Mời dùng thử Lịch Việt – ứng dụng xem lịch âm miễn phí cho iOS và Android

Nếu không muốn coi theo ngày riêng lẻ thì bạn có thể chuyển sang chế độ xem theo tháng. Lịch tháng trên đó thể hiển cả ngày âm và dương nên rất tiện lợi để chúng ta lên kế hoạch cho những ngày giỗ cúng hay trong những dịp lễ tết sắp tới. Có điều số của ngày dương và âm khá giống màu nhau, nếu nhóm tác giả cho màu của ngày âm nhạt bớt thì nhìn app đỡ rối và cũng dễ tìm kiếm hơn. Nếu nhấn chọn vào từng ngày thì bạn sẽ xem được chi tiết hơn về giờ hoàng đạo, tiết khí, tuổi xung, xuất hành và nhiều thông tin khác.

Công cụ mà mình thấy thực sự hữu ích xếp sau khả năng xem ngày âm trên lịch đó là trình chuyển giữa ngày dương và âm của Lịch Việt. Bạn muốn biết ngày ăn chay tháng này rơi vào hôm nào? Bạn muốn biết cụ thể ngày 30 tháng Chạp sẽ rơi vào ngày thứ mấy? Đây chính là công cụ bạn cần.

Một vài công cụ khác được tích hợp sẵn trong app Lịch Việt gồm có xem sao theo giới tính và năm sinh, cho phép đổi hình nền lịch, xem các phong tục và mô tả chi tiết về phong tục Việt Nam, chọn tháng để xem danh sách các lễ hội, cung hoàng đạo… Với bản thân mình thì mình không dùng những tính năng này nhiều, nhưng mình biết có một số bạn sẽ thường xuyên cần đến nó.

Lich_Viet_2-2.jpg

Lịch Việt cũng còn đó những hạn chế nhất định. Ví dụ, giao diện của app dường như chưa được tối ưu hóa cho màn hình lớn của iPhone 6 và 6 Plus nên khi mình cài lên hai thiết bị này thì các đối tượng đồ họa hơi to và không cân đối (mặc dù không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng), ngay cả chữ cũng thế.

Một điểm hơi khó chịu nữa đó là khi quảng cáo xuất hiện thì phải vài giây sau chúng ta mới có thể bỏ qua, nên trong quá trình sử dụng mình cảm thấy khó chịu đôi lần. Cũng khó mà trách nhóm tác giả được vì đây là app miễn phí nên chúng ta phải chấp nhận có quảng cáo thôi, chỉ mong PPCLINK tìm được cách dễ chịu hơn để thể hiện quảng cáo.

Điểm mạnh:

  • Giao diện dễ dùng, dễ xem
  • Thông tin về ngày âm rất đầy đủ
  • Có công cụ chuyển giữa ngày âm – dương tiện lợi

Điểm yếu:

  • Giao diện chưa tối ưu cho màn hình lớn của iPhone 6 và 6 Plus
  • Quảng cáo phải đợi vài giây mới được bỏ qua

Nếu không muốn coi theo ngày riêng lẻ thì bạn có thể chuyển sang chế độ xem theo tháng. Lịch tháng trên đó thể hiển cả ngày âm và dương nên rất tiện lợi để chúng ta lên kế hoạch cho những ngày giỗ cúng hay trong những dịp lễ tết sắp tới. Có điều số của ngày dương và âm khá giống màu nhau, nếu nhóm tác giả cho màu của ngày âm nhạt bớt thì nhìn app đỡ rối và cũng dễ tìm kiếm hơn. Nếu nhấn chọn vào từng ngày thì bạn sẽ xem được chi tiết hơn về giờ hoàng đạo, tiết khí, tuổi xung, xuất hành và nhiều thông tin khác.Công cụ mà mình thấy thực sự hữu ích xếp sau khả năng xem ngày âm trên lịch đó là trình chuyển giữa ngày dương và âm của Lịch Việt. Bạn muốn biết ngày ăn chay tháng này rơi vào hôm nào? Bạn muốn biết cụ thể ngày 30 tháng Chạp sẽ rơi vào ngày thứ mấy? Đây chính là công cụ bạn cần.Một vài công cụ khác được tích hợp sẵn trong app Lịch Việt gồm có xem sao theo giới tính và năm sinh, cho phép đổi hình nền lịch, xem các phong tục và mô tả chi tiết về phong tục Việt Nam, chọn tháng để xem danh sách các lễ hội, cung hoàng đạo… Với bản thân mình thì mình không dùng những tính năng này nhiều, nhưng mình biết có một số bạn sẽ thường xuyên cần đến nó.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments