TOP 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Tải ngay nào!

16/04/2017 | 10 : 00 PMInternet ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ cũng chính thế cho nên mà tình hình bảo mật an ninh mạng ngày càng được chăm sóc. Và để bảo vệ bảo đảm an toàn tài liệu trên máy tính của bạn thì phần mềm diệt virus là tác nhân không hề thiếu khi bạn sử dụng máy tính bàn, hay máy tính

Top 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Advertisement

Mới đây, trang tin công nghệ fossbytes đã đưa ra danh sách 10 phần mềm diệt virus miễn phí mà họ cho rằng tốt nhất hiện nay, mời các bạn xem qua và lựa chọn.

1. Avira Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây.

Advertisement

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; Mac OS X 10.9 hoặc mới hơn ; Android 2.2 trở lên

Phần mềm diệt virus miễn phí Avira được đánh giá cao nhất hiện nay theo trang fossbytes chính là Avira Free Antivirus. Hiện tại Avira Free Antivirus gần như không có đối thủ trong phương diện chương trình antivirus miễn phí do có cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội. Dù bạn có là người dùng phổ thông hay những “vọc thủ” thích khám phá các tùy chỉnh của chương trình antivirus thì Avira đều phù hợp.

Phiên bản mới nhất của phần mềm này đã có những nâng cấp cải tiến rất lớn. Trong những bài kiểm tra của nhiều phòng điều tra và nghiên cứu độc lập, nó đã đạt được tỷ suất 100 % phát hiện malware. Công nghệ đám mây giúp nó điển hình nổi bật so với những phần mềm khác trong việc đối phó với những lỗ hổng zero-day. Nó có năng lực quét rất nhanh và yên cầu thông số kỹ thuật nhẹ nhàng, rất lý tưởng với những máy tính yếu. Bên cạnh đó, Avira cũng cung ứng không lấy phí tùy chọn thêm công cụ bảo vệ vào trình duyệt dành cho ai muốn sử dụng .

Advertisement

Với nhiều tính năng hữu ích, cộng đồng sử dụng Avira ngày càng phát triển mạnh mẽ và nó xứng đáng là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2016.

2. BitDefender Antivirus

Tải phần mềm tại đây

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; Android 2.3 trở lên .
Tuy là một phần mềm antivirus khá nhã nhặn, nhưng với năng lực của mình, BitDefender là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với cả những phần mềm tính phí. BitDefender hoạt động giải trí khá kín kẽ, nhẹ nhàng và không có quảng cáo mặc dầu không tính tiền. Hơn nữa, dù rất nhẹ, nhưng nó vẫn phân phối năng lực bảo vệ thời hạn thực, dữ thế chủ động kiểm tra virus, cảnh báo nhắc nhở xâm nhập, quét Rootkit, quét HTTP, cùng một loạt tính năng khác như tạo Profile, bảo vệ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước trực tuyến và thậm chí còn là mạng lưới hệ thống parental control .
Nếu bạn là một người không muốn can thiệp quá nhiều vào phần mềm diệt virus và muốn nó lặng lẽ triển khai việc làm của mình ở background thì BitDefender là chương trình dành cho bạn. trái lại, những ai muốn một chương trình antivirus được cho phép tùy chỉnh nhiều thứ thì sẽ thấy chút tuyệt vọng với BitDefender .

3. AVG Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây

Advertisement

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; Mac OS X Mountain Lion hoặc mới hơn ; Android 2.2 trở lên .

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao và khuyên dùng nhiều nhất chính là AVG Free Antivirus. Phiên bản 2016 của nó đi cùng với ứng dụng Zen cho phép người dùng theo dõi tình trạng của thất cả những thiết bị đang sử dụng AVG. Tính năng đáng chú ý nhất của AVG Antivirus chính là công nghệ quét thông minh của nó cho phép quét hiệu quả hơn và nhanh hơn. Bên cạnh đó thì những tính năng như quét link, bảo vệ từ ra, tích hợp File Shredder và Wi-Fi Guard giúp cho AVG là chương trình virus miễn phí mà bạn nên thử qua.

Tuy nhiên trong những ngày vừa mới qua thì nổi tiếng của AVG đã bị tác động ảnh hưởng vì nó được cho là chia sẽ thông tin người mua với những công ty khác. Tuy rất nhiều phần mềm khác cũng thực thi việc này, nhưng với một chương trình bảo vệ máy tính quan trọng thì điều này đã khiến người dùng phải xem xét .

4. Panda Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây

Advertisement

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; Android 2.3 trở lên .

Một danh sách phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất thì không thể bỏ qua Panda Antivirus. Cũng như phần mềm diệt virus Avast, phần mềmPanda Antivirus đã được thiết kế lại ở phần giao diện để trông hiện đại và đẹp mắt hơn.

Hầu hết những chương trình antivirus đền thiếu 1 số ít tính năng hạng sang và để sử dụng thì bạn phải tăng cấp lên bản trả phí, nhưng Panda Antivirus lại được trang bị rất nhiều tính năng có ích mà ở những chương trình antivirus không tính tiền khác không có. Một tính năng mê hoặc khác của Panda là quét virus nhờ vào công nghệ tiên tiến điện toán đám mây, điều này giúp gỡ gánh nặng cho CPU của bạn vì sever của Panda sẽ thực thi việc quét. Điểm chưa tốt lắm của Panda là nó cần có mạng Internet để hoạt động giải trí hiệu suất cao nhất .

5. Avast Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây

Advertisement

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; gần như tổng thể những phiên bản Mac OS X .

Là một trong những phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm diệt virus Avast đã có sự thay đổi rất lớn trong giao diện so với trước đây để mang lại cảm giác thích thú khi sử dụng. Nhưng đừng đánh giá Avast chỉ là một chương trình “tốt nước sơn”, vì phần “gỗ” của nó vẫn là một trong những chương trình antivirus được đánh giá cao nhất hiện nay.

Được tích hợp trình nhiều thứ như năng lực quản trị password, quét mạng, và những năng lực nhận ra virus tuyệt vời. Nó có engine chuẩn đoán riêng, cùng với mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin sandbox và nhiều năng lực hữu dụng khác, chính điều này đã giúp Avast trở thành một trong những chương trình antivirus linh động nhất lúc bấy giờ. Tuy vậy, điểm yếu của nó là có những quảng cáo không dễ chịu. Nếu những update trong tương lai hoàn toàn có thể tăng cường module anti-ransomware, HIPS và cải tổ phân biệt malware thì Avast sẽ bảo vệ máy tốt hơn rất nhiều .

6. Comodo Antivirus

Tải phần mềm tại đây

Advertisement

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ; Mac OS X 10.4 hoặc mới hơn ; Android từ 2.2 trở lên .
Comodo Antivirus là một chương trình khá có tiếng, nhưng nó không dành cho đối tượng người tiêu dùng người dùng đại trà phổ thông. Chương trình antivirus này yên cầu người dùng phải biết cách nhập tài liệu, vậy nên nó không thích hợp với newbie. Nhưng khi bạn đã quen rồi thì Comodo Antivirus là một trong những chương trình đáng đáng tin cậy nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho chiếc máy tính của mình .
Được trang bị công nghệ Defense + độc quyền của Comodo, chương trình này có cách tiếp cận những threat rất kỹ lưỡng và nó xem tổng thể những unknow file là threat. Cung cấp những chính sách bảo vệ tổng lực, bảo vệ điện toán đám mây, tính năng bảo mật thông tin sandbox. Hệ thống Host Intrusion Protection cũng được nâng cấp cải tiến rất nhiều so với bản trước .
Tuy yên cầu người dùng phải có một chút ít kiến thức và kỹ năng nhất định, nhưng Comodo là một chương trình chống virus rất tốt. Nó chỉ cần nâng cấp cải tiến những tính năng bảo mật thông tin theo cách tự động hóa để tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng người dùng hơn .

7. Windows Defender & Microsoft Security Essentials

Tải phần mềm tại đây

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn
Hầu hết những chương trình antivirus của Microsoft đều nhận được nhìn nhận không tốt vì hiệu suất cao chỉ ở mức “ thường thường bậc trung ”. Nhưng trong phiên bản mới nhất, gã khổng lồ phần mềm đã cải tổ nó rất nhiều. Microsoft góp vốn đầu tư rất lớn vào mạng lưới hệ thống bảo vệ máy tính và mang lại tác dụng khá tốt .

Phần mềm diệt virus miễn phí của Microsoft được tích hợp rất sâu vào Windows, mang đến khả năng phát hiện và bảo vệ máy tính khỏi các loại virus, spyware và những malware khác. Nó là một chương trình khá thông minh trong vấn đề báo động sai, trong các bài test của nhiều phòng thí nghiệm độc lập, chương trình của Microsoft không hề đưa ra một cảnh báo sai nào. Tuy đã được cải thiện rất nhiều trong phiên bản 2015, nhưng chương trình chống virus của Microsoft vẫn cần cải tiến thêm ở mặt hiệu năng và hiệu quả.

8. Qihoo 360 Total Security

Tải phần mềm tại đây

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn ( Windows 10 ), Mac OS X 10.7 hoặc mới hơn, gồm có OS X Yosemite ; Android 2.2 trở lên .
Chương trình antivirus của công ty Trung Quốc Qihoo 360 là một trong những chương trình linh động nhất hiện tại. Bên trong nó là đến 4 mạng lưới hệ thống kiểm tra virus ( Avira, BitDefender, 360 Cloud Scan Engine và 360 QVMII AI Engine ), nó còn có tinh năng tuneup và cleanup mạng lưới hệ thống cùng với nhiều công cụ hữu dụng khác. Chương trình diệt virus của Qihoo 360 có giao diện rất thích mắt và thuận tiện sử dụng, nó có khác nhiều theme để người dùng lựa chọn. Total Security khá nhẹ, hoạt động giải trí nhanh và cung ứng bảo mật thông tin sandbox và USB protection, Glasswire Firewall và Windows Patch-up .
Tuy nhiên, việc nhồi nhét quá nhiều tính năng đã làm lu mời đi tính năng chính của một chương trình chống virus, tác dụng là độ bảo mật thông tin của Total Security không thật sự tốt. Tuy nó có điểm số khá cao trong những bài test của những lab độc lập, nhưng trên thực tiễn thì Total Security vẫn còn nhiều điểm phải nâng cấp cải tiến ở mặt chống virus, tập trung chuyên sâu vào mảng này nhiều hơn là những dịch vụ khác .

9. AdAware Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn .

Phần mềm diệt virus miễn phí của hãng Lavasoft từ lâu đã khá có tiếng. Đầu tiên thì phần mềm này là một chương trình chống adware, nhưng trong quá trình phát triển thì nó đã trở thành hệ thống bảo vệ máy tính toàn diện. Với bản cập nhật mới nhất, AdAware đã có những cải tiến cần thiết trong việc phát hiện mối nguy với máy tính và cũng cải thiện giao diện người dùng. Chương trình cài đặt rất dễ dàng, hệ thống thông báo thân thiện cùng với tùy chỉnh quét virus chi tiết. Trong bản cập nhật mới có một số tính năng nổi bật như giả lập Sandbox, lên lịch quét và quét dòng lệnh.

Tuy là một chương trình antivirus không tính tiền khá đáng đáng tin cậy, nhưng so với phiên bản đồng đội có tính phí của Lavasoft thì AdAware Free vẫn thiếu 1 số ít tính năng thiết yếu như bảo vệ người dùng khỏi phishing email, parental control dành cho những bậc cha mẹ, và hủy file .

10. Zone Alarm Free Antivirus

Tải phần mềm tại đây

HĐH vận dụng : Windows XP hoặc mới hơn .

Zone Alarm Antivirus là một phần mềm diệt virus miễn phí khá hay. Với những ai muốn tập trung vào hiệu năng của máy và thích chỉ có một hê thống bảo vệ cơ bản chứ không toàn diện mọi mặt như một vài chương trình anti-virus khác thì Zone Alarm rất phù hợp.

Với mạng lưới hệ thống antivirus được cấp phép bởi tên tuổi lớn trong nghành bảo mật an ninh mạng là Kaspersky, Zone Alarm được tích hợp tường lửa khá tốt cùng với những tính năng khác như ngăn ngừa virus ở mức kernel, tự động hóa update, có công cụ bảo mật thông tin web và thanh công cụ riêng. Nó khá hiệu suất cao trong việc xóa những threat nguy hại và hơn nữa, nó còn có năng lực tự phát hiện mạng không dây có tường lửa bảo mật thông tin nhất. Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu một số ít tính năng như bảo vệ người dùng khỏi mối nguy phising và không hiệu suất cao với những lỗ hổng chưa được công bố ( zero-day ) .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments