính thông qua smartphone.

Ngoài ra, Wifi Mouse còn được cho phép người dùng thuận tiện tinh chỉnh và điều khiển máy tính từ xa như kích hoạt nhanh những ứng dụng, mở file trên máy tính hoặc tắt / khởi động lại máy tính … trải qua ứng dụng này trên smartphone .

Các bước chuẩn bị để sử dụng Wifi Mouse:

Ưu điểm của WiFi Mouse đó là tương hỗ cả smartphone chạy Android lẫn iOS, máy tính chạy Windows và cả máy tính Mac. Tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang chiếm hữu ( Android, iPhone hay iPad, máy tính chạy Windows hay Mac ), bạn tải về những ứng dụng và ứng dụng tương ứng dưới đây :

– Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích cả iPhone, iPad, iPod Touch). Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích cả smartphone lẫn máy tính bảng chạy Android).

– Tiếp theo, bạn download phần mềm Wifi Mouse Server dành cho máy tính tại đây (bao gồm phiên bản dành cho cả máy tính chạy Windows và máy tính Mac). Đây là phần mềm giúp máy tính và smartphone có thể kết nối với nhau.

Bạn không cần phải sử dụng iPhone / iPad với máy tính Mac, mà hoàn toàn có thể sử dụng iPhone / iPad để liên kết và điều khiển và tinh chỉnh máy tính Windows, và ngược lại, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng smartphone chạy Android để điều khiển và tinh chỉnh cả máy tính Windows lẫn Mac bằng Wifi Mouse .
Lưu ý : để sử dụng Wifi Mouse, máy tính và thiết bị di động của bạn phải được liên kết chung một mạng Wifi. Trong trường hợp không có mạng Wifi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Wifi HotSpot của smartphone để phát Wifi từ mạng 4G của smartphone và cho máy tính liên kết vào mạng Wifi đó .

Hướng dẫn kết nối giữa máy tính và thiết bị di động

Cách thức sử dụng Wifi Mouse trên Android lẫn iOS cũng như trên máy tính Windows và Mac là tựa như nhau, do vậy bài viết sẽ hướng dẫn phương pháp để liên kết và biến smartphone chạy Android thành chuột không dây cho máy tính chạy Windows. Người dùng iOS và Mac hoàn toàn có thể thực thi theo tựa như .
Đầu tiên, bạn thiết lập ứng dụng Wifi Mouse trên thiết bị di động. Sau khi hoàn tất thiết lập, một giao diện hiện ra hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng, nhấn OK để bỏ lỡ giao diện này .
Tại giao diện tiên phong hiện ra sau khi chạy ứng dụng, một hộp thoại sẽ xin phép người dùng tích lũy thực trạng hoạt động giải trí của ứng dụng Wifi Mouse để ghi nhận những lần ứng dụng bị lỗi, giúp cải tổ chất lượng ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể nhấn nút “ No, Thanks ” để bỏ lỡ nhu yếu này .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 1
Nhấn tiếp vào nút “ OK ” ở hộp thoại hiện ra sau đó và nhấn nút “ Cho phép ” để cấp quyền cho Wifi Mouse hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên smartphone và liên kết với máy tính .
Tiếp theo, thiết lập ứng dụng Wifi Mouse Server lên máy tính ( Windows hoặc Mac ). Phần mềm này sẽ giúp liên kết giữa máy tính và thiết bị di động. Sau khi hoàn tất thiết lập, hình tượng của ứng dụng sẽ Open trên khay mạng lưới hệ thống của Windows .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 2

Giao diện của phần mềm Wifi Mouse Server trên máy tính

Lưu ý : sau khi thiết lập và chạy ứng dụng Wifi Mouse Server, nếu Open hộp thoại tường lửa của Windows hỏi người dùng có muốn được cho phép ứng dụng liên kết Internet hay không, bạn nhấn vào “ Allow access ” để cấp phép .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 3
Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng Wifi Mouse trên thiết bị di động, nếu smartphone và máy tính đã cùng liên kết vào một mạng Wifi, trên giao diện chính của ứng dụng Wifi Mouse sẽ liệt kê máy tính của bạn, người dùng chỉ việc nhấn chọn vào tên máy tính Open trên ứng dụng .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 4
Lập tức quy trình liên kết giữa smartphone và máy tính sẽ được hoàn tất. Bây giờ, giao diện của ứng dụng Wifi Mouse sẽ được đổi khác thành một bàn rê chuột cảm ứng để điều khiển và tinh chỉnh máy tính. Bạn chỉ việc chuyển dời ngón tay trên giao diện này để tinh chỉnh và điều khiển con trỏ chuột trên máy tính .
Bạn hoàn toàn có thể nhấp ngón tay một lần trên giao diện ứng dụng để tương tự công dụng chuột trái, nhấp đồng thời 2 ngón tay để tương tự công dụng kích chuột phải và sử dụng 2 ngón tay để lướt lên và lướt xuống màn hình hiển thị để cuộn trang ( mô phỏng tính năng con lăn của chuột ) .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 5

Sử dụng Wifi Mouse biến smartphone thành bàn phím không dây từ xa cho máy tính

Bên cạnh việc biến smartphone thành chuột không dây cho máy tính, Wifi Mouse còn hoàn toàn có thể biến smartphone thành bàn phím không dây để nhập nội dung gõ văn bản trên máy tính từ smartphone .
Để sử dụng công dụng này, bạn nhấn vào hình tượng bàn phím ở menu bên dưới, lập tức bàn phím ảo trên smartphone sẽ được hiện ra, tại đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím ảo này để gõ văn bản trên máy tính trải qua smartphone của mình .
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 6
Với những ai tiếp tục sử dụng smartphone để soạn tin nhắn, việc gõ văn bản từ smartphone, thay vì trải qua bàn phím máy tính, hoàn toàn có thể giúp cải tổ hiệu suất và vận tốc gõ văn bản .

Kích hoạt file trên máy tính trực tiếp từ smartphone

Một tính năng hữu dụng khác của Wifi Mouse đó là được cho phép người dùng duyệt và mở file trên máy tính trực tiếp từ smartphone, biến thiết bị di động thành điều khiển và tinh chỉnh từ xa cho máy tính .
Để sử dụng tính năng này, bạn chọn hình tượng thư mục ở menu của ứng dụng, sau đó chọn vị trí có file cần mở trên máy tính, ví dụ điển hình ổ đĩa C, ổ đĩa D …
Thủ thuật biến smartphone thành chuột và bàn phím không dây cho máy tính - 7
Khi duyệt và kích hoạt file cần mở từ giao diện Wifi, nội dung của file sẽ tự động hóa được chạy trên máy tính của bạn bằng ứng dụng tương ứng, ví dụ điển hình file ảnh, file video, file nhạc hoặc file văn bản …

Wifi Mouse là một ứng dụng hay, giúp biến smartphone trở thành một thiết bị điều khiển từ xa hữu ích cho máy tính của bạn, giúp thay thế chuột và bàn phím máy tính trong trường hợp những linh kiện này bị hư hỏng mà chưa kịp thay thế.

Quang Huy

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments