10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất

Thực hiện một khảo sát với 30 sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương, 90% các bạn đều trả lời rằng kỹ năng nghe ở level khó, thậm chí rất khó. Thật vậy, kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng và ảnh hưởng tới phát âm, khả năng giao tiếp. Việc học qua sách vở, audio trên lớp có thể tốn rất nhiều thời gian và gây cảm giác mệt mỏi. Tiếng Anh Free mang đến cho bạn 10 phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất nhằm giúp bạn học một cách dễ dàng, thú vị hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí phổ biến hiện nay

Học tiếng Anh trải qua sách vở đôi lúc hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả và chán nản cho người học. Chính vì vậy, nhiều ứng dụng nghe tiếng Anh không tính tiền đã sinh ra nhằm mục đích giúp người học có được môi trường học tập thuận tiện, bảo đảm an toàn, phát minh sáng tạo với ngân sách rẻ nhất. Dưới đây là 10 ứng dụng luyện nghe tiếng Anh tốt nhất .

1. App luyện nghe tiếng Anh – App Hack Não 

app luyện nghe tiếng Anh

App Hack Não là 1 ứng dụng học phát âm tiếng Anh hiệu suất cao đi kèm với cuốn sách Hack Não 1500 đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh cải tổ tổng lực từ “ gốc tới ngọn ” những kĩ năng tiếng Anh. Với ứng dụng, bạn sẽ học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và bộ video sửa phát âm khẩu hình miệng. Bạn sẽ được rèn luyện vận dụng linh động từ vựng trong những trường hợp đơn cử với những level khác nhau. Hơn thế nữa, ứng dụng sẽ nhìn nhận hiệu quả ngay sau khi triển khai xong bài tập để tổng kết trình độ của mình và những nội dung cần cải tổ. Trong app Hack Não, bạn sẽ được nghe file audio cho hàng loạt cuốn sách và 1200 video hướng dẫn cụ thể những phát âm từng từ vựng trong sách. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể test chiều : Anh – Việt, Việt – Anh, phát âm của từ so sánh với giọng bản xứ chuẩn để hoàn toàn có thể tự luyện nghe và nói hiệu suất cao .
Đánh giá ưu điểm :

 • Nội dung phong phú
 • Hình ảnh sắc tố dễ nhìn
 • Có video phát âm người bản xứ
 • Dễ sử dụng
 • Phù hợp với người mới mở màn học tiếng Anh

Đây chắc như đinh sẽ là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hoàn hảo nhất dành cho bạn !

2. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Spotlight English

Phần mềm nghe nói tiếng Anh

Spotlight English gồm có những bài nghe có độ dài từ 10 phút đến 15 phút. Phần mềm nghe tiếng Anh không lấy phí này có nhiều chủ đề phong phú đặc biệt quan trọng và tương quan đến đời sống của mọi người, tương thích cho người học có trình độ sơ cấp. Spotlight English có phân phối cho người dùng transcript của mỗi bài nghe. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể so sánh so sánh, chép chính tả hoặc luyện nói .
So với những postcard tiếng Anh thường thì, ứng dụng luyện nghe tiếng Anh Spotlight sử dụng :

 • Ít từ hơn ( list từ là 1500 từ, có lý giải những từ khác tương quan nếu cần )
 • Tốc độ chậm hơn ( khoảng chừng 90 từ mỗi phút, hoặc bằng 50% vận tốc nói thông thường )
 • Câu ngắn hơn ( hầu hết là một ý tưởng sáng tạo cho mỗi một câu )

Đánh giá ưu điểm :

 • Dễ học
 • Dễ sử dụng
 • Nội dung nhiều mẫu mã

Spotlight English Radio không chỉ là một nguồn để luyện nghe mà còn vô cùng hiệu quả trong việc luyện nghe nói tiếng Anh nhờ phần transcript rõ ràng và chuẩn xác!

3. Phần mềm nghe tiếng Anh – VOA

app nghe tiếng Anh

Đây là một trong các phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí.  VOA viết tắt của từ Voice of America, đài tiếng nói Hoa Kỳ, một trong các nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Nội dung các bài luyện nghe cơ bản và ngắn, rất thích hợp cho người luyện nghe mới bắt đầu học tiếng anh. Nội dung tập trung vào văn hóa nước Mỹ. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn ​như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh. Trong phần mềm học tiếng Anh, các thông tin mới, các nguồn tài liệu được phân chia rõ ràng cho bạn dễ dàng lựa chọn theo ​mục đích học.

Đánh giá ưu điểm :

 • Đa dạng, nhiều chủ đề
 • Được phong cách thiết kế dành riêng cho người học tiếng Anh
 • Phân loại thông tin, phân mục rõ ràng

4. Luyện nghe tiếng Anh miễn phí – TED

Phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí

TED – Technology, Entertainment, Design – Kĩ thuật, Giải trí và Sáng tạo – là một tổ chức triển khai phi doanh thu hình thành từ năm 1984, với thiên chức là truyền bá ý tưởng sáng tạo, và tạo nên một mạng lưới sáng tạo độc đáo rộng khắp trên khoanh vùng phạm vi toàn quốc tế .

Phần mềm TED là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh giúp bạn nghe được các buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bằng việc dùng ứng dụng này, bạn có thể vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội…đến khoa học tự nhiên. 

Tuy nhiên, TED sẽ chưa tương thích với những bạn ở mức cơ bản, TED tương thích nhất với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên. Nếu bạn có một nghành nghề dịch vụ đặc biệt quan trọng hứng thú, ví dụ như vui chơi, bạn hoàn toàn có thể thu hẹp khoanh vùng phạm vi tìm kiếm với tính năng lọc video trên thanh tìm kiếm, để theo dõi những bài diễn thuyết về chủ đề mà bản thân thấy chăm sóc và hứng thú nhất .
Đánh giá ưu điểm :

 • Nhiều nghành, thông tin chủ đề trong đời sống
 • Đơn giản, dễ nghe, dễ học
 • Phù hợp với người mới học tiếng Anh
 • Có phụ đề

5. Ứng dụng luyện nghe tiếng Anh – 6 minutes English (BBC)

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất

Đây là một trong những ứng dụng luyện nghe tiếng Anh tốt nhất, khá là mê hoặc chẳng những bởi sự phong phú trong chủ đề, mà còn bởi giao diện thân thiện với người dùng .
Trong ứng dụng nghe nói tiếng Anh “ 6 minute English ” mỗi bài nói sẽ lê dài 6 phút, trong đó họ sẽ nói về một chủ đề, nó cung ứng cho những bạn lượng từ vựng khi nói về bất kể một yếu tố nào đó. Đặc trưng của bài nghe này là khởi đầu bằng một câu đó tương quan đến chủ đề và kết thúc bằng việc vấn đáp câu đố đó. Một cách lôi cuốn rất mưu trí sự tập trung chuyên sâu của người nghe. Các yếu tố thoáng đãng nên sẽ tăng độ dày cho lượng từ vựng của bạn. Hệ thống nội dung được update tiếp tục. Hơn nữa, vận tốc nói của 2 biên tập viên giống với ngoài đời thực, và có chèn những clip phỏng vấn của chuyên viên, nhà khoa học về chủ đề của mỗi bài nghe, là phỏng vấn trực tiếp. Một điểm đặc biệt quan trọng của ứng dụng nghe nói tiếng Anh này là tích hợp từ điển tiếng Việt. Đây lại là điểm cộng rất lớn của ứng dụng này, nếu khi bạn không biết từ nào chỉ cần dừng lại và nhấn giữ vào từ ấy thì từ điển sẽ bật lên và tra nghĩa cho bạn, không tốn thời hạn mà bạn phải tự đi tra nghĩa của từ .
Đánh giá ưu điểm :

 • Nội dung nhiều mẫu mã, chất lượng, thông tin có tinh lọc
 • Tích hợp từ điển tiếng Việt

6. App nghe tiếng Anh – Two minute English

phần mềm nghe tiếng Anh

Two min English là một app luyện nghe tiếng Anh luyện năng lực nghe tiếng Anh cho người học trải qua việc phân phối những đoạn video ngắn. Đây được coi là một trong những app luyện nghe tiếng Anh cực kỳ đắc lực và có ích. App nghe tiếng Anh này tập trung chuyên sâu đa phần hướng người học đến những cách phản ứng trong từng trường hợp, trường hợp tiếng Anh đơn cử qua từng chủ đề chi tiết cụ thể với nội dung phong phú như : kinh doanh thương mại, ngân hàng nhà nước, nhà ga, thương mại …
Điểm gây thú vị so với người dùng đó là thời lượng của mỗi video. Mặc dù là video ngắn nhưng chất lượng, thông tin kỹ năng và kiến thức được update hàng ngày nhằm mục đích phân phối nhu yếu của người học. Hãy bắt tay và ghi lại những kỹ năng và kiến thức bản thân bạn cảm thấy thiết yếu và hữu dụng nhé !
Đánh giá ưu điểm :

7. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh – Speaking Pal

ứng dụng luyện nghe tiếng Anh

Đây là một ứng dụng luyện nghe tiếng Anh vô cùng thông dụng. Từ speaking đã nói lên toàn bộ, đúng như với tên gọi của nó, ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể rèn luyện nghe và nói tiếng Anh. Song song với đó là cải tổ năng lực phản xạ của bản thân trải qua nhiều bài học kinh nghiệm hữu dụng trên app. Ứng dụng này cũng gồm có rất nhiều bài tập phong phú, khai thác hầu hết vào kỹ năng và kiến thức nói và tăng tính phản xạ cho bạn .
Đánh giá ưu điểm :

 • Bài tập đơn thuần, dễ học
 • Miễn phí, dễ sử dụng

8. App luyện nghe tiếng Anh – Duolingo

luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Ứng dụng Duolingo được xem là kho tàng ứng dụng luyện nghe tiếng Anh được coi là thông dụng nhất trên internet. App học này được tương hỗ hai phiên bản dành cho iOS và Android. Số lượng người dùng ở tại hai phiên bản đều khá lớn trên những smartphone lúc bấy giờ. Thậm chí, ứng dụng Duolingo này còn đang giữ vị trí số 1 trong top 10 ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất lúc bấy giờ với nhiều game show mê hoặc. Bên cạnh đó, Duolingo còn phân phối cho người học những bài test đi theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Vừa học vừa chơi là một thưởng thức vô cùng mê hoặc, nó mang lại hiệu suất cao như mong đợi cho người dùng .
Đánh giá ưu điểm :

 • Nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội
 • Dễ sử dụng, dễ học
 • Nhiều game show phối hợp với việc học

9. Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh – Youtube

phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh

Một trong những cách luyện nghe tiếng Anh tốt nhất không hề không kể đến là Youtube. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Youtube để biến nó thành trợ thủ đắc lực trong việc cải tổ kiến thức và kỹ năng nghe của bản thân. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng trên cả máy tính lẫn điện thoại thông minh cầm tay để sử dụng ứng dụng này với nguồn tài liệu khổng lồ, nội dung phong phú từ thể thao, chính trị, vui chơi, show truyền hình, phim truyền hình, ca nhạc …
Đánh giá ưu điểm :

 • Dễ sử dụng
 • Có chính sách giới hạn độ tuổi bảo vệ người dùng
 • Nguồn thông tin khổng lồ qua những video

10. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh không tính tiền – Berlitz English Premier

phần mềm nghe tiếng Anh miễn phí

Berlitz English Premier là ứng dụng học tiếng Anh qua mạng lưới hệ thống tương tác ảo mang đến cho người học nhiều hình thức học phong phú tránh sự nhàm chán. Ứng dụng này cung ứng cho người học những CD ca nhạc đồng thời một số ít bài tập tiếng Anh với những cấp bậc khác nhau đi từ trình độ mất gốc đến trung bình và người giỏi tiếng Anh. Với ứng dụng này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể luyện nghe tiếng Anh trải qua những bài hát với những phương pháp phát minh sáng tạo mà website mang lại
Đánh giá ưu điểm :

 • Dễ sử dụng
 • Người dùng được dữ thế chủ động chọn chương trình tương thích với Lever của mình
 • Có bài tập để ôn luyện

[ FREE ]Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Các bước sử dụng app luyện nghe tiếng Anh không tính tiền hiệu suất cao

Đâu là cách học nghe tiếng Anh tốt nhất?  Hãy cùng đi theo những bước dưới đây nhé: 

1. Chọn phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh

Chúng ta sẽ chọn ứng dụng nghe tiếng Anh không lấy phí dựa theo những tiêu chuẩn sau :

 • Thể loại yêu quý : Hãy quyết định hành động xem bạn muốn nghe những bài nghe mang tính thời sự hay là vui chơi. Bạn muốn vừa nghe vừa biết được thêm những bài học kinh nghiệm có ích cho đời sống hay là muốn vừa nghe vừa thư giãn giải trí ? Hãy chọn những ứng dụng nghe nói tiếng Anh có những chủ đề bạn thích nhé .
 • Phù hợp với trình độ : Các ứng dụng luyện nghe tiếng Anh đúng trình độ mới hoàn toàn có thể học một cách tự do và không bị choáng ngợp. Ví dụ như bạn đang ở trình độ mở màn mà lại nghe những ứng dụng ở trình độ quá cao thì khi nghe hoàn toàn có thể bạn sẽ chẳng hiểu gì đâu .
 • Phần mềm luyện nghe nói tiếng Anhnói giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ : nếu cảm thấy yêu quý và theo đuổi được kiểu giọng nào thì hãy chọn kiểu giọng đó cho mình nhé !

2. Khởi đầu bằng việc nghe hiểu qua phụ đề!

Trước hết, hãy thử thách bản thân một chút ít bằng việc nghe qua một lượt không có phụ đề cũng không cần phải nỗ lực đoán nghĩa làm gì hết. Sau lần này, bạn hãy sử dụng phụ đề bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy theo năng lực của bạn để hiểu sơ qua nội dung và audio hay video đề cập đến .

3. Nghe với transcript 

Với bước thứ ba này, những bạn bắt buộc phải xem bằng phụ đề tiếng Anh. Khi xem phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ gặp từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới. Cố gắng đừng vội mở từ điển và tra nghĩa của từ nhé. Hãy nỗ lực đoán nghĩa, hiểu nội dung trường hợp bằng việc chỉ đọc sub English thôi nha .
Đừng quên ghi chép lại những từ vựng mới mà bạn học được cũng như những cấu trúc ngữ pháp. Với bước này, bạn hoàn toàn có thể tra từ điển để hiểu nghĩa của chúng nhé !

4. Nhại theo audio/ video

Nhại theo giúp chúng ta tăng khả năng phản xạ với tiếng Anh cũng như luyện tập việc lên bổng xuống trầm. Ngữ điệu trong các bài nghe khá tự nhiên và chuẩn nữa. Hãy cố gắng nhại theo những gì “speaker” nói  và trong khi giao tiếp thì chúng ta sẽ có ngữ điệu chuẩn nhất và tự nhiên nhất có thể.

Điều quan trọng là tất cả chúng ta cần vận dụng vào đời sống hằng ngày nhé. Ví dụ như dùng để viết status hoặc viết nhật ký, gửi tin nhắn cho bạn hữu của mình …

5. Nghe mỗi ngày, thường xuyên và liên tục

Tất cả những cách ở trên sẽ chỉ là vô dụng nếu bạn không luyện tập nghe tiếng Anh hằng ngày. Hãy tự tạo cho mình động lực học tiếng Anh mỗi ngày. Cố gắng biến việc nghe tiếng Anh của mình thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Thời gian nghe mỗi ngày có thể ít hoặc nhiều nhưng nhất thiết phải nghe. Nếu bạn bỏ việc nghe một ngày sẽ dẫn đến hai ngày và rồi sẽ bỏ hẳn luôn đó nha! 

Trên đây là cách luyện nghe tiếng Anh hiệu suất cao với những ứng dụng luyện nghe tiếng Anh không tính tiền được nhiều người tin dùng nhất. Các bạn cùng tải về và thực hành thực tế nhé. Theo dõi những bài viết tiếp theo của Step Up để có những cách cải tổ những kiến thức và kỹ năng trong việc học tiếng Anh nhé .

Tìm hiểu thêm :

https://mindovermetal.org – Hack Não Tiếng Anh, Tự học ngoại ngữ hiệu suất cao .Luyện nói tiếng Anh– Các mẹo học dành cho người mới mở mànsách Hack Não Ngữ PhápApp Hack Não PRO

Xem thêm các chủ điểm ngữ pháp thường gặp trong thi cử và giao tiếp được trình bày chi tiết trong bộ đôivà

TÌM HIỂU NGAY

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments