TOP 10 phần mềm quản lý sản xuất hiệu quả nhất hiện nay

Đối với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất cá nhân hay tập thể, việc quản lý, điều phối và tối ưu hóa quy trình sản xuất là yếu tố quan trọng trong bộ máy. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, các chuỗi sản xuất và cung ứng, và bạn chưa tìm được phần mềm quản lý phù hợp cho hoạt động sản xuất của mình, cùng tham khảo TOP 10 phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất ngay dưới đây bạn nhé. 

Phần mềm quản lý sản xuất là ứng dụng được sử dụng thoáng đãng tại những cơ sở kinh doanh thương mại từ vừa và nhỏ tới những doanh nghiệp lớn, những cơ sở sản xuất nhằm mục đích tối ưu hóa quá trình sản xuất của mình. Phần mềm quản lý sản xuất có rất nhiều quyền lợi :

 • Tối ưu hóa quy trình sản xuất của doanh nghiệp. 
 • Tối ưu hóa hiệu quả làm việc và quản lý. 
 • Là công cụ thống kê và kiểm soát của người quản lý với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 
 • Tạo môi trường hoạt động bền bỉ và giúp bộ máy sản xuất hoạt động nhanh chóng, logic. 

Phần mềmDoanh nghiệp thích hợpTùy biến giao diệnTính năng nổi bật IOT Việt Nam Mọi doanh nghiệpKhôngXử lí dữ liệu dung lượng lớn, tối ưu hóa công năng thiết bị. VnSolution Mọi doanh nghiệpKhôngThiết kế dựa trên quy trình khép kín, có đội ngũ chuyên gia đưa ra giải pháp. ERP Bravo Mọi doanh nghiệpCóQuản lý nguồn lực doanh nghiệp. EcountDoanh nghiệp vừa và nhỏKhôngQuản lý phân cấp Kiu Global Doanh nghiệp vừa và nhỏKhôngKiểm soát hàng tồn kho và khả năng kế toán.SinnovaMọi doanh nghiệpKhôngQuản lý liên lạcFaceworksMọi doanh nghiệpKhôngTập hợp nhiều yêu cầu xử lý cùng lúc, sử dụng được trên nhiều nền tảngTiTDoanh nghiệp sản xuất gỗCóTính toán lợi nhuận qua từng đơn hàng, quản lý nhân sự. TraceFarm Doanh nghiệp trồng trọt, nông trại. CóQuản lý phân tầng và tích hợp biểu đồ. TTV SoftwareCơ sở sản xuất thủy hải sản KhôngQuản lý kho lưu trữ đông lạnh. Các ứng dụng và mạng lưới hệ thống quản lý sản xuất đều sẽ được nhà phát hành chỉnh sửa tương thích với nhu yếu, quy mô của từng doanh nghiệp, do đó giá sử dụng những ứng dụng này cũng sẽ khác nhau. Các bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với nhà phát hành trong đường dẫn của từng phần để có thông tin đơn cử cho doanh nghiệp của mình nhé .

1. IOT Việt Nam 

IOT (Internet of Things -Internet kết nối vạn vật) là một hệ sinh thái rộng lớn tại Việt Nam. Sử dụng hệ sinh thái này, chúng ta phải kể đến hệ thống điều hành MES với chức năng chính là lập kế hoạch các công việc sản xuất cũng như phân phối lượng công việc phù hợp. Đồng thời đây cũng là hệ điều hành với khả năng phân tích dữ liệu, số liệu với dung lượng rất lớn và tối ưu khả năng khai thác công năng của thiết bị. 

Hệ thống MES

Hệ thống MES

Đặc điểm nổi bật: 

 • Ghi chép nhanh, lưu trữ nhanh với dung lượng lớn và khả năng phân tích số liệu tốt. 
 • Tối ưu hóa khả năng khai thác công năng của các thiết bị.
 • Ghi chép và quản lý sau đó xuất báo cáo tiến độ sản xuất theo thời gian thực tế hiệu quả.
 • Giúp các nhà quản lý doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng nghiệp vụ của mình tại các phân xưởng hay nhà máy sản xuất. 

Tại Việt Nam, hệ thống quản lý MES được phân phối chính thức bởi CMC SOFT

2. VNSolution 

VNSolution là một hệ thống quản lý cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp xử lí nhanh, gọn và chính xác các vấn đề trong quá trình sản xuất, vận hành của mình. Điểm đặc biệt của VNSolution chính là hệ thống được thiết lập dựa trên một quy trình khép kín: thiết lập đơn hàng, nhu cầu – kế hoạch sản xuất, tính toán khả năng cung ứng nguyên vật liệu tại kho, phân phối nguyên liệu cho các bộ phận và công đoạn, kiểm soát giá thành vật tư đầu vào và sản phẩm đầu ra…  Đặc biệt, hệ thống VNSolution có đội ngũ chuyên gia có chuyên môn nghiên cứu phát triển và đưa ra giải pháp, do đó bạn có thể yên tâm rằng các giải pháp mà VNSolution đặt ra đều có khả năng tối ưu hóa rất lớn lợi ích từ quá trình sản xuất của bạn. 

VNSolution

VNSolution

Đặc điểm nổi bật: 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. 
 • Có bộ hướng dẫn cụ thể cho người mới sử dụng. 
 • Có các tính năng quản lý nổi bật: module chức năng lập nhu cầu sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật liệu, module quản lý kho, quản lý nhân công, mang lại tiện ích tối đa cho người sử dụng.
 • Có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thiết kế và đưa ra giải pháp. 

3. ERP Bravo 

ERP Bravo là phần mềm quản lý được đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ các nhà quản lý kiểm soát và điều phối hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp. ERP Bravo giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng, tiến độ sản xuất. Các nhà quản lý cũng có thể theo dõi tốt hơn việc thực hiện quá trình sản xuất và có giải pháp hợp lý cho hàng tồn kho tại doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, giao diện được thiết kế dựa trên cơ sở ứng dụng công nghệ lập trình .NET và dữ liệu SQL Server giúp ERP Bravo có khả năng tùy biến mà nhiều hệ thống quản lý khác không có được. 

ERP Bravo

ERP Bravo

Đặc điểm nổi bật: 

 • Phần mềm tối ưu hóa việc quản lý và kiểm soát, điều phối hoạt động sản xuất. 
 • Quản lý cung cấp nguyên vật liệu, tình trạng, tiến độ sản xuất. 
 • Quản lý nguồn lực doanh nghiệp hiệu quả. 
 • Giao diện có thể tùy biến. 

4. Ecount 

Điểm đặc biệt lớn nhất mà Ecount thu hút doanh nghiệp chính là giao diện rất dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ecount có nhiều chức năng quản lý, tự động hóa các quy trình sản xuất, quản lý các chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, đầu ra sản phẩm. Đặc biệt, chức năng bảo mật của Ecount cũng được đánh giá rất cao. Một trong những thế mạnh của Ecount là thể hiện việc quản lý phân cấp: quản lý tổng và quản lý cơ sở, giúp các nhà quản lý rất dễ theo dõi hoạt động sản xuất tại doanh nghiệp của mình. 

Ecount

Ecount

Đặc điểm nổi bật: 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng 
 • Thiết kế phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ 
 • Các chức năng quản lý, tự động hoạt quy trình sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng nguyên vật liệu, đầu ra sản phẩm. 
 • Có nhiều tính năng bảo mật. 
 • Có chức năng quản lý phân cấp. 

5. Kiu Global 

Kiu Global cũng là một phần mềm quản lý được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Được tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý như quản lý nguyên vật liệu, tình trạng sản xuất, tiến độ hoạt động, Kiu Global gây chú ý với người dùng bởi khả năng quản lý và kiểm soát hàng tồn kho vượt trội. Các tính năng kế toán rất mạnh cũng là điểm mà Kiu Global được đánh giá rất cao so với các phần mềm khác. 

Kiu Global

Kiu Global

Đặc điểm nổi bật: 

 • Tích hợp đầy đủ các tính năng quản lý nguyên vật liệu, tình trạng sản xuất, tiến độ hoạt động. 
 • Kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả. 
 • Tích hợp các tính năng kế toán. 
 • Phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

6. Sinnova 

Sinnova là một phần mềm quản lý sản xuất với giao diện rất thân thiện. Được tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm quản lý như các phần mềm khác: quản lý nguyên vật liệu, xuất nhập kho, quản lý quá trình sản xuất và hàng tồn kho, Sinnova còn có thế mạnh trong các công cụ quản lý liên lạc: liên hệ đối tác, khách hàng, quản lý các thông tin dự án, thông tin nội bộ…

Sinnova

Sinnova

Đặc điểm nổi bật: 

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng 
 • Tích hợp các tính năng quản lý sản xuất hiệu quả. 
 • Quản lý liên lạc: liên hệ đối tác, khách hàng, quản lý thông tin dự án, thông tin nội bộ. 
 • Gửi email công việc, lưu trữ và xử lý dữ liệu. 

7. Faceworks 

Faceworks là một phần mềm quản lý sản xuất được thiết kế trên nền tảng giải pháp quản trị doanh nghiệp ERP của công ty TIT. Faceworks. Được phát triển dựa trên nền tảng web – base, Faceworks dễ dàng được sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như: Unix, Linux, Windows… hoặc trên nhiều trình duyệt khác nhau như: Firefox, Explorer, Google Chrome… Ngoài các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý sản xuất, Faceworks còn giúp người dùng tập hợp nhiều yêu cầu sản phẩm để xử lý, sau đó lập kế hoạch, điều chỉnh các mục tiêu đánh giá hoạt động và gửi tới bộ phận sản xuất. 

Faceworks

Faceworks

Đặc điểm nổi bật: 

 • Phát triển trên nền tảng web – base, sử dụng được trên nhiều hệ điều hành và nhiều trình duyệt khác nhau. 
 • Tích hợp đầy đủ tính năng của phần mềm quản lý sản xuất: quản lý nguyên vật liệu, quản lý hàng tồn kho, …
 • Cho phép người dùng tập hợp nhiều yêu cầu sản xuất để xử lý, sau đó lập kế hoạch và gửi tới bộ phận sản xuất. 

8. TiT

TiT là một phần mềm quản lý sản xuất dành riêng cho các cơ sở sản xuất gỗ. TiT giúp người quản lý doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt và tính toán được lợi nhuận của từng đơn hàng thông qua các thông tin được thu thập, kiểm tra, giám sát và quản lý trong suốt quá trình sản xuất. Một trong những tính năng nổi bật của TiT là khả năng quản lý nhân sự, kết nối giữa các bộ phận cũng như dễ dàng tùy biến để phù hợp với các cơ sở sản xuất gỗ khác nhau. 

TiT

TiT

Đặc điểm nổi bật: 

 • Dành riêng cho các cơ sở sản xuất gỗ 
 • Dễ dàng nắm bắt và tính toán lợi nhuận qua từng đơn hàng. 
 • Khả năng quản lý nhân sự nổi bật. 
 • Khả năng tùy biến cao. 

9. TraceFarm 

Đúng như cái tên, TraceFarm là một phần mềm quản lý khá mới hiện nay, thích hợp với các cơ sở sản xuất nông nghiệp, trang trại chăn nuôi, trồng trọt. Ngoài các tính năng của một phần mềm quản lý sản xuất, TraceFarm cũng được đánh giá cao ở khả năng tích hợp quản lý phân tầng hệ thống từ cao xuống thấp, rất thuận tiện cho các cấp quản lý. TraceFarm cũng phát triển tính năng biểu đồ, giúp theo dõi sự phát triển của cây, đưa ra phương án sản xuất tốt nhất cũng như liên hệ khách hàng cho doanh nghiệp. 

TraceFarm

TraceFarm

Đặc điểm nổi bật: 

 • Thích hợp với cơ sở sản xuất nông nghiệp, trang trại, cơ sở trồng trọt. 
 • Tích hợp hệ thống quản lý phân tầng 
 • Bảo mật cao 
 • Có tính năng biểu đồ theo dõi sự phát triển của cây trồng, liên hệ khách hàng qua app có sẵn. 

10. TTV Software

TTV Software là phần mềm quản lý sản xuất được thiết kế riêng dành cho ngành thủy sản. Bởi vậy, phần mềm này có các tính năng riêng biệt giúp doanh nghiệp nhanh chóng kiểm soát dây chuyền sản xuất và chế biến tới kho đông lạnh lưu trữ của thủy hải sản. TTV Software cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết chuyên biệt để phát huy thế mạnh quản lý của mình. 

TTV Software

TTV Software

Đặc điểm nổi bật: 

 • Thích hợp với cơ sở sản xuất thủy hải sản. 
 • Có các tính năng quản lý kho lưu trữ đông lạnh
 • Tích hợp các tính năng quản lý nhân viên, xuất nhập hàng vào kho, liên hệ khách hàng thuận tiện cho người quản lý. 

Trên đây là top 10 ứng dụng quản lý sản xuất tốt nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng để quản lý hoạt động giải trí tại doanh nghiệp của mình, tùy theo nhu yếu của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, hãy để lại dưới phần phản hồi nhé .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments