Những công cụ miễn phí giúp nghe trực tiếp các kênh radio phát sóng tại Việt Nam

Dân trí

Hầu hết các smartphone ngày nay đã loại bỏ chức năng nghe radio, trong khi đó nội dung các kênh radio hiện vẫn rất đa dạng, trong đó có nhiều kênh nghe nhạc, giải trí cũng như cung cấp thông tin hữu ích. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nghe được nội dung các kênh radio được phát sóng tại Việt Nam ngay trên smartphone cũng như trên máy tính.

Vào thời gian Internet và truyền hình như tăng trưởng như thời nay, radio ( đài phát thanh ) từng là một kênh vui chơi được nhiều người lựa chọn. Phần lớn những mẫu điện thoại di động trước kia đều được trang bị tính năng bắt sóng radio ( trải qua tai nghe được trang bị trên điện thoại cảm ứng ), giúp người dùng hoàn toàn có thể bắt sóng và nghe được những kênh radio đang được phát sóng .

Hầu hết các hãng smartphone ngày nay đã loại bỏ chức năng nghe radio trên thiết bị của mình, trong khi đó cũng không nhiều thiết bị thu phát sóng để có thể nghe nội dung các kênh radio. Dù vậy, hiện tại nội dung các kênh radio cũng đã rất đa dạng, trong đó có nhiều kênh radio với nội dung âm nhạc, thông tin và giải trí hấp dẫn mà người dùng có thể lựa chọn như một cách để giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Dưới đây là những công cụ không tính tiền, giúp bạn hoàn toàn có thể nghe trực tuyến toàn bộ những kênh radio đang được phát sóng tại Nước Ta, từ những kênh TW do Đài lời nói Nước Ta ( VOV ) phát sóng đến những kênh lời nói địa phương .
Đặc điểm của những ứng dụng này là nghe nội dung radio trực tuyến trải qua liên kết Internet, thay vì bằng cách tiếp sóng radio, do vậy hoàn toàn có thể nghe được nội dung radio ở bất kể đâu, miễn là có liên kết Internet .

Đối với người dùng Android

Nếu đang sử dụng smartphone Android, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Radio Nước Ta. Đây là ứng dụng không lấy phí, được cho phép người dùng nghe trực tuyến những kênh radio được phát sóng tại Nước Ta, gồm có cả những kênh radio của Đài Tiếng nói Nước Ta ( VOV ) lẫn những kênh radio địa phương như Đài lời nói Thành Phố Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và những tỉnh thành khác .

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Sau khi thiết lập, list những kênh radio sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào một trong những kênh này để mở màn nghe nội dung. Tại mỗi kênh sẽ hiển thị nội dung chính của kênh đó, ví dụ điển hình kênh VOV3 chuyên về âm nhạc, vui chơi hay kênh VOV1 chuyên về thời sự, chính trị …
nghe-radio-truc-tuyen-1.jpg

Đặc biệt một ưu điểm của ứng dụng đó là được cho phép người dùng hoàn toàn có thể ghi âm lại nội dung của chương trình radio để hoàn toàn có thể nghe lại lần sau. Để thực thi điều này, bạn chọn kênh cần nghe, sau đó nhấn nút “ Ghi âm ” từ giao diện nghe radio hiện ra để mở màn thu âm chương trình .
Nhấn nút “ Kết thúc ” sau khi hoàn tất quy trình ghi âm. Để nghe lại những nội dung radio mà bạn đã ghi âm, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải, chọn “ Danh sách tệp âm thanh ”, lập tức list những nội dung radio đã được ghi âm từ trước đó sẽ được liệt kê để người dùng nghe lại .
Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn phát hiện một nội dung radio yêu quý mà mình muốn nghe lại sau này .
nghe-radio-truc-tuyen-2.jpg

Một ưu điểm của ứng dụng đó là cho phép người dùng có thể nghe radio khi đã chuyển sang giao diện ứng dụng khác hoặc thậm chí ngay cả khi đã tắt màn hình smartphone. Điều này giúp bạn có thể nghe radio trên smartphone ở bất kỳ đâu mà bất kỳ lúc nào mà không tốn quá nhiều pin.

Ngoài ra ứng dụng cũng được cho phép người dùng hẹn giờ để tắt ứng dụng, nghĩa là được cho phép người dùng hoàn toàn có thể nghe radio từ ứng dụng trước khi ngủ hẹn giờ để mặc ứng dụng tự động hóa tắt, giúp bạn hoàn toàn có thể chìm vào giấc ngủ thuận tiện hơn .

Đối với người dùng iOS

Nếu đang sử dụng thiết bị chạy iOS, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Radio Viet Nam Online để nghe những kênh radio phát sóng tại Nước Ta trực tiếp trên iPhone hoặc iPad của mình .

Download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 5.0 trở lên).

Cũng tựa như ứng dụng dành cho Android kể trên, ứng dụng dành cho iOS này cũng liệt kê list những kênh radio được phát sóng tại Nước Ta để người dùng lựa chọn và nghe trực tiếp trên thiết bị của mình. Ứng dụng cũng được cho phép người dùng ghi âm lại nội dung radio đang phát sóng để nghe lại sau này hoặc hẹn giờ tắt ứng dụng …
nghe-radio-truc-tuyen-3.jpg

Đặc biệt Radio Viet Nam Online còn tinh lọc ra những nội dung radio được nhiều người yêu thích để hoàn toàn có thể nghe lại những chương trình này trên ứng dụng .

Với người dùng máy tính

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính và cũng muốn nghe các chương trình radio đang được phát sóng tại Việt Nam, bạn có thể truy cập vào trang web nghe radio trực tuyến tại http://radiovietnamonline.com/.

Tương tự như hai ứng dụng kể trên, website này cũng sẽ liệt kê không thiếu những kênh radio đang được phát sóng tại Nước Ta, gồm có cả những kênh radio toàn nước lẫn những kênh radio địa phương. Để nghe một kênh radio, bạn chọn một trong những kênh radio có trong list, sau đó nhấn nút “ Play ” ở thanh công cụ bên dưới để mở màn nghe radio .
nghe-radio-truc-tuyen-4.jpg

Trên đây là những công cụ miễn phí để giúp người dùng có thể nghe các kênh radio đang được phát sóng như một cách để giải trí. Đặc biệt đây là những công cụ giúp nghe radio trực tuyến, nghĩa là sử dụng mạng Internet để nghe nội dung, thay vì phải sử dụng thiết bị để thu sóng radio, do vậy bạn có thể nghe các nội dung này ở bất kỳ đâu, ngay cả khi ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Phạm Thế Quang Huy

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments