Lưu lại setting tất cả các phần mềm đã cài trên Windows

Bạn đang có một list những ứng dụng thường dùng với hàng tá những tùy chỉnh cá thể bên trong. Và nếu bạn gặp sự cố nào đó phải cài lại Windows và cài lại toàn bộ những ứng dụng thường dùng, có lẽ rằng sẽ mất khá nhiều thời hạn để bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lại những thiết lập cá thể trong những ứng dụng theo ý muốn .

Tuy nhiên, với giải pháp CloneApp được cung cấp miễn phí bởi Mirinsoft thì việc sao lưu và phục hồi các thiết lập cá nhân trong các phần mềm sẽ là chuyện “đơn giản đến ngỡ ngàng!”. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo cách sử dụng sau đây.

Advertisement

Hướng dẫn sử dụng CloneApp

Truy cập vào website của Mirinsoft và tải về gói công cụ CloneApp dành cho Windows tại đây .

Sau khi tải về, bạn thực thi giải nén gói tin ZIP .

Truy cập vào thư mục vừa giải nén, nhấp phải chuột vào tập tin CloneApp. exe và chọn chính sách khởi chạy với quyền quản trị cao nhất ( Run as administrator ) để khởi chạy công cụ mà không cần phải trải qua quy trình setup .

Giao diện thao tác của CloneApp sẽ Open với list những ứng dụng thông dụng lúc bấy giờ được liệt kê và được sắp xếp theo 2 nhóm ứng dụng ứng dụng thường thì ( Apps ) và nhóm ứng dụng đang được thiết lập trên Windows ( Windows ) .

Xem thêm: Viber

Bây giờ bạn hãy thực thi ghi lại vào tên những ứng dụng được setup trên máy tính và cần được sao lưu thiết lập, sau đó nhấp vào nút Start CloneApp để thực thi việc sao lưu .

Trường hợp bạn không biết những ứng dụng nào đang được thiết lập trên máy tính mình đang dùng, hãy nhấp vào nhóm Windows để CloneApp thực thi quét và liệt kê list những ứng dụng đã được thiết lập trên máy tính Windows mà bạn đang sử dụng .

Sau khi lựa chọn những ứng dụng cần sao lưu và nhấp vào Start CloneApp, ứng dụng sẽ thực thi việc làm sao lưu setup của những ứng dụng được chọn. Và những tài liệu sao lưu sẽ được lưu tại thư mục Backup của thư mục CloneApp .

Khi muốn Phục hồi setup từ tài liệu sao lưu, bạn hãy khởi chạy CloneApp và nhấp vào tên ứng dụng, sau đó nhấp vào nút Restore để triển khai việc Phục hồi thiết lập. Khi có hộp thoại xác nhận, hãy nhấp Yes .

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể biến hóa một số ít những tùy chỉnh của CloneApp như vị trí chứa sao lưu và phục sinh của ứng dụng bằng cách nhấp vào hình tượng Settings .

Khá tuyệt phải không ? Hi vọng ứng dụng này sẽ có ích cho bạn .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments