Nhà thông minh Apple HomeKit là gì? Cách thiết lập như thế nào?

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

9.765

HomeKit là một trong những hỗ trợ nhà thông minh phổ biến, một sản phẩm của Apple. Vậy nhà thông minh Apple HomeKit là gì? Có đặc điểm gì? Cách thiết lập như thế nào?

1Apple HomeKit là gì? Dùng để làm gì?

Apple HomeKit là một mạng lưới hệ thống được cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh tổng thể những thiết bị nhà mưu trí của mình ở một nơi .

Hệ thống này cho phép bạn điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt, đèn, ổ khóa và những thiết bị thông minh khác trong gia đình chỉ với một cú chạm trên điện thoại thông minh. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để điều khiển thiết bị của bạn từ xa.

Apple HomeKit là gì?

HomeKit được cho phép bạn bật hoặc tắt và làm mờ đèn, kiểm soát và điều chỉnh bộ kiểm soát và điều chỉnh nhiệt, bật và tắt những thiết bị được liên kết với ổ cắm bằng phích cắm hoặc công tắc nguồn mưu trí, khóa và mở khóa cửa, xem ai ở cửa của bạn và nhiều tính năng mê hoặc khác .
Với việc ra đời ứng dụng HomeKit, Apple mong ước tương hỗ người dùng mới mở màn thuận tiện thiết lập ngôi nhà mưu trí của mình hơn trải qua mạng lưới hệ thống HomeKit của hãng .

2Cách nhận biết sản phẩm Apple HomeKit

Các sản phẩm HomeKit có nhãn “Work with Apple HomeKit” đã được chứng nhận có thể hoạt động với hệ thống của Apple. Các sản phẩm này luôn hoạt động cùng nhau và có thể tự động hoá nhiều công việc giúp cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta dễ dàng và tiện nghi hơn.

Nhãn dán Work with Apple HomeKit

3Apple Home trên iPhone là gì?

Ứng dụng Apple Home trên iPhone cho phép bạn kiểm soát an toàn mọi thiết bị nhà thông minh hoạt động được với HomeKit.

Trong ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp những thiết bị theo từng phòng, quản trị nhiều phụ kiện cùng lúc, tinh chỉnh và điều khiển nhà của bạn bằng Siri và nhiều tính năng khác khác .

Điều khiển và kiểm soát ban toàn các thiết bị qua HomeKit

Ứng dụng này sẽ biến điện thoại của bạn thành một điều khiển từ xa cho các thiết bị gia đình thông minh mà bạn có khả năng điều khiển chũng từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

4Apple HomeKit có cần trung tâm điều khiển không?

Khi ở nhà, bạn chỉ cần ứng dụng Apple Home để tinh chỉnh và điều khiển những thiết bị mưu trí thích hợp HomeKit tương hỗ Bluetooth hoặc wifi. Để bật hoặc tắt những thiết bị đó trong ứng dụng, bạn chỉ cần chạm vào chúng .

Bộ điều khiển Apple TV

Để có thêm các tính năng, bao gồm khả năng cấp cho người dùng khác quyền kiểm soát thiết bị của bạn thông qua HomeKit, bạn sẽ cần một Apple TV thế hệ thứ 4 chạy tvOS 10, HomePod hoặc iPad chạy iOS 10 trở lên.

5Cách thiết lập và sử dụng Apple HomeKit

Cách thiết lập

Để thiết lập HomeKit, chỉ cần mở ứng dụng HomeKit trên thiết bị iOS của bạn. Nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để kết nối thiết bị hoặc tạo không gian cho từng phòng của gia đình bạn.

Thiết lập HomeKit qua Apple TV

Trên Apple TV, vào Settings và chọn Accounts. Đăng nhập vào iCloud bằng chính ID Apple đã đăng nhập vào thiết bị iOS của bạn. Apple TV của bạn sẽ được kết nối làm trung tâm điều khiển.

Cách kết nối với các thiết bị

Một số thiết bị HomeKit được kết nối với trung tâm điều khiển của bạn thông qua kết nối wifi. Một số thiết bị khác cần phải ở trong phạm vi Bluetooth của trung tâm điều khiển của bạn, điều này có thể khó khăn nếu bạn muốn điều khiển các thiết bị nằm ngoài vùng kết nối Bluetooth.

Kết nối với các thiết bị HomeKit

Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn có một bộ mở rộng phạm vi Bluetooth, chẳng hạn dùng các bộ mở rộng như Elgato Eve Extend hoặc ConnectSense Bluetooth Extender.

6Thiết bị nào có thể hoạt động với Apple HomeKit

HomeKit hoạt động với một số thiết bị chiếu sáng thông minh, bao gồm các thiết bị từ Philips Hue, Eve, Lifx, Koogeek, Nanoleaf và Sylvania. Để kiểm soát nhiệt độ ở nhà, hãy thử máy điều nhiệt Ecobee và Honeywell.

Để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn, HomeKit hoạt động với khóa thông minh August Smart Locks, cảm biến cửa và cửa sổ Elgato Eve, camera an ninh Omna của D-Link; cửa Fibaro, cửa sổ, cảm biến và hệ thống an ninh nhận dạng khuôn mặt của Netatmo.

Thiết bị kết nối với Apple Home

Apple trang chủ như một ứng dụng biến điện thoại thông minh của bạn thành một tinh chỉnh và điều khiển từ xa phổ quát cho những thiết bị nhà mưu trí mà bạn có năng lực hoàn toàn có thể sử dụng ở bất kể đâu trên quốc tế .

HomeKit cũng có thể điều khiển các phích cắm thông minh như các phích cắm từ iHomeLutron, quạt trần kết nối wifi Hunter Apache, màn hình Arlo của Netgear, bộ điều khiển đầy đủ tại nhà của Brilliant và thậm chí cả báo động khói wifi và carbon monoxide từ First Alert.

7Apple HomeKit giá bao nhiêu?

Ứng dụng Apple Home là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho các thiết bị thông minh mà bạn sẽ thiết lập nếu bạn chưa sở hữu chúng. Một phích cắm thông minh iHome iSP6X Control có giá rẻ chỉ 27$ (tương đương khoảng 620.000 VNĐ), trong khi bộ điều khiển gia đình Brilliant có giá 299$ (tương đương khoảng 6.785.000 VNĐ).

Apple HomeKit giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào nhà của bạn lớn như thế nào và bạn có muốn kiểm soát đèn, nhiệt độ, ổ khóa, camera an ninh và các thiết bị khác hay không, bạn có thể dễ dàng phá vỡ mốc 1.000$ (tương đương khoảng 22.995.500 VNĐ).

Ngoài ra, bạn sẽ cần một Apple TV, HomePod hoặc iPad nếu bạn muốn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh ngôi nhà mưu trí của mình từ xa hoặc thiết lập tự động hóa nâng cao .

8Cách dùng Apple HomeKit với một số thiết bị

HomePod

HomePod là một loa thông minh lớn có tích hợp Siri. Nó có thể hoạt động như một trung tâm điều khiển, cho phép bạn tạo tự động hóa các thiết bị trong gia đình với HomeKit.

HomePod

Tuy nhiên, thiết bị cũng phát nhạc chất lượng cao với bảy loa tweeter, loa trầm lớn và dàn sáu micrô. Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu Siri gửi tin nhắn, đặt lời nhắc, triển khai và nhận cuộc gọi và vấn đáp những thắc mắc kỹ năng và kiến thức chung .

Apple Watch

Bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển một số ít phụ kiện nhà mưu trí của mình bằng Apple Watch bằng cách đặt chúng hiển thị làm mục ưa thích hoặc đơn thuần bằng cách nhu yếu Siri thực thi những lệnh tinh chỉnh và điều khiển từ Apple Watch của bạn .

Apple Watch

Các thiết bị nhà thông minh

Khi bạn thiết lập HomeKit, Siri biết những gì được liên kết và không cần mở ứng dụng trang chủ, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu trợ lý ảo bật hoặc tắt thiết bị, kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, đặt cảnh, kiểm tra camera được liên kết và hơn thế nữa nếu bạn có Apple TV, HomePod hoặc iPad được thiết lập .

9Cách truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà của bạn

Các thiết bị HomeKit cần được liên kết với TT tinh chỉnh và điều khiển trải qua liên kết wifi hoặc trong khoanh vùng phạm vi Bluetooth được cho phép. Do đó, khi bạn ở bên ngoài nhà, không còn liên kết wifi và Bluetooth, việc thiết lập truy vấn và điều khiển và tinh chỉnh từ xa thiết bị HomeKit là điều thiết yếu .

Để thực hiện truy cập Apple HomeKit bên ngoài nhà của bạn, bạn cần phải tạo hệ thống Apple Home Hub cho phép điều khiển các thiết bị HomeKit từ xa mà không cần thông qua kết nối wifi hay Bluetooth.

Sử dụng Apple Home Hub cho phép truy cập Apple HomeKit từ bên ngoài nhà

Các thiết bị Apple có thể hoạt động như một Home Hub chẳng hạn như: Apple TV (thế hệ thứ 4 trở lên) , HomePod hoặc iPad (chạy iOS 10 trở lên).

Để sử dụng iPad làm Apple Home Hub, bạn triển khai như sau :

  • Bước 1: Chọn mục Settings (Cài đặt) trên iPad.
  • Bước 2: Lướt xuống tìm kiếm và chọn mục Home.
  • Bước 3: Bật tính năng Use this iPad as a Home hub (Sử dụng iPad này làm Home hub).

Cách thiết lậ[ iPad làm Home hub

Trên dây là bài viết ra mắt nhà mưu trí Apple HomeKit là gì ? Dùng để làm gì ? Cách thiết lập như thế nào ? Mong ràng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn ề mạng lưới hệ thống này !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments