12 Cách Sửa Lỗi This App Can’t Run On Your PC Windows 10

Chắc hẳn ai trong mỗi tất cả chúng ta, những người dùng công nghệ tiên tiến đều đã từng một lần gặp phải lỗi This app can’t run on your PC trong quy trình thưởng thức. Vậy lỗi đó là gì và làm thế nào để khắc phục. Tất cả sẽ được Truesmart giải đáp trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay .
>> > Hướng Dẫn Cách Tải Và Đăng Nhập Zalo Bằng Máy Tính, Laptop Win7, 10

Lỗi This app can’t run on your PC là gì ?

Lỗi This app can’t run on your PC hay được dịch là lỗi Ứng dụng này không thể chạy trên PC của bạn, đây là lỗi phổ cập trên Windows 10 và thường xảy ra khi bạn mở một chương trình bị hỏng hoặc chưa được cấp độc quyền quản trị, quyền để mở File đó .

12 cách sửa lỗi This app can’t run on your PC

12 Cách Sửa Lỗi This App Can't Run On Your PC Windows 10

Làm sao để khắc phục lỗi This app can’t run on your PC

Hiện tượng “ This app can’t run on your PC ” Open khiến người dùng cảm thấy tức bực và phiền tóa. Vậy thì hãy vận dụng nay 7 cách sửa lỗi This app can’t run on your PC hiệu suất cao ngay tại nhà dưới đây nhé !

Tải xuống và setup đúng phiên bản của ứng dụng

Nguyên nhân gây ra lỗi This app can’t run on your PC nhiều lúc là do ứng dụng không thích hợp hoặc không đúng phiên bản tương hỗ. Hai tín hiệu nhận biết lỗi đơn cử như sau :
+ TH1 : Khi bạn dùng Windows 32 – bit, thì sẽ nhận thông tin lỗi khi chạy chương trình 64 – bit .
Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần truy vấn website của nhà tăng trưởng và tải xuống phiên bản 32 – bit là được .
+ TH2 : Nếu bạn chạy một chương trình được phong cách thiết kế cho một phiên bản đơn cử của Windows thì ứng dụng đó sẽ không thể sử dụng được trên phiên bản khác ( Chrome mới nhất cũng không được tương hỗ và không thể sử dụng trên Windows XP hệ quản lý ) .
Trong trường hợp này bạn sẽ khắc phục bằng cách như sau :
Bước 1 : Đầu tiên, tìm phiên bản thích hợp với hệ quản lý bạn đang sử dụng hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng thay thế sửa chữa có cùng tính năng .

Bước 2: Sau đó kích hoạt tính năng tương thích cho phần mềm, lý do là vì có một số phần mềm sử dụng không đúng như thiết kế ban đầu, do vậy việc kích hoạt sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng bất kể phiên bản nào mình muốn. Cụ thể để kích hoạt bạn bấm chuột phải lên file khởi chạy (*.exe) >>>Properties >>> thẻ Compatibility >>> tích chọn Run this program in compatibility for >>> click chọn phiên bản Windows tương thích phần mềm > chọn OK.

12 Cách Sửa Lỗi This App Can't Run On Your PC Windows 10
Lỗi This app can’t run on your PC đôi khi là do phần mềm không tương thích hoặc không đúng phiên bản hỗ trợ.

Xem thêm : 7 Cách Đăng Ảnh Trên Instagram Bằng Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản

Cập nhật hệ quản lý và điều hành Windows 10 của bạn

Cập nhật là cách sửa lỗi This app can’t run on your PC được vận dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Không những thế cách này còn giúp thiết bị hoạt động giải trí không thay đổi hơn .
Để update hệ điều hành quản lý Windows 10 bạn làm như sau : Vào Settings > chọn Update và Security > click Windows Update > Check for update .

Tạo một thông tin tài khoản quản trị viên mới

Trong một số ít trường hợp lỗi “ This app can’t run on your PC ” hoàn toàn có thể do thông tin tài khoản tất cả chúng ta đang sử dụng không đủ quyền. Nói một cách dễ hiểu đó là ứng dụng bạn đang muốn truy vấn nhu yếu khởi động với quyền quản trị trong khi bạn đang sử dụng thông tin tài khoản khách nên việc không khởi động được cũng là điều dễ hiểu .
Để khắc phục thực trạng này bạn cần lấy lại quyền quản trị của mình, còn nếu sau khi thực thi mà vẫn còn lỗi thì bạn bắt buộc phải triển khai tạo một thông tin tài khoản quản trị viên mới .
Bước 1 : Đầu tiên click nút chuột trái vào hình tượng Start >> chọn Cài đặt >> Tài khoản >> chọn Gia đình và những người khác .
Bước 2 : Click chọn mục “ Thêm người khác vào PC này ” >> > Chọn mục Tôi không có thông tin đăng nhập của người này >> > Chọn Thêm người dùng không có thông tin tài khoản Microsoft .

Bước 3: Điền thông tin tài khoản bao gồm tên người dùng, mật khẩu vào ô trống >>> Chọn Next.

Bước 4 : Tại bước này để sử dụng thông tin tài khoản Quản trị viên mới bạn quay lại hành lang cửa số “ Tài khoản ” bấm chọn “ Thay đổi loại thông tin tài khoản ” >> > chọn Loại thông tin tài khoản >> > Quản trị viên >> OK .

Cuối cùng khởi động lại máy tính, sau đó đăng nhập tài khoản quản trị mới và thử khởi chạy phần mềm gặp lỗi xem sao nhé.

12 Cách Sửa Lỗi This App Can't Run On Your PC Windows 10
Tạo một tài khoản quản trị viên mới khi gặp lỗi “This app can’t run on your PC”

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments