Cách sử dụng Ứng dụng Radio FM trong Windows Phone 8

FM Radio đã được gồm có trong những phiên bản trước của Windows Phone như 7 và 7.5, nhưng không rõ nguyên do nó không có sẵn trong phiên bản tiên phong của Windows Phone 8. Nhưng … tin tốt, trong bản update mới nhất cho Windows Phone 8 – GDDR2 – Microsoft đã đã trình làng lại tính năng FM Radio. Nếu điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn có chip radio, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nghe radio, mà không cần sử dụng gói tài liệu của bạn. Đây là cách nó hoạt động giải trí :

Cách mở Đài FM trong Windows Phone 8

Điều đầu tiên bạn phải làm để ứng dụng FM Radio hoạt động là cắm tai nghe vào điện thoại thông minh của bạn. Chúng hoạt động như một ăng-ten và ứng dụng cần chúng để hoạt động chính xác.
Bước tiếp theo là khởi chạy ứng dụng FM Radio. Thật không may nó là một chút ẩn.

Mở ứng dụng Music + Videos, bằng cách nhấn vào ô của nó trên màn hình hiển thị Bắt đầu hoặc mục nhập của nó trong list Ứng dụng .

Chạm vào màn hình bộ sưu tập và tìm liên kết radio. Chạm vào nó.

Nếu bạn không liên kết tai nghe, bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông tin rằng bạn cần cắm chúng vào .Bây giờ bạn đã biết cách khởi động ứng dụng radio FM, hãy chỉ cho bạn cách sử dụng nó .

Cách tìm kiếm Radio Stations trong ứng dụng FM Radio

Sau khi mở ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm đài FM. Để thực thi tìm kiếm tự động hóa cho trạm khả dụng tiếp theo hoặc trước đó, hãy vuốt sang trái hoặc sang phải. Nếu bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh nó theo cách thủ công bằng tay, thay vì vuốt ve, hãy vuốt lên trên cùng .Tùy thuộc vào đài phát thanh bạn đang nghe, bạn hoàn toàn có thể thấy một số ít thông tin bổ trợ, ví dụ điển hình như tên của nó .Một cách khác để kiểm soát và điều chỉnh trạm tiếp theo hoặc trước đó là nhấn những nút Âm lượng trên điện thoại cảm ứng của bạn. Tăng âm lượng sẽ chuyển sang đài phát thanh khả dụng tiếp theo, trong khi Giảm âm lượng sẽ chuyển sang kênh trước đó .

Cách tạm dừng và tiếp tục đài phát thanh

Khi nghe một đài phát thanh, ở dưới cùng của màn hình hiển thị, bạn sẽ thấy một nút tạm dừng. Chạm vào nó để tạm dừng trạm .Khi tạm dừng một trạm, nút sẽ biến hóa thành nút phát. Khi bạn muốn liên tục trạm, hãy nhấn vào nó .

Cách thêm đài phát thanh vào mục yêu thích của bạn

Nếu bạn muốn truy vấn nhanh vào một đài phát thanh trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể thêm nó vào mục yêu thích của mình. Để triển khai việc này, hãy nhấn vào nút thêm thương mến được tìm thấy ở góc trên cùng bên trái .

Làm thế nào để mở các đài phát thanh yêu thích

Ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng radio FM, bạn sẽ tìm thấy nút hình ngôi sao 5 cánh .

Nếu bạn nhấn vào nó, bạn sẽ có quyền truy cập vào một màn hình mới, liệt kê các đài phát thanh yêu thích của bạn. Tiếp theo, chạm vào một trong các đài ưa thích của bạn và ứng dụng radio FM sẽ tự động dò kênh.

Xem thêm: Viber

Làm thế nào để loại bỏ một đài phát thanh từ yêu thích của bạn

Để xóa một kênh radio khỏi mục ưa thích của bạn, thứ nhất hãy chọn nó như được hiển thị trước đó. Sau đó, nhấn vào nút xóa mục yêu thích được hiển thị ở góc trên bên trái của màn hình hiển thị .

Làm thế nào để Pin một đài phát thanh để màn hình bắt đầu

Giống như hầu hết mọi thứ trong Windows Phone 8, bạn cũng có thể ghim đài phát thanh vào màn hình Bắt đầu. Trong ứng dụng radio FM, truy cập vào đài phát thanh bạn muốn ghim.
Sau đó, chạm và giữ ở giữa màn hình. Một menu ngữ cảnh sẽ được hiển thị.

Nhấn vào tùy chọn tiên phong : ghim để khởi đầu. Điện thoại của bạn sẽ đưa bạn đến màn hình hiển thị Bắt đầu, nơi bạn hoàn toàn có thể xem đài phát thanh mới được ghim .

Cách nghe Radio bằng loa của điện thoại

Bạn phải sử dụng tai nghe để ứng dụng radio FM hoạt động giải trí đúng chuẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển âm thanh sang loa của điện thoại cảm ứng .Để triển khai việc này, chạm và giữ tần số của trạm ( số lớn được hiển thị ở giữa màn hình hiển thị ). Một menu ngữ cảnh được hiển thị. Chọn chuyển sang loa .Để chuyển về sử dụng tai nghe, hãy mở menu tựa như. Việc chuyển sang mục nhập loa đã được sửa chữa thay thế bằng cách chuyển sang tai nghe. Chạm vào tùy chọn này .

Cách thay đổi Vùng phát thanh trong Windows Phone 8

Khi bạn bấm và giữ trên một đài phát thanh, menu ngữ cảnh gồm có một mục có tên là setup. Chạm vào nó .Một màn hình hiển thị mới mở ra, nơi bạn hoàn toàn có thể chọn khu vực của bạn. Chỉ có ba tùy chọn : Bắc Mỹ, Thế giới và Nhật Bản. Chạm vào vùng thích hợp nhất để điện thoại thông minh của bạn hoàn toàn có thể dò đúng mực những tần số vô tuyến được sử dụng trong khu vực của bạn .

Phần kết luận

Đài FM là một tính năng mà nhiều người sử dụng, và sự vắng mặt của nó từ Windows Phone 8 là một khoảng cách lớn cho đến nay. May mắn thay, Microsoft đã quyết định lắng nghe người dùng của mình và mang lại tính năng hữu ích này. Bây giờ nghe radio không còn có nghĩa là sử dụng gói dữ liệu của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm các hướng dẫn khác về Windows Phone 8, đừng ngần ngại đọc các bài viết được đề xuất bên dưới.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments