sennheiser-blackberry-phần 2 : lossless trên 9700!

Sau đây là phần chính : test nhạc lossless trên 9700 cùng với cái tai nghe mới mua!:giggle:do trình độ thẩm âm có hạn, tai cũng thuộc loại trâu bò và cũng đang độc thân chưa vợ nên phần đánh giá mang tính chủ quan, có thể đúng với một số người nhưng lại không đúng với một số người khác ! nên có gì sai sót các bạn bỏ quá cho, chỉ xem bài viết mang tính tham khảo thui nhá !

sau đây phần test bắt đầu, để đảm bảo cho phần test trơn tru, tớ sẽ sử dụng thẻ nhớ micro sdhc 16gb với tốc độ đọc ghi cao nhất có thể có là class 10. trong thẻ có hơn 5gb nhạc chất lượng cao định dạng WAV và FLAC. phụ kiện bao gồm 4 tai nghe và 1 máy nghe nhạc kiêm ampli di động hisound audio.các tai nghe bao gồm sennheiser cx300ii, sennheiser hd 518, sony V6, sony MDR 7506.

Advertisement

[​IMG]

bài đầu tiên, là bài matsuri của nghệ sĩ nhật bản kitaro. chác anh em chả lạ gì bài này. bài này test làm trực tiếp ở xuân vũ. tớ có 2 bài, bài 320 bitrate nghe trước, nghe trên v6 và senn 518 không có gì đặc biệt, cảm giác gần như nhau, âm bass của senn trội hơn nhưng không đáng kể. bực mình chuyển qua bài matsuri dạng flac, dường như sự khác biệt đã được thẻ hiện rõ hơn ! từng nhịp trống uy lực phát ra từ em senn một cách áp đảo so với v6, tiếng trống dạo đầu vang dài và rung bên trong màng nhĩ ! cảm giác đem lại rất tốt ! em v6 bass kém hơn nhưng tách âm hơn ! cảm giác các dải âm rất cân bằng ( tuy chưa bằng mdr 7506). nhưng vấn đề chính không phải là cái senn hơn hay cái sony hơn, mà cái chinh là chất lượng nhạc đem lại từ em 9700! rất tốt ! từ âm lượng cho đến chất âm, khó có thể yêu cầu cao hơn cho 1 chiếc điện thoại !( không đú với dân sl4x nhá !).

tiện thể đang ở cửa hàng, tớ mượn luôn cái máy nghe nhạc hisound audio studio. chiếc máy này rất đẹp, thiết kế cực kì sang trọng với phong cách của mobiado. giá của chiếc máy này là gần 6 củ. máy nghe nhạc kiêm ampli di động, tớ đem so sánh luôn với … 9700! tất nhiên là so sánh khập khiễng, âm phát ra từ cái hisound này rất hay, chi tiết đến từng rung động ! tuy nhiên nếu bỏ qua các rung động chi tiết này thì bạn có thể đánh giá chất âm phát ra từ 9700 là khá ổn khi lấy 1 máy nghe nhạc chuyên dụng cao cấp ra làm thước đo ! nghe chán, tớ thử luôn 1 chức năng nữa của máy : chuyển nguồn tín hiệu âm thanh.anh chủ hàng lấy ra 1 cái dây chuyển, một đầu cắm vào 9700, còn đầu kia cắm vào hisound studio, tai nghe thì cắm vào hisound. tớ dùng bài matsuri mức nén 320 đầu tiên để thử cảm nhận sự khác biệt. và thật sự bất ngờ ! thông qua cục chuyển hisound, âm thanh phát ra hay hơn hẳn khi cắm trực tiếp vào máy ! âm thanh tách bạch, rõ và chi tết, âm bass mạnh và chắc ! kết luận lại, cảm giác rất là tốt ! mấy tháng nữa nếu thuận lợi, tớ sẽ mua 1 cái hisound studio về dùng cho em 9700. lúc đó sẽ có bài chi tiết hơn cho anh em!

[​IMG]

bài test thứ 2, thực hiện tại nhà, bài hát tiếp theo, là bài nhạc không lời flying squirrel creek của nhạc sĩ “thiên nhiên ” matthew lien.định dạng bài hát là FLAC. bạn có thể sẽ thích thú với tiếng nước chảy róc rách đến từng chi tiết ở đầu bài hát! sau đó là tiếng đàn trong trẻo ,cùng với những tiếng dồn dập của nhịp trống ! âm bass thực sự rất tốt qua tai nghe senn 518.thử với tai senn cx 300ii, các âm thanh được thể hiện rõ và chi tiết hơn đôi chút, nhưng có cái gì đó thiếu cân bằng hơn so với senn 518, âm thanh nghe sắc hơn chứ không ấm bằng !
thử tiếp qua tai mdr 7506 của sony, âm bass yếu thế hơn rõ ràng ! đương nhiên, vì bass không phải sở trường của 7506. nhưng âm thanh phát ra cân bằng chứ khong thiên về bass như 2 chiếc senn, âm tách biệt rất hay cho tiếng sáo và đàn !kết luận lại, 9700 có thể nghe và cảm nhận chi tiết sự khác nhau của các tai nghe khác nhau! không phải loại trâu bò mà cắm loại nào cũng như loại nào !

Advertisement

Xem thêm: Viber

Sau đây là phần chính : test nhạc lossless trên 9700 cùng với cái tai nghe mới mua!:giggle:do trình độ thẩm âm có hạn, tai cũng thuộc loại trâu bò và cũng đang độc thân chưa vợ nên phần đánh giá mang tính chủ quan, có thể đúng với một số người nhưng lại không đúng với một số người khác ! nên có gì sai sót các bạn bỏ quá cho, chỉ xem bài viết mang tính tham khảo thui nhá !sau đây phần test bắt đầu, để đảm bảo cho phần test trơn tru, tớ sẽ sử dụng thẻ nhớ micro sdhc 16gb với tốc độ đọc ghi cao nhất có thể có là class 10. trong thẻ có hơn 5gb nhạc chất lượng cao định dạng WAV và FLAC. phụ kiện bao gồm 4 tai nghe và 1 máy nghe nhạc kiêm ampli di động hisound audio.các tai nghe bao gồm sennheiser cx300ii, sennheiser hd 518, sony V6, sony MDR 7506.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments